Bí Ẩn Đằng Sau Hương Vị Độc Đáo Của Khô Bò!

Bí Ẩn Đằng Sau Hương Vị Độc Đáo Của Khô Bò!

Với nhiều gia đình, Tết mà thiếu khô bò là một sự thiếu sót lớn. Ngoài ra, thịt bò khô còn là món ăn vặt thu hút mọi thành viên. Nếu bạn chưa biết cách làm thịt bò khô một nắng ngon thì đừng ngại học cách làm món ngon cho cả nhà thưởng thức Tết này nhé!

Khô bò không khó làm , chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết và tham khảo công thức chuẩn là có thể thực hiện thành công món ăn vặt hấp dẫn này. Nào, hãy cùng vào bếp và bắt tay vào nấu món ngon này nhé.

Bí quyết chọn thịt bò khô ngon

Để món thịt bò khô ngon, đẹp mắt và dư vị dai dẳng thì nên dùng thịt ba chỉ hoặc thịt bò khô cho món ăn này.

Vì thịt của hai phần này thơm và dai, vân đẹp nên thành phẩm sẽ đẹp và tươm tất.

Ngoài ra, thịt mông và thịt bò cũng dễ thái, tẩm ướp và làm khô. Ngoài ra, nên chọn thịt bò tươi, có mùi thơm đặc trưng và không bị hôi.

Khô Bò Miếng 200gr – Hũ Pet 600ml QV23277-0

Nguyên liệu làm khô bò

  • Thịt bò: 1kg (bạn chọn thịt vai, không mỡ và không gluten)
  • Sả 8 nhánh
  • 2 củ tỏi
  • Ớt khô (gia giảm tùy khẩu vị)
  • Gia vị không thể thiếu khi làm bò khô: 2 gói
  • Tiêu, muối, đường, dầu ăn
  • Mật ong: 10ml
Nguyên liệu làm thịt bò khô
Nguyên liệu làm thịt bò khô

Hướng dẫn làm thịt bò khô

Thông thường thịt bò khô sẽ được chế biến thành 2 loại, có loại khô bò miếng to và cũng có loại bò khô vụn, tùy theo sở thích của mỗi gia đình. Phương pháp làm khô thịt bò khô cũng tương tự như phương pháp làm khô thịt bò vụn. Sự khác biệt duy nhất là cách chế biến thịt bò . Nếu làm khô bò, bạn thái thịt bò thành miếng lớn, phần thịt bò còn lại bạn băm nhỏ và ướp gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, thịt bò mua về bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cắt thịt theo chiều dọc thành những miếng dày khoảng 1 cm và dài 10-20 cm. Bạn nhớ thái thịt theo thớ thịt để khi xé tạo thành những sợi khô dài, đẹp mắt và không bị vụn nhé!
  • Bóc vỏ tỏi và sả.
  • Sau đó, bạn đập dập tỏi, sả, ớt bột. Tiếp theo, trộn đều sả, tỏi, ớt bột, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 gói ngũ vị hương, 10 ml mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường. .Làm lạnh thịt trong tủ lạnh 10 tiếng để thịt ngấm gia vị đậm đà.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò cắt dọc thớ

Cách làm bò khô ngon

  • Thịt sau khi ướp gia vị, bạn cho vào nồi, thêm một ít nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi. Lưu ý bạn vặn lửa vừa để gia vị ngấm từ từ vào thịt.
  • Sau khi thịt chín, bạn nêm nếm lại, nếu chưa vừa ý có thể nêm thêm gia vị. Tiếp tục đun đến khi cạn nước thì tắt bếp, vớt thịt ra, để nguội, xé miếng vừa ăn. Đối với thịt bò khô, bạn có thể dùng búa để thái thịt thành những lát mỏng.
  • Sau khi xé sợi, thịt được bày ra đĩa, thêm chút ớt tươi, chút sả, hạt tiêu để món ăn thêm đậm đà rồi cho vào lò quay. Bạn đảo thịt bò khoảng 1-2 phút cho ráo nước rồi chuyển lò sang chế độ sấy khô. Sau khi khô, để thịt bò nguội trước khi bảo quản trong hộp kín.
  • Món thịt bò khô đơn giản như vậy là đã xong.
Chế biến thịt bò
Cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà

Thưởng thức khô bò

  • Khô bò là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Ngày 30, được thưởng thức hương vị cay cay, thơm ngon của món ăn này trong lúc đón Tết bên những người thân yêu thì tuyệt vời biết bao.
  • Khô bò là món ăn vặt tuyệt vời dành cho bạn. Khách cũ, nâng cốc và uống khô bò, chuyện lai rai sẽ còn dài.

Hi vọng công thức làm khô bò đơn giản của chúng tôi sẽ giúp bạn lần đầu thực hiện thành công món ăn này.

Đừng quên điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến hotline (miễn phí cước) để được các đầu bếp chuyên nghiệp của Dạy nghề Á Âu tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn ngon nhé!

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?