2 Cách Làm Tương Ớt Và Bánh Tai Heo Ngon

Cách Làm Tương Ớt Và Bánh Tai Heo Ngon
Bánh tai heo là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện tại nhà vừa tiết kiệm lại an toàn. Sau đây là cách giới thiệu tai heo ngâm sả ớt đơn giản nhất.
Bánh tai heo luôn là món ăn vặt của mọi lứa tuổi bởi nguyên liệu rất quen thuộc, mang đậm hương vị Việt Nam, có thể ăn lúc đói. Để phục vụ cho thị hiếu ăn uống hiện nay, bánh tai heo đã được cải tiến và làm theo nhiều cách và nhiều vị khác nhau. Đặc biệt là món tai heo ngâm mắm ớt béo ngọt, thơm nồng của tỏi ớt phi thơm đã gây thương nhớ cho biết bao người.

Cách Làm Bánh Tai Heo chấm Tương Ớt Ngon
Cách Làm Bánh Tai Heo chấm Tương Ớt Ngon

Nói đến tương ớt thì nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra cách làm vô cùng đơn giản. Ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn vào bếp, bạn vẫn có thể nhanh chóng bắt đầu và chuẩn bị khi cần. Hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến món ăn dễ gây nghiện này nhé!

Bánh tai heo nhí 300gr – Hũ pet 930ml QV23402-0

Thực hành món bánh tai heo chấm tương ớt

Muốn làm bánh tai heo ngon phải chú ý đến khâu nhào bánh, rán bánh, pha tương ớt. Tất cả những gì còn lại là chỉ cần áp dụng các bước sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 200 gram
  • Đường trắng: 50g
  • Trứng: 1 quả
  • Sữa tươi: 30ml
  • Bơ: 20 gam
  • Bột ca cao: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Vani: 2 ống
  • Nước mắm mặn: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Ớt: 3
Nguyên liệu làm Bánh Tai Heo chấm Tương Ớt Ngon
Nguyên liệu làm Bánh Tai Heo chấm Tương Ớt Ngon

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho bơ vào tô lớn đem hấp cách thủy cho đến khi bơ chảy ra, sau đó cho đường, vani và trứng đã chuẩn bị vào đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Cho bột mì vào âu, tiếp tục trộn đều rồi cho ra thớt hoặc mặt phẳng và tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn, không dính tay.

Bước 3: Chia bột thành hai phần bằng nhau, một nửa trộn với bột ca cao và tiếp tục nhào cho đến khi chuyển sang màu nâu.

Các bước thực hiện làm bánh tai heo
Các bước thực hiện làm bánh tai heo

Bước 4: Tiếp tục cán bột ra thớt/mặt phẳng, từ từ bao quanh miếng bột. Đặt phần bột màu trắng ở dưới và phần bột màu đen ở trên rồi tiếp tục cán 3-4 vòng. Bạn thoa đều bột với sữa tươi đã chuẩn bị, sau đó cuộn chặt bột lại và cắt miếng.

Bước 5: Cho dầu (khoảng 1/2) chảo, cho từng chiếc bánh vào chiên vàng đều 2 mặt, giòn và hơi cứng thì vớt ra để ráo dầu.

Các bước thực hiện làm bánh tai heo
Các bước thực hiện làm bánh tai heo

Bước 6: Tỏi và tiêu đã bóc vỏ băm nhỏ rồi cho vào máy xay (chú ý không để tỏi và tiêu nhuyễn quá). Trong khi chảo dầu cho bánh xèo vào phi thơm, cho ớt và tỏi băm vào phi thơm rồi cho 4 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường vào đun sôi. Cuối cùng cho bánh tai heo đã chiên vào đảo đều, đảo đều cho đến khi bên ngoài bánh có một lớp sốt tỏi thì bắc ra.

Yêu cầu thành phẩm

Miếng tai heo chiên giòn có màu vàng ươm, dậy mùi thơm của nước mắm tỏi ớt đặc biệt. Khi ăn sẽ hơi giòn và hơi cay, có vị đắng của ca cao và một chút dầu mỡ của tỏi phi. Bánh có thể ăn riêng hoặc dùng với trà nóng đều rất ngon.

Tiêu chuẩn hóa thành phẩm
Tiêu chuẩn hóa thành phẩm

Một số mẹo

Ngoài việc có các công thức làm bánh, đây là một số mẹo bạn nên nắm trong tay để việc làm bánh vào bếp dễ dàng hơn và cho ra kết quả như mong muốn.

  • Không nên cắt bánh dày quá sẽ rất cứng, chú ý khi chiên nên để lửa vừa phải, bánh sẽ có màu vàng vàng, mặt ngoài cứng là được.
  • Không nên cho quá nhiều nước mắm để bánh không bị khô khi chấm, thay vào đó bạn có thể tăng lượng đường cho bánh đặc hơn và dễ khô hơn.
  • Bánh sau khi làm xong cho vào túi hoặc hộp đậy kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 5-7 ngày, ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tuần. Bạn có thể ủ bột sẵn trong khoảng 1 tháng, sau đó lấy ra chiên và dùng dần.

Xem thêm:

Trên đây là cách làm bánh tai heo chấm tương ớt đơn giản mà ngon nhất, các bạn có thể áp dụng. Chúc bạn thành công với công thức trên.

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?