Bí Quyết Làm Khô Bò Xé Sợi – Ai Cũng Làm Được!

Khô bò xé sợi

Khô bò là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đã trở thành “người bạn” thần tiên gắn bó lâu dài trong nhiều buổi họp mặt, liên hoan của nhiều gia đình.

Nó kết hợp với nhau để tạo nên những món ăn ngon và thú vị như gỏi khô bò, gỏi xoài… đặc biệt là món bánh tráng trộn hấp dẫn nhiều người. Khô bò xé sợi là món mà mẹ con tôi rất thích, nhưng mỗi lần muốn ăn lại phải nhờ chị mua hộ, thật bất tiện. Nhưng khi mua bên ngoài bạn không yên tâm khi gặp phải hàng dỏm.

Đó là lý do tại sao tôi tìm kiếm các công thức mà tôi tự làm. Thử nhiều lần cuối cùng mình cũng làm được, sau này không cần phải nhờ người mua hộ, vừa tiện lợi lại an toàn vệ sinh. Phong cách này phải bắt tay vào làm ngay thôi nào, làm ngay món khô bò  để nhâm nhi cho thỏa cơn thèm ăn nhé!

Bò Sợi Dài 300gr – Hũ Pet 800ml QV23286-0

Nguyên liệu làm khô bò xé sợi:

  • 500 gram thịt bò (tốt nhất nên chọn thịt bò có sọc dọc hoặc ngang rõ ràng, mỡ nhiều hơn một chút tùy bạn làm sợi hay tảng)
  • 3 nhánh sả, 1 củ tỏi, 1 lát gừng
  • Đường: 1 thìa bột ngọt
  • Bột yến mạch gia vị Ướt, mới xay:
  • 10g dầu ăn
  • 10ml Hạt nêm
  • 1 thìa Sa tế: 1 hộp
Nguyên liệu làm khô bò
Nguyên liệu làm khô bò

Cách làm bò khô xé sợi cực ngon và đơn giản nhưng không phải ai cũng biết:

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối rồi thái miếng to, dọc thớ, mỗi miếng cỡ khoảng 3 ngón tay. Nếu cắt như vậy thì sau khi nướng sẽ dễ xé thành sợi hơn.

Bước 2: Băm nhỏ tỏi + ớt + sả rồi cho vào một bát khác.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào tô lớn, thêm vào tô một ít tỏi + ớt + sả, trộn cùng gia vị: đường + muối + nước mắm + dầu hào + ngũ vị hương. Để thịt bò ngấm đều và đậm đà hơn, bạn cho thịt trong thố vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 8 tiếng.

Chế biến thịt bò
Ướp thịt bò

Bước 4: Thịt bò sau khi ướp xong, bạn cho thịt bò vào nồi đun trên lửa nhỏ. Khi đun trên bếp nhớ trở thịt đều 2 mặt để thịt chín đều. Vì gia vị có thể chưa đúng khi ướp thịt nên bạn có thể nêm nếm thịt trước rồi nêm gia vị ở bước này.

Bước 5: Cho thịt bò ra rổ để nguội. Bạn có thể đập thịt bằng chày hoặc cán dao cho đến khi mềm. Sau đó xé thành từng miếng nhỏ. Bước 6: Xếp thịt bò đã xé vào khay nướng và sấy khô ở nhiệt độ 110 độ C. Sau khoảng 10 phút, lấy khay nướng ra, lật mặt thịt bò xé và tiếp tục nướng. Sấy theo ý thích cho đến khi các thớ thịt bò khô.

Xé sợi thịt bò ngay từ đầu hoặc sau khi chiên
Xé sợi thịt bò ngay từ đầu hoặc sau khi chiên

Nhớ để mắt đến lò trong khi nướng. Nếu nhà bạn không có lò nướng cũng đừng lo, không sao cả, bạn có thể áp dụng cách làm khô bò xé.   Cách làm như sau: Bước 1-5 vẫn làm như trên, bước 6 thì bắc chảo lên bếp, rang thịt bò trên lửa nhỏ đến khi thớ thịt bò đạt độ khô mong muốn thì tắt bếp. Món thịt bò khô này thật dễ làm phải không nào?

Cho bò ra đĩa, vắt chanh và nhâm nhi. Chỉ nghĩ đến cảm giác miếng bò chua cay xé lưỡi thôi đã khiến người ta muốn chết. Phần còn lại cho vào lọ thủy tinh sạch nhâm nhi từ từ, món này thực khách phải biết.

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?