Cách Làm Món Bò Ướt Cay Cay Ngon Như Hàng Giấy

Bò ướt cháy tỏi.

Rau củ sấy khô không chỉ là món khoái khẩu của cánh mày râu trên bàn rượu mà còn là món dạ dày của chị em phụ nữ, đặc biệt là dân văn phòng. Với nấu ăn, học cách làm thịt bò ướt cho năm đứa không khó.

Bò ướt là một loại khô bò nổi tiếng, mùi thơm của sả và cay của ớt khiến miếng thịt không quá khô mà mềm, ngọt tự nhiên sẽ khiến bạn thèm ăn ngay lần đầu tiên.

Bí quyết nằm ở bạn, cách làm thịt bò ướt không khó chút nào, chỉ cần bạn rảnh là có thể làm được món rau củ sấy ngon không thua gì các món khô, hãy để chúng tôi thực hiện, không hề khó chút nào vào bếp ngay..

Nguyên liệu làm bò ướt cháy tỏi

  • Thịt bò: 1 kg
  • Tỏi: 5 tép
  • Sả: 4 cái
  • Đường thốt nốt: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Gia vị: 4 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 3 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 3 muỗng cà phê
  • Màu điều: 1 muỗng canh

Chế biến

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò và thấm khô bằng giấy ăn. Sau đó, thái thịt dọc thớ, mỗi miếng dày khoảng 0,5-0,7cm.

Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ

Sả rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ.

Bước hai: Ướp thịt

Ướp thịt
Ướp thịt

Cho tỏi, sả bằm, 2 thìa đường thốt nốt, 3 thìa dầu hào, 4 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 3 thìa ớt bột, 3 thìa ngũ vị hương, 1 thìa nước màu để có độ sánh vừa ý.

Đổ hỗn hợp trên vào thịt đã xay, trộn đều, đeo bao tay và bóp đều để gia vị thấm vào từng thớ thịt. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát và ướp trong vòng 6-8 tiếng.

Bước 3: Nước dùng

Cho thịt và nước xốt vào nồi. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và đậy nắp nồi. Để thịt chín đều cả mặt ngoài, khoảng 2 phút trở mặt thịt. Sau đó vặn nhỏ lửa và đậy nắp lại.

Để khoảng 15-20 phút. Nếu cạn nước, bạn có thể thêm 1 hoặc 2 thìa nước lọc.

Sau 20 phút, vặn lửa lớn, đậy nắp và nấu cho đến khi gần cạn nước. Nấu và khuấy cho đến khi nước trong nồi phủ đều thịt. Bạn có thể nêm lại theo khẩu vị của mình.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Đập dập và xé thịt bò
Đập dập và xé thịt bò

Dùng dao hoặc chày đập thịt bằng búa cho đến khi thịt mềm và tơi ra. Nếu muốn ăn đúng vị bò thì phải xé từ từ theo thớ thịt. Nếu muốn ăn thịt bò nguyên con, bạn chỉ cần thái miếng thịt mỏng dần và mềm đi một chút.

Sau đó thịt được cho vào nồi với mục đích trộn đều thịt với phần nước ướp còn lại trong nồi.

Chuẩn bị khay nướng, nướng thịt ở nhiệt độ 110 độ C, cứ 10 phút thì lấy thịt ra đảo đều. Nó chỉ nên được để khô trong khoảng 35 phút. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể nướng bằng chảo chống dính.

Cuối cùng, lấy hộp kín để đựng thịt vào, bảo quản nơi thoáng mát.

Trình bày

Bò ướt cháy tỏi.
Bò ướt cháy tỏi.

Bày thịt bò ướt ra đĩa với dưa cải bắp, kim chi và một ít bia là lý tưởng nhất.

Bảo quản

Nếu ăn không hết thịt bò, hãy cho vào hộp kín hoặc túi ni lông, buộc kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dùng dần.

Mẹo

  • Nếu làm thịt bò ướt thì chọn thịt bò tươi, có thớ dọc, xé dễ mà không bị nát. Nếu bạn muốn làm bò ướt thành cục thì nên chọn thịt có gân.
  • Cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt, thịt sẽ săn chắc và dễ cắt hơn.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách làm thịt bò ướt chuẩn Hàng Giấy, tuy hơi mất thời gian nhưng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không sợ mua phải thịt bò giả nữa.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò ướt trên đây và có nhiều món ngon mỗi ngày.

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?