Bí Quyết Chỉ 10 Phút Làm Cá Cơm Rim Lạc Giòn Tan

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Rim Đậu Phộng

Cá cơm rim lạc giòn bùi, thơm bùi cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp. Vậy bạn đã biết cách làm món cá cơm rim lạc này chưa? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo công thức làm sườn cá cơm đậu phộng mà anvatnhanh giới thiệu miễn phí bên dưới đây nhé.

Giới thiệu món cá cơm rim lạc

Cá cơm rim lạc là món ăn dân dã đơn giản nhưng rất ngon miệng với bữa cơm ấm nóng. Món này ngon nhất là vào những ngày tháng 7 se lạnh hay mưa phùn. Mùi thơm của hành tỏi, vị cay của ớt, vị ngọt đậm của khô cá phi lê ăn kèm với đậu phộng giòn bùi sẽ khiến bữa ăn thêm phần dễ chịu.

Giới thiệu món cá cơm rim lạc
Giới thiệu món cá cơm rim lạc

Trong bài viết hôm nay, anvatnhanh sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món cá cơm rim lạc bùi, thơm béo, ngấm đầy đủ gia vị, quyện với đậu phộng thơm ngon. Chắc chắn món ăn này sẽ làm bạn nghiện cho mà xem.

Xem thêm: <<<2 Loại Bánh Gạo Siam Food – Món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng>>>

Thỉnh thoảng bạn nên làm món này cho bữa cơm gia đình. Bởi một phần món cá cơm rim lạc này dễ làm mà lại ngon. Đây cũng là cách tuyệt vời để giúp con bạn trở nên thích thú với đồ ăn hơn đó. Có lạc, có cá, bữa cơm này sẽ khiến bạn quay trở về tuổi thơ của mình ngay từ lần chạm đũa đầu tiên.

Hướng dẫn chế biến món ăn ngon miệng

Chuẩn bị nguyên liệu món cá cơm rim lạc

Để bắt đầu làm món cá cơm rim lạc, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 100g cá cơm khô
  • 50g đậu phộng
  • Dầu ăn, ớt tươi, đường, muối, tỏi, hành tím
  • một ít me (hoặc có thể thay nước cốt chanh)

Lưu ý: Lượng cá khô hay đậu phộng tùy thuộc vào số người trong gia đình bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu món cá cơm rim lạc
Chuẩn bị nguyên liệu món cá cơm rim lạc

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Rim Đậu Phộng

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu như mục 2 ở trên, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món ngon này nhé!

Xem thêm: <<< Vỏ lụa hạt điều có 5 công dụng tuyệt vời >>>

  • Bước 1: Đậu phộng sau khi rang giòn, bạn chà sạch vỏ và cho vào bát để dùng dần.
  • Bước 2: Cá cơm mua về ngâm với nước chanh pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 5-10 phút tùy theo số lượng và loại cá. Sau đó vớt ra, xả lại với nước, cho vào rổ rộng để ráo nước (khô cá thường mặn, do quá trình làm khô phải ngâm muối để giữ được lâu nên phải ngâm thật kỹ để giữ được độ tươi). .giảm độ mặn). Nếu quá muộn để ráo nước, bạn có thể dùng khăn sạch (khăn giấy) thấm khô cá để khi chế biến cá được giòn.
  • Bước 3: Xay nhuyễn ớt tươi, tỏi và các loại gia vị trong cối giã nhỏ rồi để ra bát. Tiếp theo, cho hỗn hợp nước lọc, đường, nước cốt me vào tô khuấy đều.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp tỏi ớt băm vào nồi, khuấy đều, cho hỗn hợp nước cốt me vào nấu đến khi nước sệt lại. Sau đó cho đậu phộng rang và cá cơm vào đun nhỏ lửa và trộn đều. Đun khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.

Có thể bạn cũng xem: <<<8 Đồ Ăn Vặt tốt cho tim mạch>>>

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Rim Đậu Phộng
Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Rim Đậu Phộng

Như vậy là đã hoàn thành món cá cơm rang lạc giòn ngon, đậm đà hương vị. Cá cơm rim giòn với đậu phộng sẽ quyện với mùi thơm hấp dẫn của hành tỏi, cay của ớt, cay nồng của tiêu, dai ngọt của cá khô và giòn của đậu phộng. Chắc chắn sẽ thật khó có thể cưỡng lại đúng không nào.

Món này thường ăn kèm với dưa leo và rau thơm nóng hổi làm cho vị thật ngon và lạ miệng. Chúc bạn may mắn với những cách làm trên và đừng chia sẻ với chúng tôi nhé.

Vừa trên là những thông tin về cách làm cá cơm rim lạc vô cùng thơm ngon. Anvatnhanh cũng đang bán khô cá cơm tại Lagi – Bình Thuận, nếu bạn có nhu cầu thì ủng hộ cửa hàng nhé! Đặc biệt, chúng tôi đang có chương trình miễn phí vận chuyển trên toàn quốc đó! Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: Internet

40 thoughts on “Bí Quyết Chỉ 10 Phút Làm Cá Cơm Rim Lạc Giòn Tan

    • Mr Lập says:

      Cách của bạn rất sáng tạo, nước mắm sẽ tạo thêm hương vị đặc trưng cho món cá cơm rim lạc.

    • Mr Lập says:

      Bạn đã gợi ý rất hay, chảo chống dính giúp món ăn không bị cháy và dễ dàng hơn trong quá trình chế biến.

    • Mr Lập says:

      Đúng, món cá cơm rim lạc thường ngon hơn sau khi để qua đêm vì hương vị của lạc đã thấm đều vào thịt cá.

    • Mr Lập says:

      Bạn đã nắm rõ nguyên tắc, việc rang và giã lạc sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

    • Mr Lập says:

      Mỗi người có cách thưởng thức riêng, việc ăn khi nguội có thể giúp bạn cảm nhận rõ hơn hương vị của món ăn.

    • Mr Lập says:

      Đúng, nước mắm pha chua ngọt cùng với cá cơm rim lạc tạo nên một sự hòa quyện hương vị khó cưỡng.

    • Mr Lập says:

      Phải, cá cơm rim lạc không chỉ ngon mà còn dễ chế biến, thích hợp với bữa cơm hàng ngày.

    • Mr Lập says:

      Thật là một sự lựa chọn sáng tạo, cá cơm rim lạc kèm bún và nước mắm chua ngọt hứa hẹn sẽ tạo nên một món ăn thú vị.

    • Mr Lập says:

      Bạn đã gợi ý rất hay, việc rim với lửa vừa giúp món ăn đảm bảo được độ thơm ngon và màu sắc đẹp.

    • Mr Lập says:

      Thật là một sự lựa chọn tuyệt vời, rau sống giúp cân bằng hương vị và tăng thêm vị ngon cho món ăn.

    • Mr Lập says:

      Ý tưởng của bạn thật tuyệt, mật ong không chỉ giúp tạo màu sắc mà còn làm cho món ăn thêm phần thơm ngon.

  1. Phạm Tấn Hùng says:

    Mùi thơm của lạc, vị ngọt của cá cơm tạo nên hương vị đặc trưng cho món này.

    • Mr Lập says:

      Bạn đã nắm rõ nguyên tắc quan trọng khi chế biến món này, việc chọn nguyên liệu tươi ngon là chìa khóa cho một món ăn ngon.

    • Mr Lập says:

      Đúng rồi, sự kết hợp của cá cơm và lạc tạo nên hương vị thú vị, không thể lẫn vào đâu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?