Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Tại Nhà

Làm khô bò tại nhà

Bò khô là món khoái khẩu của nhiều người thích ăn vặt. Là món ăn vặt ngon không chỉ dành cho lứa tuổi teen. Ăn vặt nhanh sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản mà ngon. Cách làm thịt bò khô rất đơn giản không hề phức tạp như bạn nghĩ.

Nguyên liệu làm thịt bò khô tại nhà

  • Khoảng nửa cân (500g) thịt bò tươi tùy thuộc vào mức độ bạn nấu (chú ý chọn thịt thăn ít béo)
  • Khoảng 2-3 muỗng canh nước mắm (tùy theo lượng thịt bò)
  • khoảng 4-5 nhánh sả
  • 1-2 tép tỏi, một nhúm gừng
  • khoảng 3 muỗng cà phê đường
  • Dầu hào: khoảng 4 thìa cà phê
  • Muối: khoảng 1 muỗng cà phê
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • Ớt bột hoặc ớt tươi và hạt tiêu
Nguyên liệu làm thịt bò khô tại nhà
Nguyên liệu làm thịt bò khô tại nhà

Cách làm thịt bò khô ngon tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị thịt bò

Bạn chọn mua thịt thăn, sau đó rửa sạch và thấm khô, cắt thành từng lát mỏng khoảng 4mm đến 5mm (chú ý thịt nên thái dọc thớ, và để bản to kẻo thịt bò khô sẽ trong hơn). tương lai) Toàn bộ tương ứng với làm khô bò miếng.

Thăn bò - cách làm thịt bò khô ngon, cách làm thịt bò khô, cách làm thịt bò khô một nắng
Thăn bò – cách làm thịt bò khô ngon, cách làm thịt bò khô, cách làm thịt bò khô một nắng

Bước 2: Chuẩn bị các gia vị khác

Tiếp theo là phần gia vị gồm tỏi và sả, gừng và ớt: tỏi băm nhuyễn, để ráo nước, trộn với ớt bột hoặc ớt tươi băm nhỏ (nếu ăn cay thì cho thêm)

Khô Bò Miếng 200gr – Hũ Pet 600ml QV23277-0

Bước 3: Thịt bò bắp

Bước tiếp theo, bạn cho toàn bộ thịt bò cùng tất cả gia vị (tỏi, ớt, sả, gừng, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào, đường, muối) vào tô lớn trộn đều. Để thịt bò ngấm gia vị, bạn thường cho hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 tiếng

Cách làm thịt bò khô chi tiết, trộn tất cả gia vị và thịt bò với nhau
Cách làm thịt bò khô chi tiết, trộn tất cả gia vị và thịt bò với nhau
Cách bảo quản khô bò và bắp bò trong tủ lạnh một thời gian
Cách bảo quản khô bò và bắp bò trong tủ lạnh một thời gian

Bước 4: Đun thịt bò trên bếp cho đến khi thịt khô lại

Thịt bò sau khi ngâm thì vớt ra để nguội, bắc nồi lên bếp, cho từng miếng thịt bò vào nồi đun với lửa nhỏ để thịt rút bớt nước, đun thật nhỏ lửa cho đến khi thịt khô lại rồi bày ra đĩa. . (Có thể cho thêm nước xốt trong quá trình ướp để thịt ngấm gia vị và đậm đà hơn)

Cách Làm Chả Bò - Cho Thịt Bò Vào Nồi Hầm Đến Khi Khô
Cách Làm Chả Bò – Cho Thịt Bò Vào Nồi Hầm Đến Khi Khô

Nhớ thường xuyên hớt bọt (thường có bọt khi thịt ra) và nêm nếm gia vị trong quá trình cuốn để đảm bảo gia vị vừa miệng. Khi nước cạn thì tắt bếp để nguội hoặc vớt thịt ra

Trong quá trình này, bạn nên định kỳ hớt bọt và nêm gia vị. Sau khi cạn nước thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món khô bò

Sau khi thịt chín, bạn để nguội rồi dùng chày giã cho thịt mềm rồi xé thịt bò thành từng miếng vừa ăn là món thịt bò khô đã sẵn sàng.

Cách Làm Thịt Nạm Bò - Sau khi thịt bò chín, dùng chày cán mỏng thịt
Cách Làm Thịt Nạm Bò – Sau khi thịt bò chín, dùng chày cán mỏng thịt

Sau đó bạn có thể làm khô thịt bò bằng lò vi sóng, hoặc có thể làm khô thịt bò trên bếp.

Cách Nướng Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng
Cách Nướng Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng

Làm khô thịt bò trên chảo đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo nếu không sẽ bị cháy. Vì vậy, về cơ bản, bạn cắt thịt bò thành từng miếng.

Cách làm bò khô đơn giản nhất
Cách làm bò khô đơn giản nhất

Nếu muốn ăn khô bò, bạn chỉ cần cho thịt đã xé nhỏ vào nồi đun trên lửa nhỏ cho khô.

Sau khi thịt bò khô đã được, để nguội bớt rồi cho vào hộp, để nơi thoáng mát ăn dần hoặc ăn dần tùy thích. Thịt bò khô với chanh tươi (vắt chanh lên thịt) rất ngon (Uống rượu)

Trên đây ăn vặt nhanh chia sẻ đến các bạn cách làm bò khô ngon tại nhà. Chúc bạn thành công với cách làm khô bò này. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có sẵn đồ ăn nhẹ lành mạnh.

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?