Cách Làm Thịt Khô Khô (Heo Jerky) Ngon Trước Tết Nguyên Đán

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết làm món nhậu nào ngon thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, Đông Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò khô đơn giản mà ngon , Ai ăn rồi cũng khen!

Cách Làm Thịt Khô Ngon (Jerky)

Jerky – Món Ăn Vặt Quen Thuộc, Món Uống Ngon

Khô bò là món ăn vặt chắc chắn ai cũng thích, vì tiện ăn, cay cay, nêm nếm vừa miệng, tương tự như thịt bò khô (nên còn gọi là khô bò giả) nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Đây cũng là món ăn vặt phổ biến ở Tây Bắc, hay còn gọi là thịt ba chỉ gác bếp, với hương vị thơm ngon độc đáo.

Tuy nhiên, hiện nay chỉ vùng cao nguyên Tây Bắc mới có thịt hun khói hoặc thịt sấy khô, do không dùng được máy móc nên thời gian làm một mẻ lâu rất ít, nhưng có rất nhiều phương pháp. Cách làm khô đơn giản hơn, chỉ cần vài tiếng đồng hồ là có một đĩa khô cay thơm ngon. xin vui lòng xem phần sau đây.

Nguyên liệu làm thịt heo khô

  • 1 pound thịt lợn tươi
  • ½ chén sả băm, gừng băm, ớt băm, tỏi băm, mắc khén là ngon nhất (hoặc bỏ tiêu cũng được)
Nguyên liệu làm thịt heo khô

Hướng dẫn làm thịt heo khô

Chuẩn bị và xử lý thịt

  • Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng theo thớ thịt, chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của thịt.
  • Cho thịt vào nồi luộc hoặc hấp, đun lửa vừa cho đến khi sôi, nếu không thịt sẽ bị khô và chết, mất đi vị ngọt của thịt.
  • Sau khi thịt nguội, xé miếng thịt thành hình tùy thích, cho các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào ướp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 5-7 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm đều.

thịt khô

Nếu bạn làm khô một lượng thịt ít tại nhà thì có nhiều cách để làm khô, chẳng hạn như:

  • Dùng lò nướng: nướng trong lò 100 độ C khoảng 5 phút trước khi cho thịt vào, để thịt dai và lên màu đẹp hơn. Xếp đều thịt lên khay nướng, sau đó hạ lửa nhỏ khoảng 70-80 độ C và nướng trong khoảng 30-60 phút tùy theo độ dày của miếng thịt (ở nhà thường xé thật mỏng, để có thể sấy khô nhanh và tiết kiệm điện) nên bạn có thể lấy thịt ra đợi nguội rồi bắt đầu thưởng thức.
  • Sử dụng lò vi sóng : Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để làm khô thịt bằng cách cho thịt vào chảo quay và quay ở 150 độ. Sau khoảng 15 phút vớt thịt ra, lật mặt cho thật ráo nước, 2-3 tiếng trở lại.
  • Dùng chảo : Nếu không có một trong hai thứ trên, bạn cũng có thể dùng chảo để làm khô thịt. Bạn dùng chảo chống dính sau đó cho thịt vào, tắt bếp rồi cho các lát thịt vào nướng khoảng 15-20 phút thì lật trở lại, khi nào thấy vàng đều 2 mặt thì tiếp tục lật. khô, tắt lửa và kiểm tra chất lượng. Lượng thịt mong muốn sẽ làm.

Bếp Tây Bắc Cách Làm Thịt Khô

Thực hành thịt lợn gác bếp Tây Bắc

Nếu muốn làm món thịt lợn hun khói thơm ngon của Bếp Tây Bắc , bạn có thể làm theo phương pháp truyền thống của người Thái:

nguyên liệu làm thịt lợn gác bếp

  • Thịt thăn, mông hoặc đùi tươi lấy một miếng, rửa sạch, để ráo nước.
  • Cắt thịt heo thành từng khúc dài 20-25 cm, rộng 10 cm rồi ướp gia vị theo khẩu vị hoặc công thức riêng.
  • Các gia vị dùng để ngâm chủ yếu bao gồm: muối, gừng, tỏi, hạt tiêu, ma hoàng, hạt sài đất và một số loại lá rừng đặc trưng của vùng Tây Bắc Trung Quốc. Nó được nghiền nát và ướp với thịt lợn trong 2-3 giờ.
  • Xiên thịt vào xiên tre rồi treo lên gác bếp hoặc giàn có sẵn.
  • Tiếp theo bạn hun thịt bằng lửa củi liên tục trong khoảng 5-6 tiếng. Thịt lợn sau đó được phơi nắng hàng ngày bằng củi tự nhiên.
  • Khi xẻ một miếng thịt thấy ngon, người ta sẽ mang về cho cả nhà ăn, còn lại để thịt lợn được bảo quản bằng khói bếp mà không lo hư hỏng.

Sấy thịt lợn trong máy sấy thịt

giả bò khô

Trước nhu cầu sử dụng thịt khô của khách hàng ngày càng cao, nhất là khi Tết đến xuân về hay mùa bóng đá đang đến gần, các tiểu thương đã nắm bắt xu hướng và bắt đầu kinh doanh thịt khô vừa dễ bán, vừa túi tiền, mang lại lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, phương pháp trên là không hợp lý, bởi vì sấy quá nhỏ hoặc quá tốn thời gian, chẳng hạn như thịt xông khói không hoạt động tốt. Vì vậy, máy sấy thịt công nghiệp là vũ khí đắc lực không chỉ giúp các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thịt heo sấy khô mà còn kinh doanh các mặt hàng khác như thịt bò khô, thịt ngan khô, thịt trâu, cá khô hay các loại khô cá, hải sản, thịt để mở rộng phạm vi kinh doanh sang nhiều mặt hàng kinh doanh hơn. Sử dụng máy sấy thịt sẽ mang lại những ưu điểm vượt trội như:

  • Máy sấy thịt công nghiệp giúp thiết bị sản xuất giảm bớt các công đoạn sản xuất và giảm nhân công, bạn có thể sấy thịt tươi bất cứ lúc nào mà không cần sấy trước, tuy nhiên bạn cần sấy lâu hơn, tốn nhiều thịt hơn, tốn điện hơn nên hãy suy nghĩ trước .
Máy sấy thịt công nghiệp
  • Công suất sấy của máy sấy công nghiệp rất lớn, tùy theo kích thước của máy mà mỗi mẻ sấy có thể sấy được hàng chục kg, hàng trăm kg thậm chí hàng tấn thịt heo, bò.
  • Có phần cài đặt các giai đoạn sấy theo thời gian, nhiệt độ, độ ẩm để sản phẩm thịt tươi ngon nhất được sấy đều và đẹp. Nhiệt độ sấy tối ưu của máy sấy thịt là 80 độ C giúp sản phẩm không bị khô như sử dụng lò nướng.
  • Sấy thịt bằng máy đảm bảo vệ sinh thực phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất.

Dây chuyền sấy thịt công nghiệp Đông Nam Bộ

Máy Sấy Thịt Công Nghiệp Đông Nam Bộ

Hiện tại tại nhà máy Đông Nam Bộ có rất nhiều mẫu mã máy phù hợp với mọi mô hình kinh doanh từ hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ đến cơ sở sản xuất quy mô vừa và lớn.

Xem bảng thông số máy và bảng sau dây chuyền sản xuất máy sấy thịt Đông Nam:

Máy Sấy Công Nghiệp Đông Nam Bộ công suất khô Số lượng khay
Máy sấy công nghiệp TSC-300 300 lít mười
Máy Sấy Công Nghiệp TSC-600 600 lít 16
TSC-1200 .Máy Sấy Công Nghiệp 1200 lít 32
Máy Sấy Công Nghiệp TSC-2000 2000 lít 52
Máy sấy công nghiệp TSC-3000 3000 lít 76
Máy Sấy Công Nghiệp TSC-5000 5000 lít 120

TSC-300 Thông Số Kỹ Thuật Tủ Sấy Mini

mã máy TSC-300S TSC-300E
Nguyên vật liệu toàn bộ máy thép không gỉ Thân, buồng sấy và khay bằng thép sơn tĩnh điện
Kích thước máy (WxDxH) 890x780x1470 mm 890x780x1470 mm
Thể tích buồng sấy 300 lít 300 lít
304. Chảo Nướng Inox 12 khay 12 khay
kích thước pallet 510x620x30mm 510x620x30mm
vật liệu cách nhiệt Sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt dày 50mm Sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt dày 50mm
bộ điều khiển trung tâm Tích hợp màn hình PLC 4.3 inch hiển thị nhiều cài đặt về nhiệt độ, thời gian, hẹn giờ sấy… cho phép cài đặt tối đa 6 giai đoạn sấy hoàn toàn tự động Tích hợp màn hình PLC 4.3 inch hiển thị nhiều cài đặt về nhiệt độ, thời gian, hẹn giờ sấy… cho phép cài đặt tối đa 6 giai đoạn sấy hoàn toàn tự động
Vôn 220V 220V
Công suất sưởi ấm tối đa 4,5 mã lực 4,5 mã lực
Công suất quạt đối lưu 330 watt 330 watt
tiêu thụ điện năng trung bình 2 kWh 2 kWh
nhiệt độ sấy 35 – 150 độ C 35 – 150 độ C
năng suất 30kg/mẻ 30kg/mẻ
đảm bảo 12 tháng 12 tháng
nguồn gốc máy sấy đông nam máy sấy đông nam
giá đồng Việt Nam Đồng Việt Nam

Thông Số Kỹ Thuật Tủ Sấy Công Nghiệp TSC-600

mã máy TSC-600
Kích thước máy (DxRxC) 1100x950x1900mm
Thể tích buồng sấy 600 lít
Số lượng pallet 16 khay
kích thước pallet 580x750x30mm
Nguyên vật liệu Tủ sấy cấu tạo 3 lớp (lớp trong và lớp ngoài đều bằng inox, ở giữa là lớp bông thủy tinh cách nhiệt dày 50mm). Mâm sấy làm bằng inox 304 đột lỗ 4mm
Bộ điều khiển trung tâm PLC + Màn hình điều khiển: Màn hình cảm ứng công nghiệp HMI 4.3inch

+ Giao diện trực quan, hiển thị thông số thực tế, cài đặt thông số.
+ Hiển thị và cài đặt các thông số bao gồm: nhiệt độ, thời gian, thời gian sấy (cho phép cài đặt 6 giai đoạn sấy tự động)…

+ Phương thức điều khiển: sai số PID ±1.5%

Vôn 220V / 380V
Công suất sưởi ấm tối đa 6 mã lực
Quạt ly tâm đối lưu 0,3 mã lực
tiêu thụ điện năng trung bình 3 kWh
nhiệt độ sấy 35 – 150 độ C
năng suất 60kg/mẻ
Tổng khối lượng 270kg
đảm bảo 12 tháng
nguồn gốc máy sấy đông nam

Thông số kỹ thuật máy sấy công nghiệp TSC-1200

mã máy TSC-1200
Kích thước máy (DxRxC) 1700x950x1900mm
Thể tích buồng sấy 1200 lít
Số lượng pallet 32 khay
kích thước pallet 580x750x30mm
Nguyên vật liệu Toàn bộ máy được làm bằng thép không gỉ cấp thực phẩm, khay nướng bằng thép không gỉ ss304
vật liệu cách nhiệt Sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt dày 50mm
bộ điều khiển plc + Màn hình điều khiển: Màn hình cảm ứng công nghiệp HMI 7 inch

+ Giao diện trực quan, hiển thị thông số thực tế, cài đặt thông số.
+ Hiển thị và cài đặt các thông số bao gồm: nhiệt độ, thời gian, thời gian sấy (cho phép cài đặt 6 giai đoạn sấy tự động)…

+ Phương thức điều khiển: sai số PID ±1.5%

Vôn 380V/50Hz
Công suất sưởi ấm tối đa 10 mã lực
Công suất quạt tuần hoàn đối lưu 2 quạt x 0,3 kW
tiêu thụ điện năng trung bình 5 kWh
nhiệt độ sấy 35 – 150 độ C
năng suất 120kg/mẻ
đảm bảo 12 tháng
nguồn gốc máy sấy đông nam

Vậy là Đông Nam đã mách mọi người cách làm khô bò siêu đơn giản mà ngon rồi . Quý doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có nhu cầu tìm hiểu và thu mua thịt, nông sản xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

Công Ty TNHH Cơ Khí ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562, Phố Phúc Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: /

Bài viết cùng chủ đề:

  • Cách làm khô cá, khô cá tẩm gia vị đơn giản, khô đều và lên màu đẹp

  • Cách Làm Mãng Cầu Xiêm Muối Ớt Sấy Thơm Ngon

  • Lời bài hát Drunk – Catch Up Uống Slogan Hay Nhất

  • Tỷ lệ gạo mặn để gói bánh chưng? Cần bao nhiêu muối và đậu xanh cho 10 kg gạo nếp?

  • Phương pháp chiết xuất dược liệu hiện đại nhất

  • Cách biến Granola mật ong, sô cô la, Matcha trở thành một công việc kinh doanh siêu lợi nhuận

  • Cách dùng máy sấy để củ cải sấy khô thơm ngon, lên màu đẹp

  • Cách làm bột cần tây đông khô hòa tan siêu mịn

  • Cách làm hồng dẻo, mềm và thơm

  • 500 tên hay cho con trai họ Ruồi năm 2023, tương lai đầy hứa hẹn

  • game con gái hay nhất free fire, pubg, liên quân

  • Tổng hợp cách ướp gà rán ngon, đơn giản nhất

  • Những Tên Độc Cho Bé Gái Họ Nguyễn Hay Nhất 2023

  • 500 tên đẹp cho con gái năm 2023 độc, lạ, dễ nuôi, là điềm lành

  • Cách làm đu đủ sấy dẻo ngon xuất khẩu

  • Cách Làm Bột Tía Tô Đông Sấy Màu Tươi Sáng Hương Thơm Lâu

Bạn cần hỗ trợ?