Cách Làm Khô Gà Lá Chanh

https://vnexpress.net/cach-lam-ga-kho-la-chanh-4412875.html

Cách Làm Khô Gà Lá Chanh

Thứ Năm, ngày 6 tháng 1 năm 2022, 19:00 (GMT+7)

vnexpress-nấu-cong-thuc-nau-cac-mon-ngon-moi-ngay-don-gian

Thứ Năm, ngày 6 tháng 1 năm 2022, 19:00 (GMT+7)

Khô Gà Lá Chanh nhà làm thơm ngon, an toàn. Trong lễ hội mùa xuân, nó sẽ là một món ăn sang trọng để khách và chủ trò chuyện.

  • Ức gà (ức gà): 1 kg
  • Sả: 4 nhánh
  • Lá chanh: 30-40 cái
  • Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng cà phê (hoặc 1/2 muỗng cà phê bột nghệ)
  • Nước mắm mặn: 4 muỗng canh
  • Bột canh: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 80 gam
  • Ớt: 10
  • Tỏi: 30 gam
  • Dầu ăn: 30 gam
  • Hành tím: 10 củ
  • Bột nêm: 1 muỗng canh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Muối tinh: 2 muỗng cà phê

làm

  1. Ức gà (ức gà) rửa sạch, bỏ da. Cho 2 nhánh sả đập dập, 1 củ gừng đập dập, 10 lá chanh đập giập, 2 thìa muối tinh, 1 thìa rượu trắng, đổ nước xâm xấp mặt ức gà, đun sôi, vặn nhỏ lửa, mở vung, hớt bọt cho ngấm. bọt ức gà.Luộc ức gà trong 10-15 phút rồi tắt bếp, đậy vung đun thêm 30 phút nữa.
  2. Vớt ức gà ra và dùng chày đập nhẹ khi còn nóng, tránh đập mạnh quá ức gà sẽ nát. Xé thành miếng vừa, không nhỏ quá sẽ bị nát.
  3. Tỏi và hành bóc vỏ, băm nhỏ.Cắt đôi củ sả theo chiều dọc.Hai lát sả mỏng.Cắt ớt làm đôi và cắt một nửa làm đôi.
  4. Pha nước ướp gồm: sả, nước mắm, 1/2 tỏi băm, hành băm, ớt băm, bột nêm, bột nêm, ớt bột Hàn Quốc, đường, dầu ăn, 100ml nước dùng ức gà. Trộn tất cả mọi thứ trong máy xay cho đến khi mịn.
  5. Cho một ít dầu ăn vào nồi, phi tỏi băm nhuyễn vào phi thơm gần vàng, cho hết phần nước sốt đã xay vào, đun sôi lại thì trút ức gà đã xé nhỏ, lá chanh đã cắt đôi vào. thành hai nửa, đảo đều, lúc này có thể nêm thêm gia vị (gia vị nên nhạt hơn để thịt khô có thể ăn được). Giảm lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
  6. Trải ức gà ra khay có lót giấy nến và sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong 1 tiếng rưỡi, đảo 30 phút 1 lần. Nếu muốn khô thì thêm thời gian.
  7. Nếu bạn không có lò nướng, hãy vặn lửa ở mức thấp nhất và cho ức gà vào chảo cho đến khi khô.
    cach-lam-ga-kho-la-chanh-vnexpress-nấu-2
    [tiêu đề]

LƯU Ý: Nếu muốn khô gà dai và không bị nhũn có thể dùng các phần khác của gà ta, hoặc ức gà ta sẽ dai hơn gà công nghiệp.

đến Hồng Giang

bạn có thể quan tâm

Bạn cần hỗ trợ?