Bí Kíp Chế Biến Mực Sữa Rim Mắm – Đỉnh Cao Ẩm Thực!

Mực sữa rim Nước Mắm Cực Ngon

Mực Mix 3 Loại 300gr (Mực Dừa, Mực Bơ Tỏi, Mực Tomyum) – Hũ Pet 930ml QV23301-0

Mực sữa

Mực sữa là một loại hải sản độc đáo, được ưa chuộng trong ẩm thực và có sức hút đặc biệt.

Mực sữa thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đa dạng như mực sữa nướng mỡ hành, mực sữa xào me, mực sữa rang muối, hay mực sữa hấp đậu hũ. Mỗi món ăn mang đến hương vị đặc trưng của mực kết hợp với sự ngọt ngào và béo ngậy từ trứng mực. Thịt mực sữa mềm mịn, hòa quyện với trứng mực tạo nên sự kết hợp thú vị trong từng miếng ăn.

Mực sữa cũng là một nguồn dinh dưỡng phong phú. Chúng chứa nhiều protein, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác như vitamin B12, canxi, sắt và omega-3. Điều này giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Mực sữa rim mắm

Mực sữa rim mặn ngọt, rất thơm ngon, thích hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày, mực rim tươi ngon thấm đều trên từng con mực, chỉ nhìn thôi đã thấy mùi thơm của món ăn là muốn ăn rồi cả nhà ạ! – Cùng tìm hiểu công thức món “Mực sữa rim mắm” tuyệt vời này cùng chúng tôi nhé!

Bí Kíp Chế Biến Mực Sữa Rim Mắm - Đỉnh Cao Ẩm Thực!
Bí Kíp Chế Biến Mực Sữa Rim Mắm – Đỉnh Cao Ẩm Thực!

Nguyên liệu cần thiết

– Mực sữa tươi

– Nước may mắn

– Đường

– Tương ớt

– Dầu ăn

– Tiêu, tỏi, gia vị cần thiết.

– Rau hành, mùi tây (thơm).

Cách chế biến món mực sữa rim nước mắm

– Chỉ cần thực hiện theo 4 bước dưới đây là bạn có thể tự tay làm mực sữa rim mắm, món ăn này vừa đơn giản lại thơm ngon, từ nam giới đến chị em nội trợ đều có thể làm được.

Mực sữa rim mắm được làm như thế nào?
Mực sữa rim mắm được làm như thế nào?

Rửa mực khô: Việc làm sạch mực tươi rất đơn giản, mực tươi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đen trên mình mực, lọc bỏ xương dăm (nếu có).

Sơ chế thịt mực cho giòn: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, dầu nhiều một chút là được. Sau khi dầu nóng thì cho mực vào, xào với lửa vừa cho đến khi mực săn lại và vàng gần hết hai mặt, vớt ra để ráo dầu.

Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, khi dầu nóng cho ít tỏi băm vào phi thơm rồi nêm 3 thìa cafe nước mắm, 4 thìa cafe đường, 2 thìa cafe bột ngọt. , sau đó thêm tương ớt. (nếu bạn thích ăn cay) khuấy đều để hỗn hợp sốt đặc lại.

Rim mực cùng nước sốt đã chuẩn bị: Cuối cùng cho mực vào sốt, đảo đều trên lửa vừa để mực thấm đều và thấm xốt rồi tắt bếp. Thêm ít hành lá cắt nhỏ cho thơm.

Mực sữa rim Nước Mắm Cực Ngon
Mực sữa rim Nước Mắm Cực Ngon

– Công thức mực sữa rim chỉ phù hợp với cơm hàng ngày tại nhà, thơm ngon đậm đà, ăn là hết cơm. Hãy thử đi các bạn.

– Cho mực sữa rim nước mắm ra đĩa, rắc ít ngò rí, rắc chút tiêu cho thơm, dùng nóng với cơm rất ngon.

– Món mực sữa rim mắm cũng rất thích hợp để các bà nội trợ lên thực đơn cho chồng nhậu, chiêu đãi khách.

Hãy trổ tài nấu nướng của gia đình bạn bằng cách lựa chọn món mực sữa rim mắm siêu ngon này nhé!

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?