Bí Quyết Bò Kho Ngon Mềm – Bạn Đã Thử Chưa?

https://bokhocomai.com/ban-da-biet-cach-nau-mon-bo-kho-mem-ngon-chuan-vi-chua/

Thế nào là bò kho tiêu chuẩn?

Bò kho sau khi chín phải có thớ mềm, gân dai. Ăn trên đầu lưỡi, bạn còn cảm nhận được vị đậm đà của các loại gia vị hòa quyện trong món bò kho. Hôm nay Kemai Beef Stew sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu nước dùng thịt bò mềm và ngon.

Thịt bò kho dâu tây?

Từ lâu bò kho đã trở thành món ăn truyền thống nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam. Có thể nói bò kho là món ăn khá phổ biến trong mâm cơm của mọi gia đình Việt. Bò kho có thể ăn sáng, trưa, chiều hoặc để qua đêm.

Không chỉ vậy, bò kho cũng trở thành món ăn nhất định phải thử đối với du khách khi đến Việt Nam. Bởi chúng ta đều biết bò kho là món ăn giàu chất đạm, nguyên liệu lại rất bình dân. Vì vậy, bò kho đã trở thành món ăn được các bà nội trợ Việt ưa chuộng.

cach-nau-mon-bo-kho-ngon-chuan-vi-don-gian-nhat-2020-update-1
Các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một màu sắc vô cùng hấp dẫn cho món bò kho này

Cách làm bò kho ngon?

Món ngon này được chế biến từ nhiều công thức khác nhau, mỗi công thức đều có công dụng riêng. Nhưng vẫn đảm bảo độ béo, mềm của thịt bò và đậm đà của nước dùng. Tôi cắn một miếng và ngạc nhiên : “À, bò kho! ”.

Nhưng bạn đã có bí quyết riêng cho món bò kho thơm ngon, hấp dẫn trên bàn ăn của gia đình chưa ? Hương vị đặc trưng của món bò kho, thịt bò đã đủ mềm và đủ mặn chưa ? Chà, hãy tham khảo công thức làm món bò teriyaki thơm ngon của chúng tôi và tự tay chế biến món bò teriyaki ngon và hấp dẫn nhất nhé !

  • Bắt tay vào bếp làm món bò kho kiểu tây sốt dừa
  • Cách Nấu Món Bò Kho Ấn Độ Hấp Dẫn
  • Thực đơn bò kho phong phú, thơm ngon cho bé ăn dặm

Bí quyết nấu thịt bò mềm ngon nhất rất đơn giản và quan trọng nhất là phải chọn đúng thịt bò và ướp gia vị. Ướp khoảng 25 phút và hầm trong 30 phút Thịt bò là phải. Mục đích của việc này là để đảm bảo khi nấu xong món bò kho phải đảm bảo thịt bò có độ mềm, béo. Vẫn còn hơi dai, mùi vị đậm đà, ăn kèm với bánh mì là xong.

Cách làm bò kho ngon mềm

Nguyên liệu để có món bò kho mềm, đậm đà gồm có:

  • 1 lạng chả bò sẽ ngon hơn khi trộn với gân bò: cách chọn thịt bò tươi quyết định phần lớn đến sự thành bại của món ăn này. Thịt bò không có màu đỏ sẫm. Nhớ chọn mua những thớ thịt bò nhỏ và mềm. Đừng mua sợi lớn, cứng. Thịt sau khi nấu ăn mềm, gân bò giòn và béo hơn thịt nạc dễ thấm dầu mà không bị nát.
cach-nau-mon-bo-kho-ngon-chuan-vi-don-gian-nhat-2020-update-2
Chọn thịt bò có ít thớ thịt, món bò kho này dai và mềm
  • 500g cà rốt: chọn loại tươi, màu cam sáng
  • sả, gừng, hành khô và tỏi
  • ớt tươi, hoa hồi
  • 2 gói bột nêm bò kho, bột năng, rượu
  • Gia vị: muối, dầu ăn, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu hạt điều
  • bánh mỳ
  • húng quế, rau mùi

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì đến lúc chế biến món ăn. Hãy để chúng tôi làm việc chăm chỉ với nhau! Khi bạn nấu nó, bạn sẽ thấy nó dễ dàng như thế nào!

Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho

Bước 1 : Sơ chế   Thành phần _ _

  • Đầu tiên, khử mùi và làm sạch thịt bò: trộn một ít rượu với một phần gừng nạo. Thêm một chút muối và vắt khô thịt bò. Sau đó rửa sạch với nước.
  • Tiếp theo, chần thịt đã khử mùi trong nước nóng để loại bỏ mùi tanh của thịt. Chần trong 3-5 phút thì vớt ra để ráo. Sau đó cắt thành khối vuông vừa ăn.
  • Gọt vỏ và rửa rau. Cà rốt cắt miếng vừa ăn với đường kính 5mm, hoặc có thể tỉa hoa cho đẹp mắt.
  • Hành khô, gừng và tỏi băm nhỏ.
  • Hoa hồi rang thơm để nguyên hoa. Không xay nhuyễn vì ăn như vậy thịt bò sẽ bị đắng. Chú ý để lửa vừa, kẻo dễ cháy và món ăn có mùi khó chịu.

Bước 2 : Ướp   Thịt   con bò   thực tế   mặn   Nhưng

  • Thịt bò sau khi thái xong cho vào tô. Sau đó nêm 2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe bột nêm bò kho và tiêu. Thêm một chút dầu điều và trộn đều để ướp.
  • Sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào khuấy đều. Nếu gia đình bạn ăn cay được thì nên cho ớt và sa tế vừa phải.
  • Để khoảng 25 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3 : Nấu   Thịt   con bò

  • Đặt nồi lên bếp đợi nóng thì cho dầu ăn vào, sau đó cho phần sả, 1/2 tỏi, gừng và hành tím băm còn lại vào phi thơm. Nấu cho đến khi gia vị có màu vàng nâu đẹp mắt và có mùi thơm. Lưu ý chỉ được dùng dầu ăn để phi gia vị. Không nên dùng dầu hạt điều, vì dầu hạt điều sẽ bị cháy và biến chất khi gặp nhiệt độ cao.
  • Tiếp đến cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng. Khuấy cho đến khi thịt mềm. Cho thêm một ít dầu điều để thịt bò có màu đỏ cam hấp dẫn.

Bước Bốn: Hầm Thịt Bò Mềm Trong Bisque

Sau đó cho 300 – 350ml nước lọc vào nồi. Mực nước vừa ngang mặt thịt. Sau đó cho hoa hồi vào đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút thì vớt hoa hồi ra.

Cho 4 thìa bột năng vào bát nhỏ, sau đó cho nước lọc vào khuấy đều. Thịt sau đó được cho từ từ vào nồi, để nước dùng sệt lại. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn

Thêm cà rốt và đun nhỏ lửa trong 20 phút, cho đến khi cà rốt đủ mềm để ăn mà không cần nấu.

Đánh giá thành phẩm:

Đến đây, món thịt bò kho này đã sẵn sàng. Nếm thử sẽ thấy thịt mềm và giòn. Nước dùng có màu đậm đà và rất mời gọi. Mùi thơm của gừng, tỏi tạo nên hương vị hấp dẫn không lẫn với các món ăn khác.

Bò kho có gì ngon?

bánh mỳ

Tất nhiên bò kho chỉ đồng điệu với bánh mì. Bánh mì giòn sẽ làm tăng độ ngon của món bò kho. Xé bánh mì thành miếng nhỏ và nhúng nó vào nước sốt thơm. Gắp miếng bò với rau húng quế và chút hành ngò đánh thức nhiều hương vị ngọt béo mà không ngấy.

cach-nau-mon-bo-kho-ngon-chuan-vi-don-gian-nhat-2020-update-3
Bánh mì bò kho

Bữa ăn nóng:

Bò kho ăn với cơm nóng cũng rất ngon. Mỗi món ăn đều có nét độc đáo riêng và người thưởng thức cũng sẽ có đánh giá riêng. Cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn cuối tuần hay chiêu đãi khách quý.

cach-nau-mon-bo-kho-ngon-chuan-vi-don-gian-nhat-2020-update-4
Hoặc bạn có thể dùng nó với một bữa ăn nóng

Món bò kho ngon hay không, mềm và thơm hay không phụ thuộc vào tay nghề của người nội trợ. Tham khảo cách làm đơn giản trên đây của chúng tôi, tự tay làm bò kho không chỉ là món ngon cơm nhà mà còn khẳng định gu nội trợ qua lời khen của chồng con đấy!

Giới thiệu về tác giả

cach-nau-mon-bo-kho-ngon-chuan-vi-don-gian-nhat-2020-update-5

Chu Lễ
Bạn cần hỗ trợ?