Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà 2023: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!

Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!

Hạnh nhân là một trong những loại hạt yêu thích của mọi người vì giòn, ngon và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng vào bếp thử 10 cách làm Hạnh nhân rang muối cực ngon, dễ làm ngay hôm nay 05/2023 nhé.

Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ 500gr – Hũ Pet 930ml QV23332-0

Hạnh nhân là gì?

Hạnh nhân là loại hạt giàu dinh dưỡng, có thể ăn vặt hoặc dùng để làm bánh, sữa hay nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Xem thêm

Lợi ích sức khỏe của hạnh nhân

  • Hạnh nhân tốt cho tim mạch
  • Hạnh nhân tốt cho bệnh nhân tiểu đường
  • Hạnh nhân có thể giúp ngăn ngừa ung thư và viêm nhiễm
  • Hạnh nhân giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh
  • Ăn hạnh nhân để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh
  • Hạnh nhân tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng
  • Hạnh nhân giúp giảm cân và giảm cảm giác thèm ăn ở người béo phì
  • Hạnh nhân giúp cải thiện sức khỏe của răng và xương
  • Hạnh nhân bảo vệ và làm đẹp da

4 Cách làm Hạnh Nhân Rang Muối

Hạnh nhân rang muối (cách 1)

Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

  • 125 g hạnh nhân
  • 250 g muối hạt
  • 1 nhúm muối
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!

Cách chế biến Hạnh Nhân Rang Muối

  • Cho 125g hạnh nhân vào tô, thêm 200ml nước, dùng tay khuấy nhẹ cho hạnh nhân bay hết bụi bẩn, sau đó vớt hạnh nhân ra cho vào tô để ráo nước.
  • Tiếp theo cho 1 thìa muối vào, dùng thìa đảo đều rồi cho hạnh nhân vào ướp trong 5 phút.
Chuẩn bị hạt hạnh nhân
Chuẩn bị hạt hạnh nhân
Rửa hạnh nhân qua nước cho sạch bụi bẩn
Rửa hạnh nhân qua nước cho sạch bụi bẩn
Ướp hạnh nhân với muối khoảng 5 phút
Rửa hạnh nhân qua nước cho sạch bụi bẩn
  • Cho 250 gam muối vào nồi, đặt nồi lên bếp, vặn lửa vừa, đảo muối trong 5 phút tới khi muối có hơi nóng bốc lên
  • Sau đó cho hạnh nhân đã ướp muối vào, đảo đều khoảng 7-8 phút thì hạnh nhân chín, tắt bếp.
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
  • Cho hỗn hợp muối và hạnh nhân vào rây lắc nhẹ để loại bỏ muối và thu được thành phẩm hạnh nhân. Vậy là bạn đã hoàn thành 1 chảo hạnh nhân rang muối! Đơn giản, phải không?
    Hạnh nhân giòn tan, béo ngậy hòa cùng vị mặn mặn bên ngoài vỏ thật thơm ngon, hấp dẫn. Nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!

Hạnh nhân rang muối (cách 2)

Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

  • 200 g hạnh nhân
  • dầu ăn 2 muỗng canh
  • 1 nhúm muối

Cách chế biến Hạnh Nhân Rang Muối

  • Rang hạnh nhân: Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hạnh nhân vào, đảo đều khoảng 8-10 phút cho hạnh nhân chín thì tắt bếp.
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
  • Cho hạnh nhân đã rang vào tô, dùng khăn giấy thấm bớt dầu trên hạnh nhân, sau đó cho 1/2 thìa muối vào và đảo đều!
  • Hạnh nhân rang và ba chỉ nướng muối, lớp ngoài giòn tan có vị mặn nhẹ, rất ngon mà cách làm lại rất đơn giản phải không nào.
    Chỉ mất 15 phút là bạn đã có một đĩa hạnh nhân thơm ngon và hấp dẫn, hãy vào bếp và thực hiện nhé!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!
Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!

Cách làm hạnh nhân bơ

Nguyên liệu cần có 

  • 300 g hạnh nhân
  • đường xay mịn
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 4 muỗng canh bơ không ướp muối

Quy trình các bước làm hạnh nhân rang bơ đường

  • Bước 1: Bật bếp, đợi chảo nóng rồi cho bơ lạt đã chuẩn bị sẵn vào phi thơm. Đun cho đến khi bơ biến mất thì bạn tiến hành cho vào chảo một chút muối và một chút đường.
  • Bước 2: Trong quá trình làm bánh hạnh nhân bước này rất quan trọng, phải đảo thật đều tay để các nguyên liệu được trộn đều với nhau.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cho hạnh nhân vào hỗn hợp, giảm lửa nhỏ và tiếp tục dùng thìa khuấy đều hỗn hợp. Sau khoảng 5 phút, nếu thấy hạnh nhân ngấm đều vào bơ là được.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp hạnh nhân đạt độ keo vừa phải thì tắt bếp và đổ nhanh ra giấy thấm. Hãy nhớ thoa đều và đúng cách, không vón cục vì hạnh nhân mới rang có thể bị khô nhanh chóng.
  • Bước 5: Cho đường bột đã xay mịn vào thành phẩm rồi đánh hoặc khuấy sao cho đường phủ đều trên bề mặt hạnh nhân là được. Cách làm hạnh nhân rang bơ muối cũng có thể áp dụng với công thức trên, chỉ cần thay đường bằng muối.

Chú ý: Sau khi rang và đem lên bếp, các hạt hạnh nhân sẽ dính vào nhau, khó tách từng hạt hạnh nhân ra. Cách làm hạnh nhân bơ đẹp mắt là cho hạnh nhân đã cắt miếng vào túi ni lông rồi dùng thìa gõ nhẹ xung quanh, hạnh nhân sẽ tách ra nhanh chóng.

Cách Làm Hạnh Nhân Rang Bơ Mật Ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 g hạnh nhân
  • 150g đường
  • 2 muỗng canh (khoảng 28 gram) mật ong
  • 25g bơ lạt

Cách làm Hạnh Nhân Rang Bơ Mật Ong

  • Bước 1: Bắc chảo dày lên bếp, cho đường và 50ml nước vào trước khi vặn lửa, lắc đều để tạo thành hỗn hợp nước đường.
  • Bước 2: Bật bếp và giảm lửa ở mức trung bình cho đến khi đường bắt đầu kết tinh trên bề mặt mà không cần khuấy hoặc khuấy. Đợi khoảng 30 giây, sau đó hạ thấp ngọn lửa. Bây giờ thêm hạnh nhân và trộn đều bằng thìa.
  • Bước 3: Thêm mật ong vào đảo đều cho đến khi đường bắt đầu bám quanh hạnh nhân. Sau khi hạnh nhân, đường và mật ong được kết hợp, bơ được thêm vào cuối cùng. Khuấy cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn và bạn có hạnh nhân bơ.
  • Bước 4: Nướng trong lò ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 30 phút là hạnh nhân sẽ giòn.
  • Bước 5: Để hạnh nhân rang bơ mật ong vừa làm nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào hộp đậy kín.

Cách chọn hạnh nhân ngon

  • Chọn hạt còn nguyên vỏ, màu nâu vàng, không nhăn nheo.
  • Nên chọn những hạt tròn, mẩy, chắc, ít vỏ ngoài, ít bong, ít xây xát.
  • Ngửi mùi hạnh nhân, nếu có mùi thơm nhẹ đặc trưng, không có vị chua hay ướt là hạt ngon.
  • Khi ăn, hạt có vị béo, giòn nhẹ, không gắt, không quá nồng, không nhạt hay chua, mềm và ẩm.
  • Không mua hạt không rõ nguồn gốc, không mua hạt có đốm đen, nứt, mốc.

Cách bảo quản hạnh nhân được lâu?

Để giữ nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của hạt hạnh nhân, bạn nên biết cách bảo quản đúng cách trước khi sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể áp dụng:

– Sử dụng hạnh nhân tươi chưa bóc vỏ: cho vào túi ziplock (hút chân không càng tốt) và bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng lên đến 6-12 tháng.

– Với hạnh nhân rang: Bạn cho hạnh nhân vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Hoặc bạn có thể giữ hạnh nhân ở nhiệt độ phòng, ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp, nhưng điều đó có thể sẽ làm dầu hạt dễ tan chảy hơn so với khi bạn cho vào tủ lạnh. tủ lạnh.

Những điều không nên làm khi sử dụng hạnh nhân

Theo thống kê của các chuyên gia dinh dưỡng, không nên sử dụng quá nhiều hạnh nhân rang muối hay hạnh nhân tươi tự làm. Bởi nếu sử dụng với số lượng lớn một cách thường xuyên sẽ gây ra những tác hại rất lớn cho sức khỏe như:

  • Ăn quá nhiều hạnh nhân có thể gây táo bón. Bởi hạnh nhân chứa nhiều chất xơ, nếu ăn quá nhiều cơ thể sẽ không tiêu hóa hết được gây táo bón.
Không nên ăn quá nhiều hạnh nhân
Không nên ăn quá nhiều hạnh nhân

Những điều không nên làm khi sử dụng hạnh nhân

  • Không sử dụng hạnh nhân đắng
  • Hạnh nhân đắng là một loại thuốc với liều lượng nhất định, nếu không nguy hiểm cho sức khỏe vì nó là chất độc
  • Vì hàm lượng dinh dưỡng trong hạnh nhân rất cao nên dù là hạnh nhân rang muối tự làm hay bất kỳ món ăn nào làm từ hạnh nhân thì mỗi ngày chỉ ăn tối đa 25 hạt là đã đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể rồi, không nên ăn nhiều hơn.
Nguồn bài viết: Internet
——————————————

40 thoughts on “Cách Làm Hạnh Nhân Rang Muối Tại Nhà 2023: Đơn Giản Mà Thần Kỳ!

  1. Trần Văn Đức says:

    Cách bảo quản hạnh nhân để kéo dài tuổi thọ của chúng là để hạt trong một hũ kín hoặc túi ni lông ở nhiệt độ mát mẻ.

    • Mr Lập says:

      Tránh để hạnh nhân tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp để tránh hạt bị oxy hóa.

  2. Lê Thanh Hà says:

    Hạnh nhân có lợi ích sức khỏe rất lớn. Chúng giàu chất xơ, chất béo không bão hòa, vitamin E và các khoáng chất như magiê và canxi.

    • Mr Lập says:

      Điều này có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tăng cường sức khỏe não bộ và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

  3. Phạm Minh Hoàng says:

    Để chọn hạnh nhân ngon, hãy chọn những hạt có vỏ màu đồng đều, không bị vỡ hoặc mục.

  4. Nguyễn Thị Loan says:

    Cách làm hạnh nhân rang muối cách 1: Đặt hạt hạnh nhân vào chảo không dính và rang trên lửa nhỏ cho đến khi có màu vàng đẹp.

    • Mr Lập says:

      Chúng được coi là một nguồn dinh dưỡng phong phú và được sử dụng trong nhiều món ăn và món tráng miệng.

  5. Đặng Văn Dương says:

    Cách làm hạnh nhân rang muối cách 1: Đặt hạt hạnh nhân vào chảo không dính và rang trên lửa nhỏ cho đến khi có màu vàng đẹp.

  6. Trần Văn Thắng says:

    Đối với những người bị dị ứng hoặc quá mẫn với hạnh nhân, không nên sử dụng hạnh nhân hoặc các sản phẩm chứa hạnh nhân.

    • Mr Lập says:

      Hãy tìm sự tư vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có lựa chọn thay thế thích hợp.

  7. Vũ Thị Ngọc Trinh says:

    Khi sử dụng hạnh nhân, hãy tránh ăn quá nhiều một lần. Ăn hạnh nhân vừa phải để tránh tăng cân và vấn đề tiêu hóa.

  8. Nguyễn Thị Loan says:

    Điều quan trọng khi sử dụng hạnh nhân là không nên ăn quá nhiều. Mặc dù giàu chất dinh dưỡng, hạnh nhân cũng chứa nhiều calo.

  9. Nguyễn Thị Loan says:

    Hạnh nhân có lợi ích sức khỏe rất lớn. Chúng giàu chất xơ, chất béo không bão hòa, vitamin E và các khoáng chất như magiê và canxi.

    • Mr Lập says:

      Điều này có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tăng cường sức khỏe não bộ và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

  10. Nguyễn Văn Anh says:

    Không nên ăn hạnh nhân bị mốc hoặc có mùi hôi. Hạnh nhân bị mốc có thể gây ngộ độc và gây hại cho sức khỏe.

  11. Ngô Thị Hồng says:

    Điều quan trọng khi sử dụng hạnh nhân là không nên ăn quá nhiều. Mặc dù giàu chất dinh dưỡng, hạnh nhân cũng chứa nhiều calo.

  12. Nguyễn Văn Anh says:

    Cách làm hạnh nhân rang muối cách 2: Đặt hạt hạnh nhân vào một đĩa chịu nhiệt và nướng trong lò vi sóng ở công suất thấp trong 2-3 phút.

  13. Bùi Quang Hải says:

    Không nên ăn hạnh nhân bị mốc hoặc có mùi hôi. Hạnh nhân bị mốc có thể gây ngộ độc và gây hại cho sức khỏe.

  14. Phạm Minh Hoàng says:

    Hạnh nhân rang muối có thể được dùng để làm gia vị cho các món nước sốt, nấm chấm, hay gia vị ướp thịt.

  15. Trần Văn Đức says:

    Khi sử dụng hạnh nhân, hãy tránh ăn quá nhiều một lần. Ăn hạnh nhân vừa phải để tránh tăng cân và vấn đề tiêu hóa.

  16. Đỗ Thị Hồng Loan says:

    Hạnh nhân rang bơ mật ong cũng có thể được bảo quản trong hũ kín ở nhiệt độ mát mẻ.

  17. Phạm Đức Long says:

    Hạnh nhân có lợi ích sức khỏe rất lớn. Chúng giàu chất xơ, chất béo không bão hòa, vitamin E và các khoáng chất như magiê và canxi.

    • Mr Lập says:

      Điều này có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tăng cường sức khỏe não bộ và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

  18. Nguyễn Thị Hương Giang says:

    Cách bảo quản hạnh nhân để kéo dài tuổi thọ của chúng là để hạt trong một hũ kín hoặc túi ni lông ở nhiệt độ mát mẻ.

    • Mr Lập says:

      Tránh để hạnh nhân tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp để tránh hạt bị oxy hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?