3 Cách Làm Mực Chiên Giòn Nước Mắm Đơn Giản

Mực chiên giòn sốt me chua ngọt

Mực chiên giòn nước mắm là một trong những món ăn ngon từ mực được nhiều người yêu thích. Món này có thể được làm bằng mực tươi hoặc mực khô, cả hai đều có hương vị riêng và rất thơm ngon. Chúng tôi hướng dẫn cách làm mực chiên nước mắm giòn ngon cực đơn giản.

Mực Mix 3 Loại 300gr (Mực Dừa, Mực Bơ Tỏi, Mực Tomyum) – Hũ Pet 930ml QV23301-0

Mực chiên giòn rim nước mắm mặn ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g mực trứng

– 1/4 chén đường

– 1/8 chén nước mắm

– 1 muỗng canh tương ớt

– 1/2 muỗng canh nước cốt gừng

– 1 củ hành tím băm, 1 củ tỏi băm

– Dầu ăn, hạt nêm

Cách làm mực chiên giòn rim nước mắm mặn ngọt

Bước 1: Bóc vỏ trứng và loại bỏ túi mực. Sau đó rửa sạch mực với muối và rượu trắng 2-3 lần để loại bỏ mùi tanh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Cách Làm Mực Trứng Nước Mắm Ngọt
Cách Làm Mực chiên giòn Nước Mắm Ngọt

Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho mực vào chiên vàng. Vớt mực ra để ráo dầu.

Bước 3: Cho 1/8 chén nước mắm vào một tô khác, thêm 1/4 chén đường, 1 muỗng canh ớt băm, 1/2 muỗng canh nước cốt gừng vào trộn đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa canh rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm và đường vừa pha vào, để lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi thấy nước mắm và đường đặc lại thì cho mực trứng chiên vào đảo đều cho mực thấm hết nước đường. Ướp mực với nước mắm và đường khoảng 2 phút.

Thành phẩm

Mực chiên giòn rim nước mắm mặn ngọt, mực trứng giòn, vị mặn ngọt rất ngon, dễ ăn. Mực rim nước mắm mặn ngọt ăn với cơm trắng rất ngon.

Trứng mực rim nước mắm mặn ngọt
Trứng mực rim nước mắm mặn ngọt

Mực chiên giòn sốt me

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g mực tươi

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi

– 100g me chín

– 2 quả ớt

– Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường

Cách làm mực chiên giòn sốt me

Bước 1: Me ngâm vào 1/2 bát nước nóng khoảng 10 phút cho me nở ra. Nước ép sau đó được lọc để loại bỏ tất cả hạt và cặn. Pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 chút tiêu và nước cốt me vào khuấy đều.

Bước 2: Mực tươi loại bỏ hết túi mực, xương và mỡ bụng. Rửa qua 2 lần với rượu trắng và muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Ướp mực với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 chút tiêu và 1 thìa cafe nước cốt me, để ngấm khoảng 15 phút.

Cách Nấu Mực chiên giòn Sốt Me
Cách Nấu Mực chiên giòn Sốt Me

Bước 3: Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Tỏi được bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi và gừng vào xào thơm. Sau đó cho mực vào xào, vặn to lửa và nhanh tay xào mực cho săn lại rồi đổ hỗn hợp nước mắm me vào xâm xấp mặt trên lửa nhỏ. Các khoanh mực được ướp trong nước sốt me khoảng 2 phút, đồng thời nước mắm sánh lại, nêm nếm và cuối cùng cho ớt vào đảo đều.

Thành phẩm

Mực rim nước mắm me chua chua ngọt ngọt, nước chấm đậm đà, mực giòn ngọt ăn với cơm trắng rất hợp.

Mực sốt me chua ngọt
Mực sốt me chua ngọt

Mực chiên giòn rim chua cay

Chuẩn bị nguyên liệu

– 200g mực khô

– 50 gram me chín

– 1 củ tỏi

– 2 quả ớt

– 1 nhánh gừng

– dầu ăn, nước mắm, đường

Cách làm món mực chiên giòn rim chua cay

Bước 1: Me ngâm với chút nước nóng cho me nở ra rồi lọc lấy nước cốt. Thêm 1 thìa nước lọc, 2 thìa đường vào trộn đều.

Bước 2: Nướng mực khô sơ qua cồn hoặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút, mực khô chín hẳn. Lột bỏ lớp vỏ bên ngoài và xé mực thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: gừng băm, tỏi băm, ớt băm.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi, gừng băm vào phi thơm rồi cho mực vào xào, mực xào khoảng 1 phút thì cho nước mắm me vào. cái rìa. Khuấy đều và đun nhỏ lửa cho đến khi nước mắm me cạn và sệt lại thì cho ớt bột vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Mực khô sốt me chua ngọt, miếng mực dai dai, nước dùng chua cay hấp dẫn. Món này ăn với cơm hoặc làm món nhậu rất hấp dẫn.

Mực chiên giòn rim chua cay
Mực chiên giòn rim chua cay
Bạn cần hỗ trợ?