3 Mẹo Chế Biến Hạt Macca Thần Kỳ Ngon Bất Ngờ Đang Chờ Bạn!

Mẹo Chế Biến Hạt Macca thành món ăn thơm ngon hấp dẫn
Ngày nay, có rất nhiều cách để chế biến hạt macca tươi mà vẫn giữ được lợi ích dinh dưỡng của loại hạt quý giá này. Hạt Macca chứa protein, vitamin, omega và các thành phần khác rất có lợi cho cơ thể nên được nhiều người tin dùng. Vì vậy, học cách chế biến hạt macca tươi  thành nhiều món ăn khác nhau sẽ giúp người ăn thưởng thức trọn vẹn hương vị nguyên bản.Hạt macca tươi là có vỏ dày, cứng với lõi màu trắng kem. Loại quả này có nguồn gốc từ Australia. Sau đó được trồng rộng rãi ở Brazil, New Zealand, Costa Rica, Việt Nam và nhiều nước khác. Ở nước ta, cây mắc ca được trồng phổ biến ở Tây Nguyên và Tây Bắc.Hạt mắc ca tươi là loại thực phẩm cao cấp, giàu dinh dưỡng, giàu chất béo, năng lượng cao. Loại hạt này cung cấp một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho trí não, giúp tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, xương khớp. Ngoài ra, hạt mắc ca rất có lợi cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

3 Cách Chế Biến Hạt Macca Tươi Dễ Dàng Tại Nhà

Hạt Maccó vị béo béo, bùi bùi gợi cảm giác khó quên ngay từ miếng cắn đầu tiên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chế biến hạt macca tươi đúng cách nhất. Vì vậy, bây giờ ăn vặt nhanh sẽ phân loại các phương pháp chế biến hạt macca để bạn tham khảo.

Hạt Macca tươi rang tự nhiên

Thông thường, hạt mắc ca đã được rang chín và sau đó được đóng gói cẩn thận. Vì vậy, bạn có thể mua về và ăn ngay. Tuy nhiên, bạn có thể mua hạt mắc ca tươi và sử dụng dụng cụ bóc vỏ để tách lấy phần nhân. Sau đó nấu nó theo cách bạn thích.

Chế biến hạt macca bằng phương pháp rang là cách ăn phổ biến nhất. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon tự nhiên của hạt mắc ca cùng với dinh dưỡng vốn có của nó được hấp thụ vào cơ thể

Hạt Mac Ca 500gr – Hũ pet 930ml QV23331-0

Khi ăn hạt mắc ca tươi rang tự nhiên bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà và thơm ngon.

Bánh Macca

Mẹo Chế Biến Hạt Macca thành món ăn thơm ngon hấp dẫn
Mẹo Chế Biến Hạt Macca thành món ăn thơm ngon hấp dẫn

Hạt Macca là một thành phần phổ biến trong bánh ngọt. Hương vị thơm ngon, giòn béo và bổ dưỡng tạo nên nét độc đáo cho Bánh Hạt Macca.

Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn cần tách bỏ vỏ và lấy nhân. Sau đó cho hạt mắc ca vào máy xay để xay

Tiếp theo, bạn tiến hành trộn đều các nguyên liệu sau: bột bánh bông lan, hạt mắc ca xay nhuyễn, đường, sữa và men nở. Nhào bột mạnh cho đến khi các thành phần được kết hợp. Sau đó để bột nghỉ 30-45 phút trước khi nặn bánh và cho vào lò nướng.

Vì vậy, chỉ cần các thao tác đơn giản, dễ thực hiện và không lãng phí thời gian. Vậy là bạn đã có món bánh macca siêu thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

Sữa Macca

Đây là một phương pháp điều trị rất phổ biến với các bà mẹ cho con. Hạt mắc ca chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ. Vì vậy, sau khi chế biến thành sữa, cơ thể bé sẽ dễ hấp thu hơn.

Học cách chế biến hạt macca tươi để làm sữa. Bạn cần tách vỏ lấy hạt mắc ca tươi. Sau đó cho các loại hạt vào máy xay sinh tố, thêm nước và chút đường xay nhuyễn, nấu khoảng 30 phút, lọc bỏ bã. Sữa hạt mắc ca không chỉ rất thơm, ngon mà còn bổ dưỡng hơn.

 

Trên đây là 3 cách chế biến hạt macca tươianvatnhanh.vn muốn bật mí cho mọi người . Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất mà bạn cần. Hạt mắc ca của anvatnhanh.vn sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, là món ngon bổ dưỡng của hàng nghìn hộ gia đình. Chúng tôi mong rằng sản phẩm này sẽ được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam tin dùng và cùng với các doanh nghiệp tạo ra bước đột phá cho hạt mắc ca Việt Nam trên toàn thế giới.

>> Xem thêm

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?