Bí Mật Đen Tối? Tác Dụng Phụ Hạt Macca Mà Bạn Chưa Biết!

Tác dụng phụ hạt macca khi ăn quá nhiều

Tác Dụng Phụ Hạt Macca Mà Bạn Chưa Biết!

Loại hạt này có nguồn gốc từ Australia, hạt mắc ca có kích thước từ 2-3cm, hình tròn và rất thơm. Theo các chuyên gia, hạt mắc ca chứa nhiều đạm thực vật, giàu Omega 3, 6, 9 và hơn 20 loại Vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người.

Hạt Mac Ca 500gr – Hũ pet 930ml QV23331-0

Mặc dù ai cũng biết rằng hạt macca cực kỳ có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt và hạt mắc ca cũng vậy. Bạn có biết tác dụng phụ hạt macca khi ăn quá nhiều hoặc lạm dụng chúng là gì không? Hãy cùng anvatnhanh.vn tìm hiểu nhé.

Tác dụng phụ hạt macca bạn nên biết

Đau họng, khô họng: Ăn quá nhiều hạt mắc ca có thể làm khô cổ do axit omega-7 palmitoleic chứa tới 22% dầu. Đây là một trong những tác dụng phụ phổ biến của mắc ca mà ít người lường trước được.

Ngoài ra, gây đau họng là do quy trình chế biến và bảo quản hạt macca không đúng cách. Vì thế dẫn đến bị nhiễm nấm Aspergillus làm chất béo trong hạt macca và sẽ biến đổi thành các chất oxy hóa vô cùng có hại. Việc này khiến hạt macca bị gắt vì có mùi dầu và kích thích niêm mạc họng, gây đau họng.

Tác dụng phụ hạt macca khi ăn quá nhiều - Đau họng
Tác dụng phụ hạt macca khi ăn quá nhiều – Đau họng

Táo bón: Trong hạt macca có chứa chất xơ. Đây là thành phần giúp xây dựng và duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều hạt macca mỗi ngày. Hệ tiêu hóa sẽ luôn trong tình trạng quá tải và từ đó gây ra hiện tượng táo bón.

Táo bón khi ăn quá nhiều hạt macca
Táo bón khi ăn quá nhiều hạt macca

Tiêu chảy: Khi ăn quá nhiều hạt mắc ca, cơ thể bạn không hấp thụ hết chất dinh dưỡng và chất dinh dưỡng có trong hạt, khi đó cơ thể sẽ tích tụ quá nhiều chất dinh dưỡng và gây ra tình trạng dư thừa. Chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất nhưng hạt giàu dinh dưỡng lại thiếu vitamin A, vitamin C… nên ăn quá nhiều hạt mắc ca sẽ gây chướng bụng, nôn mửa thậm chí khó tiêu, viêm dạ dày do cơ thể thừa chất xơ.

Lưu ý tác dụng phụ hạt macca khi ăn
Lưu ý tác dụng phụ hạt macca khi ăn

Những lưu ý để tránh tác dụng phụ hạt Macca khi ăn

  • Số lượng ăn hạt Macca: Mặc dù hạt Macadamia có lợi cho sức khỏe nhưng nó cũng có hàm lượng chất béo cao, do đó, nên ăn trong phạm vi hợp lý. Một lượng nhỏ hạt mắc ca mỗi ngày đủ để cung cấp các lợi ích dinh dưỡng mà không làm tăng cân.
  • Chế biến hạt Macca: Hạt Maccacó thể ăn tươi hoặc đã rang, vì vậy, khi mua hạt đã rang, nên kiểm tra xem chúng có được rang trong dầu hạt không. Nếu có, cân nhắc ăn với số lượng hợp lý để tránh lượng chất béo bổ sung từ dầu hạt
  • Dùng thay thế thực phẩm khác: Hạt Macadamia là món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng đừng dùng nó để thay thế các thực phẩm khác trong chế độ ăn hàng ngày. Đa dạng thực phẩm và ăn đa dạng các loại hạt để có lợi ích dinh dưỡng tốt nhất
  • Người bị dị ứng: Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào khi ăn hạt Macca, ngừng sử dụng ngay lập tức và tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia y tế.
  • Chất bảo quản: Nếu mua hạt Macadamia đã rang hoặc đã chế biến, hãy kiểm tra thành phần để xem có chất bảo quản hay phẩm màu nhân tạo không. Tốt nhất là chọn các sản phẩm tự nhiên và không chứa các thành phần hóa học.
  • Lưu trữ: Hạt Macca tươi có thể bị hỏng nhanh chóng nếu không được bảo quản đúng cách. Để giữ cho hạt tươi ngon, nên lưu trữ chúng trong túi ni lông hoặc hộp kín đáo, ở nơi khô ráo và mát mẻ.
Tác Dụng Phụ Hạt Macca Mà Bạn Chưa Biết
Tác Dụng Phụ Hạt Macca Mà Bạn Chưa Biết

>> Xem thêm

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?