3 Công Thức Thịt Bò Kho Đơn Giản, Ngon Làm Náo Loạn Vị Giác!

3 Công Thức Thịt Bò Kho Đơn Giản, Ngon Làm Náo Loạn Vị Giác!

Thịt Bò Khô Loại Thượng Hạng 50gr QV23472-0

Bò kho sốt mè là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm món bò kho ngon. Dưới đây là 3 cách nấu bò kho đơn giản mà ngon, mời các bạn tham khảo.

Cách chọn thịt bò ngon

Khi chọn miếng thịt bò ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Màu của thịt phải đỏ tươi, không sẫm hoặc nhợt nhạt.
  • Miếng thịt này có độ đàn hồi tốt và không bị lạnh

Muốn món bò kho ngon, bạn nên chọn phần thịt bò vừa nạc vừa dai để món ăn vừa mềm, vừa dai, vừa giòn. Phần da bò cũng làm món bò kho rất ngon nhưng lưu ý chọn phần có độ trong thấp để tránh món ăn nhiều dầu mỡ.

Cách chọn thịt bò để làm bò kho ngon
Cách chọn thịt bò để làm bò kho ngon

Công thức làm món bò kho ngon

1. Thực hiện món bò kho gừng

Nguyên liệu và sơ chế

  • Thịt bò: 500g rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 3cm.
  • Sả: 5 củ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành tỏi: 2 củ bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng non: 500 gam. Một nửa thái lát hoặc cắt nhỏ và một nửa băm nhỏ.
  • Gia vị khác: muối, hạt nêm, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu thô và sơ chế
Chuẩn bị nguyên liệu thô và sơ chế

Cách làm bò kho

Bước 1: Ướp thịt bò. Cho 2 thìa cafe muối, 4 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm vào thịt bò. Sau đó thêm tỏi băm, hành và gừng, mỗi thứ 2 muỗng cà phê và 4 muỗng canh sả băm. Trộn thịt bò với gia vị.

Bước 2: Phi thơm tỏi, sả, gừng, hành băm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút.

Các bước làm bò kho ngon
Các bước làm bò kho ngon

Bước 3: Đổ nước sạch vào nồi thịt bò, lượng nước gấp đôi lượng thịt. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt xuống thấp. Nấu đến khi nước đặc lại thì cho gừng non đã thái hoặc thái chỉ vào, khuấy đều. Nấu thêm 5-7 phút nữa. Dùng tăm chọc vào bề mặt thịt, khi thấy thịt mềm thì tắt bếp. Để món ăn này có màu vàng óng, bạn có thể cho thêm nửa thìa cà phê bột nghệ.

>> Xem thêm

2. Công thức thịt bò kho hầm tiêu

Nguyên liệu và sơ chế

  • Thịt bò: 300 gam. Sau khi rửa thịt bằng nước lạnh, cắt thành khối có cạnh 3m.
  • Hành lá: 3 nhánh. Cắt thành miếng nhỏ và tách lá và củ.
  • Tỏi: 1 củ nhỏ. Gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Các gia vị khác: tiêu, hạt nêm, muối, đường, nước mắm.

Làm thế nào để lưu trữ thịt bò?

Bước 1: Ướp thịt bò với 2 thìa cafe hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, 3 thìa cafe tỏi băm. Cho mỗi thứ 1 thìa cafe đường, nước mắm, hạt nêm và chút muối vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm.

Bước 2: Đánh tan đường để tạo màu cho món bò kho.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút. Xào đều thịt bò trong khi chiên.

Bước 4: Đổ một bát nước nhỏ vào nồi thịt bò và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khi nước sệt lại và thịt bò chín mềm thì cho hành lá, ớt vào rồi tắt bếp.

Món bò kho hầm tiêu
Món bò kho hầm tiêu

3. Canh thịt bò cốt dừa

Nguyên liệu và sơ chế

  • Thịt bò: 600 gam. Rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm.
  • Nước dừa: 2 trái
  • Cà rốt: 2 củ. Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Ớt: 3 quả, thái lát.
  • Hành tím và tỏi: 2 củ, bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Sả: 2 củ, cắt khúc 5cm.
  • Gia vị kho tộ: 1 gói.
  • Gia vị khác: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách Hầm Thịt Bò Nước Dừa

Bước 1: Cho thịt bò đã ướp vào 1 gói gia vị bò kho, mỗi loại 1 thìa cà phê đường, tiêu, muối, hạt nêm, hành lá, tỏi băm nhỏ. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 2: Xào hành, tỏi băm và sả cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín mềm.

Cách Hầm Thịt Bò kho Nước Dừa
Cách Hầm Thịt Bò kho Nước Dừa

Bước 3: Đổ nước dừa vào nồi rồi cho cà rốt vào. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khi nước sệt lại thì nêm lại cho vừa ăn.

Muốn làm món bò kho ngon cho chồng con, bạn cần có nồi ủ, nồi hầm và nồi áp suất cơ (hoặc nồi áp suất điện) trong gian bếp tại nhà.

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?