Bí Mật Calo trong Bánh Tai Heo – Bạn Có Dám Ăn Thêm?

Bí Mật Calo Trong Bánh Tai Heo - Bạn Có Dám Ăn Thêm?

Nguyên liệu chính của bánh tai heo là bột mì, đường và một số gia vị khác. Bánh có vị mặn ngọt, khô giòn, thích hợp làm món ăn vặt khi tâm trạng không vui. Tuy nhiên, nhiều người, đặc biệt là những người đang ăn kiêng muốn biết bánh tai heo bao nhiêu calo? Ăn bánh này có béo không? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm bánh tai heo bao nhiêu calo
Tìm hiểu thêm bánh tai heo bao nhiêu calo

Xem thêm: Cách làm bánh tai heo vị cacao, tai heo vị lá dứa

1. Bánh tai heo bao nhiêu calo?

Mỗi món ăn đều chứa một lượng calo nhất định. Biết được lượng calo trong món ăn này có thể giúp chúng ta điều chỉnh tăng giảm cân theo ý muốn. Để trả lời cho câu hỏi bánh tai heo bao nhiêu calo thì trước tiên chúng ta phải xét đến nguyên liệu của món ăn vặt này:

  • Bột mì
  • Đường
  • Sữa đặc
  • Trứng
  • Vani (hương vị tốt)
  • Cà phê
  • Ăn kèm với dầu ăn, muối, nước và các gia vị khác…

Khi chế biến, các nguyên liệu như trứng, đường, bột mì được trộn đều với nhau để tạo nên lớp bánh trắng quen thuộc. Làm bánh nâu bằng cách trộn đều lòng đỏ trứng, đường, bột mì, vani và các nguyên liệu khác. Loại bánh này được chiên giòn ăn rất thích.

Nói chung, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn chưa biết bánh tai heo bao nhiêu calo. Vì nó còn phụ thuộc vào nguyên liệu làm bánh nữa. Tuy nhiên, trung bình 100g tai lợn có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 240 calo.

100g tai heo có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 240 calo
100g tai heo có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 240 calo

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng bánh mặn sẽ ít calo hơn bánh thường. Trung bình 100g bánh tai heo mặn có khoảng 210 calo. Ngoài ra hiện nay còn có đĩa bánh tai heo chấm tương ớt, đây là một biến thể của món bánh tai heo truyền thống, có vị cay mặn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, lượng calo của món bánh này khá cao, 100g bánh chấm tương ớt chứa khoảng 340 calo.

Bánh tai heo nhí 300gr – Hũ pet 930ml QV23402-0

2. Ăn bánh tai heo có béo không?

Ở bài viết trước chúng tôi đã giải đáp thắc mắc 100gr bánh tai heo bao nhiêu calo. Tuy nhiên, với hàm lượng calo cao như vậy, liệu món ăn vặt này có dễ tăng cân? Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, một người cần khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì các hoạt động bình thường. Ngoài ra, mỗi ngày chúng ta đều cần ăn đủ 3 bữa chính: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Do đó, lượng calo trung bình mỗi bữa ăn là 667 calo.

Nếu không ăn gì ngoài bánh tai heo thì nên ăn ít nhất 200g bánh. Lúc này cơ thể chỉ nạp được 480 calo từ bánh tai heo. Có thể thấy bánh tai heo cung cấp ít calo hơn so với nhiều loại thực phẩm khác. Vì vậy, có thể coi bánh tai heo là một loại thực phẩm không dễ gây béo phì, phù hợp với những người đang ăn kiêng.

Ăn bánh tai heo không dễ tăng cân
Ăn bánh tai heo không dễ tăng cân

Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn quá nhiều bánh tai heo, vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Món ăn nhẹ này được chiên rán và chứa quá nhiều dầu hydro, có thể làm tăng cholesterol và huyết áp. Hơn nữa, ăn quá nhiều bánh tai heo có thể khiến người bệnh nóng giận, ảnh hưởng đến gan, da và ảnh hưởng đến quá trình bài tiết của cơ thể. Chất béo và đường trong bánh tai heo làm giảm cholesterol tốt HDL và làm tăng huyết áp. Điều này dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.

3. Một số cách ăn bánh tai heo không tăng cân

Qua bài viết bánh tai heo có bao nhiêu calo và ăn bánh này có dễ tăng cân không, chúng ta có thể yên tâm thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này. Tuy nhiên, nếu bạn là người dễ tăng cân và lo lắng ăn nhiều bánh tai heo sẽ tăng cân thì có thể tham khảo những “mẹo” sau và yên tâm thưởng thức món ăn vặt này nhé.

  • Bánh tai heo không nên ăn quá nhiều. Mỗi tuần chỉ ăn 1-2 lần, mỗi bữa không ăn quá 100 gam bánh tai heo.
  • Bánh tai heo chỉ là món ăn vặt, không nên dùng thay bữa chính.
  • Bánh tai heo nên ăn vào ban ngày, sau khi vận động không được ăn bánh tai heo vào buổi tối, vì dễ dẫn đến béo phì, béo phì.
  • Nếu có thời gian, tốt nhất bạn nên tự làm bánh tại nhà để bảo vệ sức khỏe và hạn chế chất bảo quản, đường trong nguyên liệu chế biến.
  • Khi xào, xử lý bằng dầu đậu nành hoặc dầu ô liu, sau đó thấm khô bằng khăn giấy.
  • Không nên dùng dầu cũ để tráng bánh bằng dầu mới sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là tim mạch.
  • Không nên ăn bánh tai heo với nước mắm tỏi ớt hoặc nhiều gia vị vì sẽ làm tăng tính nóng.
  • Chế độ ăn uống cân bằng, dinh dưỡng khoa học, ăn nhiều rau xanh và trái cây, tăng cường chất xơ và vitamin, hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh và các đồ ăn vặt khác. Đồng thời tuân thủ luật tập luyện hợp lý, tập luyện một cách khoa học, giữ gìn sức khỏe, duy trì cân nặng lý tưởng.
Bánh tai heo chỉ là món ăn vặt, không dùng thay bữa chính
Bánh tai heo chỉ là món ăn vặt, không dùng thay bữa chính

4. Cách làm bánh tai heo cực đơn giản ít calo tại nhà

Đối với bánh tai heo đã qua chế biến, chúng ta không kiểm soát được lượng đường và chất béo trong thành phần. Vì vậy, cách tốt nhất để kiểm soát và hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể là tự làm bánh tại nhà. Cách thực hiện món ăn dặm này cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mì: 250g
  • Bột trà xanh: 5 gam
  • Bơ: 20 gam
  • Đường trắng: 25g
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường: 60g
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Dầu thực vật: 5 gam
Cách tốt nhất để kiểm soát và hạn chế lượng calo nạp vào là tự làm bánh tai heo tại nhà
Cách tốt nhất để kiểm soát và hạn chế lượng calo nạp vào là tự làm bánh tai heo tại nhà

Các bước làm bánh tai heo như sau:

Bước 1 : Đầu tiên, bạn cho bột mì, đường và muối vào tô trộn đều. Sau đó cho sữa tươi, lòng đỏ trứng gà và bơ vào tiếp tục trộn đều cho đến khi bột mềm, mịn.

Bước 2 : Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Một phần pha với bột trà xanh, có thể thay bằng bột cà phê nếu thích. Tiếp theo, chúng tôi tung ra hai phần bột này.

Bước 3 : Tiếp theo chúng ta đặt 2 phần bột lại với nhau và cán nhẹ để 2 phần bột dính vào nhau. Lưu ý bạn chỉ cuộn nhẹ tay, nếu dùng lực thì bánh sẽ bị mỏng đi, không tạo hình được. Sau đó, cán mỏng bột và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho bột cứng lại.

Bước 4 : Khi bột đã đủ cứng, chúng ta cắt miếng mỏng và chiên trong dầu nóng cho đến khi chín vàng. Lưu ý chỉ chiên ngập dầu ở lửa nhỏ, khi bánh chín vàng giòn thì vớt ra đĩa, dùng khăn giấy thấm bớt dầu. Đợi bánh thấm dầu và thưởng thức.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đọc đã giải đáp được nhiều thông tin thú vị về món ăn vặt này như bánh tai heo bao nhiêu calo, ăn xong có béo không. Hãy cân đối dinh dưỡng trong từng bữa ăn, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, để luôn có một thân hình cân đối và một sức khỏe tốt nhất nhé!

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?