Cách Làm Bánh Tai Heo Giòn Ngon Với 3 bước đơn giản

Cách Làm Bánh Tai Heo Giòn Ngon

Cách làm bánh tai heo có vẻ mới mẻ, nhất là với những bạn lần đầu ăn loại bánh giòn béo ngậy này. Vậy trong bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món bánh tai heo ăn vặt này đơn giản tại nhà qua kênh cẩm nang và mẹo vặt cuộc sống của chúng tôi nhé!

Thực hành làm bánh tai heo giòn ngon - thực hành làm bánh tai heo
Thực hành làm bánh tai heo giòn ngon – thực hành làm bánh tai heo

Nguyên liệu cần có để làm bánh tai heo

Bột mì: Đây là nguyên liệu quan trọng nhất. Tùy theo khẩu phần, số lượng người ăn mà bạn cân đối lượng bột sao cho phù hợp. Trung bình, bạn sẽ cần khoảng gam bột mì cho một đĩa tai heo cỡ vừa.

Nước cốt dừa hoặc sữa tươi không để lạnh: dùng để trộn với bột làm bánh giúp bánh thơm hơn.

Nguyên liệu làm bánh tai heo - thực hành bánh tai heo
Nguyên liệu làm bánh tai heo – thực hành bánh tai heo

Trứng gà: 1-2 quả (nhiều hơn nếu muốn làm đĩa tai heo to)

Bơ thực vật: Bạn có thể chọn loại bơ đậu nành riêng hoặc loại bơ thực vật tổng hợp tùy thích. Lượng bơ thực vật để làm bánh khoảng 20-30 gam. Bạn không nên tham lam cho quá nhiều bơ vì bánh dễ bị nhờn và ngán.

Chanh tươi: 1 quả. Bạn có thể chọn chanh trắng hoặc chanh đào tùy theo sở thích.

Gia vị khác: bột ca cao, muối, đường trắng

Bánh tai heo nhí 300gr – Hũ pet 930ml QV23402-0

Cách làm bánh tai heo giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và nhào bột

Trứng: Đập vỏ và lấy lòng đỏ.

Chanh tươi: vắt lấy nước và bỏ hạt

Bạn cho bột vào âu hoặc tô lớn khô, sạch. Tiếp theo cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: nước cốt dừa (hoặc sữa tươi), lòng đỏ trứng gà, bơ thực vật, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh vào. Cũng cho vào bát.

Cho nhân vào âu bột - cách làm bánh tai heo
Cho nhân vào âu bột – cách làm bánh tai heo

Tiếp theo, đeo găng tay vào (để đảm bảo vệ sinh và tránh dính vào tay) và nhào thật kỹ các nguyên liệu đã trộn. Chú ý nhào bột bằng tay, không nên dùng đũa hay phới đánh trứng vì nhào không kĩ và dễ bị vón cục.

Bước 2: Nướng bánh

Bạn chia phần bột đã nhào thành 2 phần (không chia quá đều theo tỉ lệ chuẩn)

Tiếp theo, bạn cho một phần bột đã tách vào bát, thêm một ít nước dừa hoặc sữa tươi và 1-2 thìa cà phê bột ca cao. Nhào thật kỹ cho đến khi bột cacao hòa quyện với bột mì cũ.

Chia bột thành 2 phần và trộn 1 phần với bột cacao – công thức làm bánh tai heo

Sau khi nhào xong, dùng cây cán bột cán hai nửa bột thành những tấm mỏng. Tiếp theo, bạn cho phần bột màu nâu lên trên phần bột màu trắng (hoặc ngược lại tùy sở thích của bạn) và vo tròn hai phần lại. Nếu bột quá lớn, có thể chia thành nhiều lát mỏng, không nhất thiết phải một lát.

Cán mỏng bột và cuộn 2 phần lại với nhau - thực hành bánh tai heo
Cán mỏng bột và cuộn 2 phần lại với nhau – thực hành bánh tai heo

Sau khi cán mỏng bột, đặt khối bột đã cán mỏng ra đĩa khô và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đợi 2-3 tiếng cho bột đông lại rồi lấy bột ra cắt thành từng miếng vừa ăn. Khi cắt bánh không nên cắt dày quá như vậy bánh sẽ giòn và lâu chín không đạt. Tuy nhiên, bạn cũng đừng cắt bánh mỏng quá vì dễ làm bánh bị gãy.

Bước 3: Chiên bánh

Đun nóng dầu trong chảo trên bếp cho đến khi nóng. Bạn không cần cho quá nhiều dầu vì sẽ rất dễ làm bánh bị hư. Bạn chỉ nên cho lượng dầu phù hợp, đủ để chiên.

Thực hành chiên bánh tai heo
Thực hành chiên bánh tai heo

Thêm bánh mì cắt lát vào chảo và quăng để áo khoác. Quan sát đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng tươi thì vớt ra để bánh thấm bớt dầu. Để bánh nguội là bạn có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong hũ thủy tinh khô ráo và dùng hết trong vòng 2-3 ngày tới.

Trên đây là cách làm bánh tai heo giòn ngon tại nhà . Bạn có thể trổ tài món ngon này vào mỗi cuối tuần hoặc trong dịp Tết và mời mọi người cùng thưởng thức.

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?