Cách làm cá cơm kho đậu phộng càng ăn càng cuốn

Cá cơm rim đậu phộng
Đĩa cá cơm rim đậu phộng đầy đủ hương vị và thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn. Bạn đã biết cách làm cá cơm kho đậu phộng chưa ? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây nhé.

Vì sao cá cơm rim đậu phộng lại cuốn tới vậy

Cá cơm kho đậu phộng là món ăn đơn giản, dùng nóng với cơm rất ngon. Mùi thơm của hành tỏi, vị cay của ớt, vị ngọt đậm của khô cá, giòn của đậu phộng khiến bữa ăn thêm thú vị.

Đôi khi có món cá cơm, chắc chắn “chống bệnh” ngon lành sau nhiều ngày ăn thịt. Mặt khác, vì muốn dùng món cá cơm bình dân này để “xin” một vé trở về tuổi thơ nên chỉ cần vài con cá và vài viên đậu phộng là xong bát cơm đầy ắp này. Tất cả nằm trong nồi cơm điện.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến

Để làm món cá cơm kho đậu phộng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 100g cá cơm khô
  • 50g đậu phộng
  • dầu ăn, ớt, đường, muối, tỏi, hành tím
  • Một chút me chua (hoặc có thể thay bằng nước cốt chanh)
Cá cơm khô
Cá cơm khô

Chiên đậu phộng

Trước khi chiên, nên loại bỏ những hạt hư để không làm mất đi hương vị vốn có của món ăn. Đậu phộng rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 phút cho sạch bụi bẩn.

Đun nóng dầu ăn trên lửa vừa, cho lạc đã rửa sạch vào đảo đều rồi hạ lửa nhỏ. Trong quá trình chiên, bạn sẽ nghe thấy tiếng giòn của vỏ đậu phộng. Khi lớp vỏ cứng lại, bạn có thể tắt bếp.

Lưu ý:Trước khi tắt lửa, có thể đổ một ít rượu trắng vào cối xay. Đừng lo lắng về mùi cồn, cồn này sẽ bốc hơi nhanh chóng cùng với độ ẩm còn sót lại trong lạc, giúp lạc giòn hơn. Nếu không có rượu trắng, có thể dùng giấm trắng để thay thế.

Đậu phộng được đảo đều trong chảo
Đậu phộng được đảo đều trong chảo

Đậu phộng da cá tỏi ớt

Đậu Phộng Da Cá Tỏi Ớt 500gr – Hũ Pét 930ml QV23371-0

 

Sơ chế cá cơm

Bạn có thể ngâm với nước chanh pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 5-10 phút tùy theo lượng và loại cá. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước rồi cho vào rổ lớn để ráo. Nếu bạn không có thời gian để ráo nước, hãy thấm khô bằng khăn sạch (khăn giấy) để cá giữ được độ giòn khi nấu.

Sơ chế cá cơm
Sơ chế cá cơm

Cá cơm rim

Cá Cơm Rim 250gr – Hũ Pet 600ml QV23303-0

 

Cách làm nước sốt

Xay nhuyễn ớt tươi, tỏi và gia vị, sau đó cho vào bát và để riêng. Tiếp theo, cho hỗn hợp nước lọc, đường, nước cốt me vào tô khuấy đều.

Cho hỗn hợp tỏi ớt đã băm vào nồi. Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào, sau đó đổ hỗn hợp nước cốt me vào và nấu cho đến khi nước đặc lại.

Chế biến cá cơm rim đậu phộng

Thêm đậu phộng rang và cá cơm vào hỗn hợp nước sốt trong nồi và trộn đều. Đun lửa nhỏ khoảng 5-7 phút thì tắt bếp. Trình bầy món ăn lên đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng nhé.

Cá cơm rim đậu phộng giòn, cay, bùi
Cá cơm rim đậu phộng giòn, cay, bùi

Chúc bạn và gia đình một bữa cơm ngon miệng với món cá đơn giản mà dễ chế biến này

>> Xem thêm

Chú ý:

Nên mua cá cơm nhỏ (cá cơm sữa) thì khi chế biến cá sẽ giòn, thấm gia vị ngon và ít bị dai như cá cơm lớn.

Cá cơm khô vốn dĩ hơi mặn, vì thế cần ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo.

Tùy theo khẩu vị mỗi gia đình mà điều chỉnh hỗn hợp nước sốt chua cay mặn phù hợp.

Để cá nguội, cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được hàng tháng.

Nguồn bài viết: Internet

——————————————

40 thoughts on “Cách làm cá cơm kho đậu phộng càng ăn càng cuốn

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể thay thế đậu phộng bằng các loại hạt khác như hạnh nhân, hạt điều, hoặc hạt dẻ cười. Tùy theo sở thích cá nhân và tình trạng sức khỏe mà bạn có thể lựa chọn thay thế phù hợp.

  1. Khương Huyền says:

    Cá cơm rim đậu phộng có thể làm món ăn vặt trong các bữa tiệc hay họp mặt bạn bè được không?

    • Mr Lập says:

      Tất nhiên! Cá cơm rim đậu phộng là một món ăn vặt rất thích hợp để làm trong các bữa tiệc hay họp mặt bạn bè. Vị giòn tan của cá cơm và đậu phộng sẽ làm cho mọi người thích thú.

    • Mr Lập says:

      Cá cơm rim đậu phộng thường được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt để tăng thêm hương vị và độ đậm đà. Tuy nhiên, nếu bạn thích, cũng có thể ăn kèm với nước mắm thường.

  2. Tạ Thị Hồng says:

    Cá cơm rim đậu phộng có thể làm từ cá có xương hay nên chọn loại cá không xương?

    • Mr Lập says:

      Cá cơm rim đậu phộng có thể làm từ cả cá có xương và cá không xương. Nếu bạn thích cảm giác giòn và ngon miệng khi ăn, có thể chọn cá không xương. Còn nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn, có thể chọn cá có xương.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể thử thay thế cá cơm bằng cá trắm, cá thu, hoặc cá bớp. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hương vị và độ giòn của món ăn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại cá bạn sử dụng.

    • Mr Lập says:

      Cá cơm rim đậu phộng có thể được bảo quản trong khoảng 2-3 ngày trong tủ lạnh, tuy nhiên, để thưởng thức hương vị tốt nhất, nên ăn trong ngày chế biến.

    • Mr Lập says:

      Cá cơm rim đậu phộng có thể dùng làm cả món khai vị và món chính. Bạn có thể thưởng thức nó như món ăn nhẹ hoặc kết hợp với cơm, bún, hoặc mì để tạo nên một bữa ăn trọn vẹn.

  3. Trịnh Khánh says:

    Mình muốn làm cá cơm rim đậu phộng thơm ngon và hấp dẫn hơn, có gợi ý nào về gia vị không?

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể thêm gia vị như một ít mỡ hành, tiêu xay, hoặc gia vị nướng để làm cá cơm rim đậu phộng thêm thơm ngon và hấp dẫn.

    • Mr Lập says:

      Cá cơm rim đậu phộng có thể làm từ cả cá tươi và cá khô. Nếu sử dụng cá tươi, bạn cần làm sạch cá trước khi chế biến. Còn nếu sử dụng cá khô, bạn chỉ cần ngâm cá trong nước để mềm trước khi rim.

  4. Đinh Văn says:

    Tôi đã nghe nói rằng cá cơm rim đậu phộng có thể dùng làm topping cho món ăn khác, bạn có ý tưởng nào không?

    • Mr Lập says:

      Đúng vậy, cá cơm rim đậu phộng có thể dùng làm topping cho các món như cơm chiên, bún, hay mì xào để tạo thêm sự ngon miệng và giòn tan.

  5. Ngô Trung says:

    Mình đang tìm cách làm cá cơm rim đậu phộng truyền thống, bạn có công thức nào đáng giá để chia sẻ không?

    • Mr Lập says:

      Để làm cá cơm rim đậu phộng truyền thống, bạn có thể trộn cá cơm với muối, đường, tỏi băm, ớt băm, sau đó chiên cá trong dầu nóng và trộn với đậu phộng rang.

  6. Đỗ Quỳnh says:

    Mình thường làm cá cơm rim đậu phộng làm món ăn nhẹ, có gợi ý nào để kèm theo không?

    • Mr Lập says:

      Cá cơm rim đậu phộng thường được thưởng thức như món ăn nhẹ. Bạn có thể kèm theo một số rau sống như rau thơm, rau diếp cá, hoặc dưa leo để tăng thêm hương vị và độ tươi mát.

  7. Bùi Thanh says:

    Mình muốn biết thêm chi tiết về cách làm cá cơm rim đậu phộng, có tài liệu hay video hướng dẫn nào bạn giới thiệu không?

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể tìm kiếm trên Internet để tìm tài liệu hay video hướng dẫn về cách làm cá cơm rim đậu phộng. Có rất nhiều nguồn tài liệu hữu ích và dễ hiểu để bạn tham khảo.

    • Mr Lập says:

      Đúng vậy, cá cơm rim đậu phộng là một món ăn ngon và dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và làm theo các bước đơn giản để thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

  8. Vũ Hồng says:

    Mình muốn thay đổi hương vị cá cơm rim đậu phộng bằng cách thêm gia vị khác, bạn có gợi ý gì không?

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể thử thêm một số gia vị như hành phi, tỏi băm, ớt băm, hoặc gia vị chiên khô để tạo hương vị đa dạng cho cá cơm rim đậu phộng.

  9. Phạm Đức says:

    Mình đã từng thưởng thức cá cơm rim đậu phộng ở một nhà hàng, bạn có biết cách làm theo phong cách của họ không?

    • Mr Lập says:

      Mỗi nhà hàng có thể có cách riêng để làm cá cơm rim đậu phộng. Bạn có thể hỏi nhân viên nhà hàng để biết cách chế biến đặc trưng của họ.

    • Mr Lập says:

      Cá cơm rim đậu phộng thường được làm từ cá cơm vì cá này có thịt mềm và ngọt, tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

  10. Lê Thị Thu says:

    Mình đang tìm cách làm cá cơm rim đậu phộng sao cho cá vẫn giữ được độ giòn, bạn có bí quyết gì không?

    • Mr Lập says:

      Để cá cơm rim đậu phộng giòn, sau khi chiên cá trong dầu nóng, hãy thử vớt cá ra để ráo dầu và để ráo cá trong giấy thấm dầu trước khi trộn với đậu phộng rang.

  11. Trần Anh says:

    Mình muốn thử làm cá cơm rim đậu phộng nhưng không biết phải chuẩn bị những nguyên liệu gì, bạn có thể giúp mình không?

    • Mr Lập says:

      Để làm cá cơm rim đậu phộng, bạn cần chuẩn bị cá cơm tươi, đậu phộng rang, các loại gia vị như muối, tiêu, đường, tỏi, ớt, mỡ lợn, và một chút nước mắm.

    • Mr Lập says:

      Để làm cá cơm rim đậu phộng, bạn có thể trộn cá cơm với gia vị và chiên trong dầu nóng cho đến khi cá chín và giòn, sau đó trộn với đậu phộng rang và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?