Bí Kíp Chế Biến Bò Khô Sợi – Ăn Mãi Không Biết Chán!

Xé sợi thịt bò ngay từ đầu hoặc sau khi chiên
Thịt bò khô là món ăn mà người lớn và trẻ em đều thích, có thể ăn vặt hay ăn liên hoan đều rất thú vị. Ăn vặt nhanh sẽ bật mí cho bạn cách làm bò khô sợi ngon như ngoài hàng mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

1. Giới thiệu thịt bò khô sợi

Thịt bò khô là món ăn dễ gây nghiện bởi hương vị thơm, dai, ngọt, mặn hòa quyện với các loại gia vị. Món thịt bò khô không thể thiếu là món ăn không thể thiếu cho một cuộc trò chuyện, hay lai rai vài ly bia để nhâm nhi dài lâu. Bò khô không chỉ là món ăn vặt có thể nhâm nhi mà còn có thể chế biến và kết hợp với nhiều món ăn khác nhau như bánh mì, xôi, mô hình, mì tôm… để tạo nên những món ăn ngon.

 

Bò khô
Bò khô

Thịt bò khô là món ăn được mọi nhà yêu thích và cũng là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất trong dịp lễ hội mùa xuân. Hơn nữa, món ăn này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Cách làm thịt bò khô rất đơn giản, hãy vào bếp cùng gia đình bạn nhé!

2. Cách làm thịt bò khô sợi hấp dẫn như ngoài tiệm

Công thức làm món ăn này không hề phức tạp, chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản, cùng tham khảo cách làm nhé.

Khẩu phần ănThời gian chuẩn bịThời gian xử lýTổng thời gian
2-3 người ăn15 phút6-8 giờ7-9 giờ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò 1kg
  • 3 củ tỏi
  • tiêu 2 muỗng cà phê
  • đường 3 muỗng canh
  • Khí thải 5 của
  • 1 miếng gừng
  • gói bột ngũ vị hương
  • ớt bột, ớt tươi
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng cà phê dầu điều
  • 3-4 bông hoa thì là
  • Nước xốt
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm bò khô

Hướng dẫn cách làm bò khô

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò rửa sạch , cắt miếng dày khoảng 1cm. Một lưu ý quan trọng trong cách làm thịt bò khô là nên thái thịt theo thớ sẽ dễ xé hơn và dùng búa đập dần cho thịt mềm và thấm gia vị. Xào gừng, tỏi, sả, ớt tươi băm nhỏ và hoa hồi trong chảo cho đến khi nóng và dậy mùi thơm.

Cắt bò thành miếng khoảng 1cm
Cắt bò thành miếng khoảng 1cm

Bước 2: Ướp thịt

Khi đã sẵn sàng, phục vụ thịt ướp trong hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị. Bạn trộn đều tất cả các gia vị đã chuẩn bị, ướp cho thịt ngấm đều các mặt. Có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.

Ướp thịt trong tủ lạnh từ 6-8 tiếng hoặc hơn. Cứ 2 tiếng lại đảo thịt để thịt ngập nước đều. Đó là cách làm thịt bò khô, cho ra thành phẩm ngon không kém ngoài tiệm.

Bước 3: Cạnh thịt

Bước tiếp theo trong cách làm thịt bò khô là rim thịt. Sau khi thịt được tẩm ướp gia vị, người ta bắc lên bếp và chắt hết nước luộc thịt bò. 10 phút đầu đun lửa vừa, 20 phút sau đun lửa to, vớt ra nhanh để thịt ra màu. Ở bước này, bạn cũng nêm lại gia vị cho vừa ăn, rim đến khi gần cạn.

Bước 4: Xé và thấm khô thịt

Để thịt nguội và xé thành miếng vừa ăn. Đừng xé sợi quá nhuyễn vì khi khô thịt sẽ co lại và có vị không ngon. Nếu thịt hơi dai, bạn có thể dùng búa đập nhẹ dần thịt và xé sợi.

Làm khô bò bằng nồi chiên không dầu
Làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Sau khi băm nhỏ, tiến hành làm khô thịt. Bạn có thể làm khô thịt trong nồi chiên không khí, lò nướng rất đơn giản hoặc chiên trong chảo. Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu, 15 phút đầu 150 độ, 20 phút sau lật 130 độ, dàn đều thịt khi sấy.

3. Thịt bò khô sợi thành phẩm

Với cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu như trên, thành phẩm là những miếng thịt bò khô cay thơm ngon, thấm đều gia vị, thớ thịt vẫn giữ được độ ẩm, ngọt và mềm vừa phải. Nếu thích thịt khô, bạn có thể nướng thịt trong nồi chiên không khí thêm 20 phút nữa ở 100 độ.

Thịt bò khô thành phẩm
Thịt bò khô sợi thành phẩm

Thịt bò khô có thể ăn trực tiếp, ăn kèm với xôi, bánh mì và các món ăn khác, làm nguyên liệu chế biến các món búp bê thơm ngon… Thịt bò khô đặc biệt ngon khi kết hợp với nước cốt chanh sẽ tạo nên hương vị thơm ngon khó quên, càng ăn càng thích. trở nên gây nghiện hơn. Hãy thử cách làm thịt bò khô như một món ăn nhẹ hàng ngày ngay bây giờ!

4. Mẹo làm thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn

Để làm món thịt bò khô ngon, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

Khô Bò Miếng 200gr – Hũ Pet 600ml QV23277-0

Mẹo chọn nguyên liệu và cách chế biến

Để làm được món bò khô ngon, ngoài những lưu ý trong cách làm bò khô sợi thì khâu chọn nguyên liệu cũng không kém phần quan trọng, để món ăn ngon.

  • Khi chọn thịt bò để làm khô, nên chọn phần thịt đảm bảo tươi, thường là thịt mông hoặc thăn. Theo kinh nghiệm của những người chuyên làm bò khô sợi thì bạn nên chọn mua phần thịt mông, vì như vậy mới làm được món bò khô thành phẩm.
  • Muốn bò khô sợi có màu đẹp mắt thì trong quá trình sản xuất thịt bò khô, bạn phải chú ý đến công đoạn cuốn. Ở bước này, không đậy nắp nồi khi đun thịt ở lửa lớn . Nếu đậy nắp lúc này sẽ làm thành phẩm không đẹp và màu sắc sẽ xỉn. Thịt sau khi ướp xong để nguội rồi thái nhỏ dần để thịt không bị cứng, dai.
Mẹo chọn nguyên liệu làm bò khô sợi
Mẹo chọn nguyên liệu làm bò khô sợi

Mẹo Bảo Quản Thịt Bò Khô Sợi

Bò khô sợi là thực phẩm có thể bảo quản được lâu từ 1-2 tháng. Cách làm thịt bò khô không khó nhưng lại tốn thời gian ở khâu tẩm ướp nên khi làm thịt bò khô thường được làm nhiều để bảo quản ăn dần. Khi bảo quản bò khô sợi cần lưu ý những điểm sau.

  • Khi đã làm xong, bạn để những thớ thịt bò khô đã nguội cho vào lọ sạch, đậy kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Với cách này bạn có thể bảo quản sản phẩm từ 1-2 tháng.
  • Khi sử dụng chỉ cần lấy ra một lượng vừa đủ, không nên đổ quá nhiều vào một lúc. Nếu không sử dụng hết, hãy cất riêng thức ăn thừa thay vì để thức ăn thừa trong chai ban đầu. Vì khi sấy thịt bò, các thớ thịt để lâu ngoài không khí dễ bị hỏng, mất mùi hoặc bị mốc (do không khí bên ngoài khá ẩm).

Trên đây là những thông tin chia sẻ của ăn vặt nhanh khi làm thịt bò khô. Công thức làm thịt bò khô sợi này rất đơn giản, dễ làm và đảm bảo thành công. Vào bếp ngay món bò khô mỗi ngày nào. Chúc may mắn.

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?