Bí Kíp 7 Cách Rim Mực Khô – Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Ngày Mưa!

7 Cách rim mực khô hấp dẫn

Mực khô rim là một món ăn ngon mà cũng rất dễ làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm ngon được, bởi chả mực cũng cần có bí quyết riêng. Hãy cùng khám phá các cách rim mực khô thơm ngon, đậm đà ngay sau đây nhé.

1. Cách rim mực khô sa tế

Mực khô rim sa tế
Mực khô rim sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g mực khô 3 củ tỏi 3 quả ớt sừng 1 hộp sa tế
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn…

Cách rim mực khô sa tế

Sau khi nướng mực khô, dùng tay miết nhẹ cho lớp cùi hay phần bị cháy rơi ra. Sau đó dùng kéo cắt thành các miếng dài vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho ớt, sa tế và các gia vị khác vào chảo xào thơm. Cuối cùng cho mực vào đảo đều với lửa nhỏ cho mực thấm gia vị tới khi nước trong nồi sệt lại và mực thấm đều gia vị thì tắt bếp.

2. Cách làm mực khô rim mặn

Mực khô rim mặn
Mực khô rim mặn

Nguyên liệu cần thiết

  • 300g mực khô 1 muỗng canh tỏi
  • Gia vị: nước mắm, đường, ớt, dầu ăn

Các bước làm mực khô rim mặn

Phi thơm tỏi bằng dầu nóng. Nếu mực khô mặn quá thì rửa sạch với nước, nếu không thì không cần rửa lại. Và cho mực vào chiên trong chảo dầu nóng. Sau đó nêm thêm nước mắm, đường và ớt cho vừa ăn.

>> Xem thêm

3. Cách rim mực khô tương ớt

Mực Khô Rim Tương Ớt
Mực Khô Rim Tương Ớt

Nguyên liệu

  • 400g mực khô
  • 3 muỗng canh nước cốt me
  • Tỏi, Ớt, Sả & Gừng
  • Gia vị: Tương ớt, đường, nước tương và nước mắm ngon

Chế biến khô mực tương ớt

Sơ chế mực

Mực khô bạn đem nướng trên bếp cồn sau đó dùng búa đập dập con mực, dùng tay xé mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Gừng, tỏi, sả các bạn nhớ gọt vỏ và rửa sạch trước khi băm nhỏ.

Cách chế biến

Đặt một chiếc chảo sạch lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho gừng, sả, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho mực khô đã cắt nhỏ vào xào cùng.

Cho một ít nước cốt me, tương ớt, nước tương, đường và nước mắm vào nồi mực, dùng đũa khuấy đều cho đến khi mực săn lại là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Mực khô chấm tương ớt rất ngon, bạn thường ăn kèm với rau răm sẽ cho hương vị rất lạ miệng.

Mực Mix 3 Loại 300gr (Mực Dừa, Mực Bơ Tỏi, Mực Tomyum) – Hũ Pet 930ml QV23301-0

4. Mực khô rim tỏi ớt

Mực khô rim tỏi ớt
Mực khô rim tỏi ớt

 Nguyên liệu

  • 300g mực khô
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê ớt băm nhỏ
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: tương ớt, đường, nước tương

Cách chế biến

Cho mực lên bếp rang một lúc, không nướng qua, có thể dùng kẹp gắp để mực không bị teo lại, sau đó dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho dầu vào chảo, cho ít dầu vì mực khô, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

Nêm khoảng 3 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 2 thìa tương ớt. Cho mực đã cắt miếng vào nồi, nêm thêm gia vị, xào khoảng 3 phút thì cho chút nước lọc vào, đảo đều các mặt cho đến khi nước trong nồi sền sệt xâm xấp mặt mực thì tắt bếp.

5. Cách Làm Mực Khô Rim Me

Nguyên liệu

  • 300g mực khô
  • 50g me khô
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • 1 thìa tỏi, ớt băm
  • 1 muỗng cà phê sả băm nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn

Cách Làm Mực Khô Rim Me

Me khô ngâm nước nóng cho tơi ra, sau đó dùng thìa lọc lấy nước cốt qua rây để loại bỏ hạt. Chỉ cần cho mực lên bếp và rang cho thơm, để mực không bị cứng sau khi nướng lâu. Sau đó, xé mực thành từng miếng vừa ăn.

Phi thơm tỏi, sả, gừng băm trong chảo, sau đó cho mực vào đảo đều cho vàng đều. Đổ nước cốt me vào, thêm 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa ớt bột.

Đun nhỏ lửa đến khi nước cốt me sánh đặc lại và bao quanh các lát mực là có thể trút ra đĩa, nếu thích chua một chút có thể vắt thêm chút chanh.

Món này làm nhanh, không quá cầu kỳ nhưng ăn một lần là muốn ăn cả đời.

6. Mực khô rim chua ngọt

Mực khô rim chua ngọt
Mực khô rim chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được món mực khô xào chua ngọt ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mực khô (chế biến ít theo số lượng người ăn)
  • Nửa quả dứa
  • Mè, tỏi, ớt tươi băm nhỏ
  • Dầu hào, tương cà, tương ớt

Các bước xử lý

Bước 1: Nướng mực khô bằng bếp than, bếp gas, hoặc lò nướng, vì có sóng hoặc cồn tùy ý. Tuy nhiên, mực sẽ thơm hơn nếu được nướng trên lửa than. Đầu và thân mực nên rang riêng vì đầu mực nhanh chín hơn thân, nếu nướng chung dễ bị cháy.

Bước 2: Sau khi nướng xong, bạn dùng giấy bạc bọc lại và dùng chày loại bỏ các vết đen trên mực để mực mềm hơn. Tiếp theo, xé mực thành những sợi nhỏ.

Bước 3: Pha nước chấm theo công thức 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và một chút ớt băm. Bạn trộn đều các gia vị với nhau cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Trong khi đó, cắt nhỏ dứa và ép lấy nước.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp đợi nóng thì cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi. Tiếp theo cho nước sốt đã pha và nước ép dứa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó bạn cho mực vào rim trên lửa nhỏ. Nhớ đảo đều tay để mực thấm đều. Cạnh đến khi khô thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã có món khô mực rim chua ngọt rồi đấy!

7. Mực khô rim nước mắm

Nguyên liệu cần thiết

  • Mực khô tùy số lượng người ăn
  • Đường, Nước Tương, Dầu Ăn, Tương Ớt
  • Tỏi và ớt băm

Các bước thực hiện

  • Nướng mực khô và xé nhỏ bằng tay
  • Pha nước chấm theo công thức 3 thìa mắm, 2 thìa xì dầu, 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe đường
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào khi chảo nóng
  • Tiếp theo cho tỏi và ớt băm vào phi thơm
  • Cho nước sốt và mực vào rim
  • Cho mực vào xào đều và nêm gia vị
  • Khi nước trong nồi đặc lại thì tắt bếp

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————

40 thoughts on “Bí Kíp 7 Cách Rim Mực Khô – Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Ngày Mưa!

  1. Phương Mai says:

    Mực khô rim tỏi ớt thường được ướp tỏi và ớt để tăng thêm hương vị và mùi thơm cho mực khô.

  2. Ngọc Anh says:

    Bạn có thể thêm gia vị khác như hành, ớt băm nhỏ vào mực khô rim mặn để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

    • Mr Lập says:

      Đúng, việc thêm gia vị khác vào mực khô rim mặn làm tăng thêm sự phong phú và hấp dẫn cho món ăn.

  3. Đại Nghĩa says:

    Mực khô rim nước mắm là một cách đơn giản và truyền thống để tạo ra mực khô mặn ngon.

    • Mr Lập says:

      Đúng, mực khô rim tương ớt là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích món ăn cay.

    • Mr Lập says:

      Đúng, mực khô rim sa tế là một món ăn đặc trưng của miền Nam và rất được ưa chuộng.

  4. Hồng Nhung says:

    Mực khô rim nước mắm là một cách truyền thống để tạo ra mực khô với vị mặn đậm đà.

  5. Đức Anh says:

    Mực khô rim chua ngọt có thể được tạo ra bằng cách rim mực với hỗn hợp đường, nước mắm, và các gia vị khác để tạo ra sự kết hợp độc đáo của chua và ngọt.

  6. Trung Kiên says:

    Bạn có thể làm mực khô rim me bằng cách rim mực trong sốt me và các gia vị khác để tạo ra hương vị đặc trưng của mực rim me.

  7. Thu Hà says:

    Mực khô rim tỏi ớt là một sự kết hợp tuyệt vời của vị cay của ớt và hương thơm của tỏi.

  8. Quang Huy says:

    Một cách khác để làm mực khô rim là rim mực với tương ớt để tạo nên hương vị đặc trưng của tương ớt.

  9. Minh Tâm says:

    Bạn có thể làm mực khô rim mặn bằng cách rim mực trong nước mắm, muối, và các gia vị khác theo khẩu vị của bạn.

  10. Thanh Hằng says:

    Làm mực rim khô sa tế có thể bằng cách ướp mực với sa tế và sau đó rim trên lửa nhỏ cho mực khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?