5 món ngon từ tóp mỡ

5 món ngon từ tóp mỡ

Bánh tráng cuộn thập cẩm 300gr – Hũ pet 930ml QV23414-0

Tóp mỡ và 5 món ngon từ tóp mỡ – Hiện nay, nhiều bà nội trợ sử dụng đồng thời mỡ heo và dầu thực vật để có thể linh hoạt sử dụng khi nấu ăn. Vì trong mỡ lợn có chứa nhiều axit béo no và các vitamin tan trong chất béo, chẳng hạn như vitamin A, đặc biệt là vitamin D, có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

Khi chiên, phần mỡ còn lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Không phải hương vị của biển mà là thứ mỡ vàng giòn, gợi nhớ hương xưa của thời nghèo khó. Thìa hiện có trong thực đơn của nhiều nhà hàng đồng quê.

Cách chiên mỡ giòn mà không bị khô, đắng: Cho thịt mỡ vào nồi, thêm ít nước và chiên lửa lớn 2 lần (lần 1 vớt cá ra để nguội, chiên tiếp cho đến khi vàng giòn lần 2, vớt ra) ra ngoài).

1. Xá lách nhúng tóp mỡ sốt cà chua

Không ngon nhưng món ăn dân dã này khiến những ai đã qua thời bao cấp phải khổ sở.

Tóp mỡ nhúng cà chua vào dầu và xà lách
Tóp mỡ nhúng cà chua vào dầu và xà lách

Vào một ngày nóng ẩm, những món ăn tươi ngon sẽ kích thích vị giác. Đặc biệt xà lách nhúng cà chua luôn là món ăn không thể bỏ qua của các bà nội trợ. Dân dã, mộc mạc mà gợi nhớ hương vị xưa của thời bao cấp: rau sống chấm mắm cà, mằn mặn quyện với tóp mỡ ăn cùng xôi nóng hổi, chao ôi là ngon!

2. Tôm rang tóp mỡ

Tôm đồng rang tóp mỡ là món ngon quen thuộc của người dân đồng bằng Bắc Bộ. Tôm khô, vỏ căng bóng, mỡ giòn, hơi béo mà không khô, đủ vị mặn ngọt đưa cơm đầy hương vị mùa hè.

Tôm đồng rang tóp mỡ
Tôm đồng rang tóp mỡ

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng tôm tính bình, phẳng, các món ăn từ tôm đồng có tác dụng bổ thận lợi sữa, tiêu viêm, đặc biệt tôm đồng rất giàu canxi, rất tốt cho trẻ em và người lớn tuổi.

3. Tóp mỡ giòn, cháy cạnh chấm nước mắm tỏi ớt

Tóp mỡ giòn, cháy cạnh chấm nước mắm tỏi ớt
Tóp mỡ giòn, cháy cạnh chấm nước mắm tỏi ớt

Giòn cháy cạnh chấm với nước mắm tỏi ớt là món ăn tuổi thơ của nhiều người. Giòn rụm bên ngoài và phủ đều nước sốt cay ngọt, không gắt mà mặn-ngọt-chua-cay. Món này ăn chơi, nhậu nhẹt hay ăn với cơm trắng đều ngon.

4. Tóp mỡ chấm mắm ruốc

Mắm ruốc là món ăn dân dã của người miền Nam. Phiên bản gốc của món ăn trong thời kỳ đói nghèo chỉ là một chút mỡ, muối, nước mắm và đường, thêm tiêu và ớt.

Theo thời gian, món ăn này đã được cải tiến và trở thành món ăn đặc sắc tại nhiều nhà hàng trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có sự thay đổi khác nhau về nguyên liệu như tôm khô kho tộ, thịt ba chỉ, tôm khô… Vị ngọt thanh của da tôm, hòa cùng chút béo béo từ đậu hũ, thấm đẫm nước sốt nâu sẫm, vị mằn mặn thật hấp dẫn. rất mạnh. Sự pha chế ngọt ngào và cay rất hấp dẫn. Món ăn dân dã này ăn kèm với rau luộc và cơm cháy.

5. Cá kho tóp mỡ

Món cá kho tộ
Món cá kho tộ

Làm các món cá kho (cá kho tiêu, cá kho tộ, cá kho tộ, cá kho nghệ, cá kho dưa cải) bên trong mềm mà không khô, bên ngoài phủ mắm, màu huyền. Cách khắc phục chính là tăng gấp đôi nhiệt lượng với mỡ và nước kho. Ở lửa thứ hai, cho thêm một ít mỡ lợn và tóp mỡ để món ăn tròn vị và thơm ngon hơn.

>> Xem thêm

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?