Chinh phục khẩu vị với cơm cháy nồi Campuchia đậm đà, vị cay mê ly, ăn là nghiền!

Hôm nay hãy cùng Ăn Vặt Nhanh vào bếp chế biến món cơm cháy nồi Campuchia giòn ngon đang hot gần đây để bữa cơm thêm thú vị nhé.

Cách làm cơm cháy nồi Campuchia thơm ngon, giòn rụm

Chuẩn bị

Chuẩn bị 20 phút

Chế biến 30 phút

Dành cho 2 – 3 người

Cơm tấm là món ăn không còn quá xa lạ với người Việt Nam khi ai cũng từng ăn qua ít nhất một lần trong đời bởi độ thơm ngon, giòn sần sật mỗi khi nhai khiến bạn không thể quên. Hãy cùng Ăn Vặt Nhanh vào bếp chế biến món cơm cháy nồi Campuchia này nhé.

1. Nguyên liệu làm cơm cháy nồi Campuchia

250g gạo trắng
20g tôm khô (tôm khô)
20g chà bông heo
2 quả trứng gà
300ml dầu ăn
Gia vị: Hành lá, ớt bột, ớt, đường, muối, nước mắm, chanh

Mẹo hay

Bạn có thể thay chà bông heo bằng khô gà, khô heo, khô bò,… tùy theo sở thích.

Các loại khô này bạn có thể tìm mua tại các điểm thương mại bán thực phẩm nhập khẩu và các cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.

2. Cách làm cơm cháy nồi Campuchia

Bước 1: Làm dầu hành

Đầu tiên, hành lá bạn cắt bỏ phần đầu, phần lá thì thái nhỏ.

Đun sôi dầu,Cho dầu nóng vào phi thơm hành băm nhỏ, cho 300g đường và chút muối vào. trộn đều hỗn hợp này.

Cách làm cơm cháy nồi Campuchia thơm ngon, giòn rụm

Hành lá đã được thêm với dầu nóng

Bước 2: Nấu và nén cơm

Bạn cho 250g gạo vào nồi, vo sạch rồi đổ 300ml nước vào như nấu cơm bình thường. Sau khi cơm chín, tắt bếp và đảo đều cơm.Nếu nấu cơm bằng nồi cơm điện, bạn cho cơm vào nồi inox thành cao để bắt đầu nén cơm. Hoặc bạn có cũng thể dùng cơm nguội làm cơm cháy Cái này.

Dùng thìa hoặc vá nén cơm xung quanh thành nồi rồi vớt cơm thừa ra ngoài. Sau khi cơm nguội,Dùng găng tay với chút dầu ấn nèn đều cơm vào thành nồi và tạo một khoảng trống lớn ở giữa nồi. Bật bếp, để lửa nhỏ Đun quanh nồi cho đến khi cơm có màu vàng nhạt.

Cách làm cơm cháy nồi Campuchia thơm ngon, giòn rụmGạo đã nén đều trên thành nồi

Bước 3 Chiên cơm và thêm topping

Sau khi gạo chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp Đổ 300ml dầu ăn đun sôi vào phần cơm đã nén. Sau đó,Nghiêng nồi để dầu ăn tiếp xúc với cơm ở thành nồi.

Tiếp theo, khi cơm đã chín vàng thì đổ dầu ăn ra sau. Đập 2 quả trứng với ít ớt bột cho vào cơm cháy. Trải đều trứng lên bề mặt cơm sau đó Vặn lửa nhỏ lại và cho thêm vào đó ruốc khô, chà bông, hành trong phần dầu hành mình đã chuẩn bị.

Cách làm cơm cháy nồi Campuchia thơm ngon, giòn rụm

Cơm cháy sau khi được rải đều trứng trên bề mặt

Bước 4: Làm nước mắm ăn kèm

Bạn cho 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa ớt băm và cuối cùng là một ít chanh.

Sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đường tan hết và nêm nếm lại xem đã hợp khẩu vị chưa.

Cách làm cơm cháy nồi Campuchia thơm ngon, giòn rụm

Chén nước mắm chua ngọt thần thánh

3. Thành phẩm

Cơm cháy nồi Campuchia là món ăn gây thương nhớ thời gian gần đây bởi độ thơm ngon và cái tên nghe hơi lạ nhưng quen thuộc với người Việt Nam. Cơm cháy khi nhai có tiếng giòn tan trong miệng kết hợp với tôm khô, chà bông và chén nước mắm chua ngọt khiến bạn không thể ngừng ăn.

Cách làm cơm cháy nồi Campuchia thơm ngon, giòn rụm

Cơm cháy nồi Campuchia ngon giòn

Hy vọng với cách làm cơm cháy nồi Campuchia đơn giản của Ăn Vặt Nhanh sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy thử và cảm nhận hương vị này nhé!

LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG
Trụ sở chính: Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: tongkho.vgift@gmail.com
Tel/Zalo: 0917.247.247
Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775
Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial
Website: https://anvatnhanh.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?