Bí Kíp Nấu 4 Món Cá Đét Khô Siêu Ngon, Bạn Đã Thử Chưa?

Cá đét khô chiên giòn siêu ngon

Cá đét khô: Nếu bạn thích ăn vặt thì sẽ không thể bỏ qua món khô này.

Nếu bạn đã đi qua các khu chợ ở miền Trung Việt Nam thì sẽ nhận ra ngay đây là một trong những đặc sản ở đó. Hầu hết du khách khi ghé chợ ven biển đều hỏi mua sản vật đặc biệt này. Cũng như các loại cá khác, khô đét khô rất ngon. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn “Bí kíp nấu cá đét khô siêu ngon”!

Đặc sản cá đét khô chiên giòn siêu ngon
Đặc sản cá đét khô chiên giòn siêu ngon

Cá đét là loài cá sống ở biển và thường gặp ở miền Trung nước ta. Cá đét là một loại lươn biển có tên khoa học là Conger Myriaster, chiều dài thân khoảng 30-40 cm, thân nhỏ và dẹp.

Cá đét tươi có kích thước nhỏ và dài
Cá đét tươi có kích thước nhỏ và dài

Cá đét khô là gì?

Cá đét tươi được cắt bỏ đầu, bỏ xương sườn và lưng, bỏ ruột. Sau đó rửa sạch bằng nước muối. Bước cuối cùng là phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

>> Xem thêm: 

Thành phần dinh dưỡng của cá đét

Cá đét cung cấp nhiều chất đạm, ít béo, nhiều canxi. Nhược điểm của loại cá này là thịt không quá giòn và nhiều xương.

Khô cá đét rất được ưa chuộng, không chỉ thơm ngon mà còn dễ sử dụng. Cá đét khô có thể bảo quản được lâu và dễ chế biến.

Bạn có thể làm gì với cá đét khô?

Dưới đây là một số cách làm cá khô ngon và dễ làm.

Khô cá đét chiên giòn

Nguyên liệu : khô cá đét, dầu ăn, tương ớt.

Cách thực hiện :

  • Cá đét khô rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước.
  • Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ và cho lượng dầu vừa đủ vào chiên.
  • Khi dầu nóng, cho từ từ từng miếng cá vào chiên, vừa chiên vừa đảo đều tay. Khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo. Cho thành phẩm ra đĩa, rưới tương ớt lên trên và thưởng thức.
  • Đối với những người sành sỏi, đó sẽ là mồi nhậu hấp dẫn, không gì bằng vài lon bia.
Cá đét khô chiên giòn siêu ngon
Cá đét khô chiên giòn siêu ngon

Khô Cá Chỉ Vàng Lá Chanh

Khô Cá Chỉ Vàng Lá Chanh 250gr – Hũ Pet 750ml QV23304-0

 

Cá đét khô nướng

Nguyên liệu : khô cá đét, bếp than hoa.

Cách thực hiện :

  • Lau sạch bụi bẩn trên cá đét khô bằng khăn ẩm.
  • Tiếp theo, nướng cả con cá trên bếp than hồng, để lửa vừa để cá không bị ra nước.
  • Lật cá thường xuyên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.
  • Sau đó, bạn xé sợi và ăn kèm ớt hoặc nước tương. Thịt cá ngọt, giòn và thơm khiến người ăn lưu luyến.

Cá đét khô rim me

Nguyên liệu :

  • 200g khô cá đét
  • Nước me.
  • Ớt tươi, ớt bột, đậu phộng.
  • Gia vị gồm tiêu, mắm, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, đường

Cách chế biến:

  • Nướng cá đét khô trên than nóng. Sau đó, cắt cá thành từng miếng vừa ăn.
  • Pha nước sốt me sền sệt với 2 thìa nước cốt me; 2 thìa nước mắm; 1 thìa đường; 1/4 thìa bột canh; 2 thìa nước tương;
  • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, đổ hỗn hợp nước sốt vào đun sôi.
  • Cho khô cá đã cắt nhỏ vào hỗn hợp nước sốt, đảo đều để cá thấm gia vị.
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi keo đặc lại, thấm vào cá và chuyển sang màu nâu nhạt. Rắc đậu phộng rang lên trên và cho ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Cá đét khô rim mắm

Khô cá đét rim mắm tỏi ớt
Khô cá đét rim mắm tỏi ớt

Nguyên liệu : Cá đét khô, nước mắm, dầu ăn, hành tím.

Cách thực hiện :

  • Khô cá rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Tiếp theo, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.
  • Hành tây rất dễ cháy, vì vậy hãy khuấy nhanh khi thêm. Ta cho cá vào đảo cùng khi đã thấy mùi thơm của hành phi.
  • Tiếp theo cho nửa chén nước xâm xấp mặt cá để cá không bị cứng.
  • Sau đó, nêm muối và nước mắm. Để cá có màu đẹp và dễ ăn hơn, bạn có thể đun sôi với một ít đường. Nấu cho đến khi đặc lại và nêm gia vị. Tắt bếp, cuối cùng bày ra đĩa.

Bài viết hôm nay xin giới thiệu một số cách cá đét khô siêu ngon và dễ làm. Hy vọng sẽ mang đến nhiều món ăn hấp dẫn cho bữa cơm của bạn

 

40 thoughts on “Bí Kíp Nấu 4 Món Cá Đét Khô Siêu Ngon, Bạn Đã Thử Chưa?

    • Mr Lập says:

      Tất nhiên! Cá đét khô là một lựa chọn tuyệt vời cho món ăn vặt trong các buổi tiệc nhậu. Với hương vị độc đáo và giòn tan, nó sẽ làm hài lòng các khách mời của bạn.

    • Mr Lập says:

      Đúng vậy! Cá đét khô chứa nhiều protein, là một nguồn dinh dưỡng quan trọng để xây dựng và phục hồi cơ bắp, mô tế bào, và các cơ quan trong cơ thể.

  1. Lý Thanh Thảo says:

    Cá đét khô có thể được chế biến thành những món khác nhau ngoài việc rim hay chiên không?

    • Mr Lập says:

      Đúng vậy! Bạn cũng có thể sử dụng cá đét khô để làm món canh cá đét khô, cá đét khô xào, hoặc sử dụng làm nguyên liệu cho các món sushi và gỏi cá.

    • Mr Lập says:

      Mình đã từng thử cá đét khô rim mắm và thấy rất ngon miệng! Hương vị mắm và vị đậm đà của cá đét khô tạo nên một món ăn hấp dẫn cho những người thích mắm.

    • Mr Lập says:

      Mình rất thích ăn cá đét khô rim me! Hương vị chua ngọt, cay cay từ me kết hợp với vị đậm đà của cá đét khô tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    • Mr Lập says:

      Mình đã từng ăn cá đét khô nướng và thấy rất thú vị! Cá được nướng thơm lừng và thịt bên trong vẫn mềm và ngọt ngon.

    • Mr Lập says:

      Tớ đã từng thử cá đét khô chiên giòn và thấy rất ngon! Cá được chiên giòn bên ngoài, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và đậm đà hương vị cá.

  2. Đỗ Thị Mỹ Hạnh says:

    Bạn có thể làm gì với cá đét khô? Có những món ăn nào ngon từ cá đét khô?

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể làm nhiều món ngon từ cá đét khô như cá đét khô chiên giòn, cá đét khô nướng, cá đét khô rim me và cá đét khô rim mắm. Tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người.

  3. Lê Văn Quân says:

    Thành phần dinh dưỡng của cá đét là gì? Có gì đặc biệt về giá trị dinh dưỡng của nó?

    • Mr Lập says:

      Cá đét chứa nhiều protein, chất béo và các khoáng chất như canxi, sắt và kẽm. Nó cũng giàu omega-3 và vitamin D, có lợi cho sức khỏe tim mạch và xương.

    • Mr Lập says:

      Cá đét khô là một loại cá khô được chế biến từ cá đét tươi. Nó có vị ngon và hương vị đặc trưng của cá.

    • Mr Lập says:

      Tuyệt đúng! Cá đét khô có thể được sử dụng làm thành phần chính trong món salad cá đét, kết hợp với rau sống, gia vị và nước mắm để tạo ra một món ăn ngon và bổ dưỡng.

    • Mr Lập says:

      Cá đét khô không chứa cholesterol. Nó là một nguồn protein và chất béo lành mạnh cho sức khỏe, không gây tăng cholesterol trong máu.

    • Mr Lập says:

      Chắc chắn! Bạn có thể sử dụng cá đét khô để làm một phiên bản độc đáo của món chả giò, mang lại hương vị đặc biệt và giòn tan.

    • Mr Lập says:

      Tất nhiên! Cá đét khô có thể là một thành phần thú vị trong món salad, tạo sự giòn tan và hương vị độc đáo cho món ăn.

    • Mr Lập says:

      Cá đét khô là một nguồn cung cấp protein cao, giúp duy trì cơ bắp và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nó cũng chứa omega-3 có lợi cho tim mạch và chức năng não.

    • Mr Lập says:

      Đương nhiên! Một công thức đơn giản là lấy cá đét tươi, rửa sạch, muối và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trong vài ngày cho đến khi khô hoàn toàn.

    • Mr Lập says:

      Cá đét khô có thể được bảo quản trong một khoảng thời gian dài, từ vài tháng đến năm, nếu được lưu trữ đúng cách, khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

    • Mr Lập says:

      Tất nhiên! Nếu bạn là người ăn chay, bạn có thể sử dụng cá đét khô trong các món chay như bánh tráng cuốn chay, mì xào chay, hoặc canh chay.

    • Mr Lập says:

      Một ý tưởng kinh doanh là mở cửa hàng bán cá đét khô, cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn về các loại cá đét khô chế biến khác nhau, từ rim me đến nướng.

    • Mr Lập says:

      Tất nhiên! Cá đét khô có thể làm một thành phần thú vị cho món bánh tráng cuốn, tạo thêm hương vị độc đáo và giòn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?