Cách nấu bò kho chay không lo béo

Cách nấu bò kho chay không lo béo

Thịt Bò Khô Hũ 130gr QV23475-0

Cách nấu bò kho chay không lo béo – Chỉ với vài bước đơn giản và sử dụng những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ siêu thị nào, bạn sẽ nhanh chóng được thưởng thức món bò kho chay thơm ngon cùng gia đình, đặc biệt là vào những ngày rằm. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết nấu bò chay ngon đúng điệu.

Bò kho chay là món ăn chay nhưng có công thức bí truyền của các chuyên gia. Nếu đã chán những món chay quen thuộc, bạn có thể áp dụng công thức bò hầm chay trong bài viết này để trổ tài vào bếp và chiêu đãi cả nhà.

Thực hiện món bò kho chay không khó như bạn nghĩ
Thực hiện món bò kho chay không khó như bạn nghĩ

Chuẩn bị trước khi làm bò kho chay

Nguyên liệu từ thực vật

  • Bò kho chay: 100 gram
  • Nấm đông cô: 200 gram
  • Đậu hũ khô: 100 gram
  • Sốt cà chua: 1 hộp
  • Cà rốt: 5 củ
  • Sả: 4 cái
  • Ngò, quế
  • Bánh mì: 2 cái bánh mì (có thể thay bằng mì hoặc bún tùy sở thích)

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm thịt bò khô trong nước khoảng 15-20 phút, khi thịt nở ra thì rửa lại một lần nữa để loại bỏ tạp chất trong nguyên liệu rồi để ráo nước. Cắt thịt thành miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt với 2 muỗng canh gia vị khô bò, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm và một ít dầu ăn. Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm vào thịt bò.

>> Xem thêm

4 bước làm món bò kho chay

Chuẩn bị nấm đông cô và đậu phụ

  • Nấm đông cô ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt miếng nhỏ.
  • Đậu phụ rửa sạch với nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Canh Bò Kho Chay

  • Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, phi thơm hành tím rồi cho xốt cà chua vào cho có màu, sau đó cho cà rốt, sả, nước dừa và bột canh chay vào.
  • Tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi cà rốt mềm và nước dùng có mùi thơm thì vớt ra.
Canh Bò Kho Chay
Canh Bò Kho Chay

Xào bò chay và nấm

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tây rồi cho thịt bò, nấm vào xào cùng chút gia vị rồi đảo đều.

Đun bò kho

  • Cho thịt bò đã xào vào nồi súp.
  • Nấu thêm một lúc thì nêm gia vị vừa ăn. Khi nêm nếm gia vị vừa miệng, có vị ngọt của nước dùng, mùi thơm của thịt bò chay và mùi thơm của nấm, sả là kết thúc món bò hầm chay thơm ngon, bổ dưỡng.
  • Bạn có thể chọn món bò kho chay ăn với bánh mì, bún hay mì tùy theo sở thích.
Món bò teriyaki thuần chay thơm ngon giúp thay đổi thực đơn gia đình
Món bò teriyaki thuần chay thơm ngon giúp thay đổi thực đơn gia đình

Thịt bò chay nhà làm

Thịt bò chay được bán nhiều trong các siêu thị, nhà hàng chay… nhưng nếu muốn tự làm tại nhà, bạn vẫn có thể làm được. Đặc biệt:

  • Chuẩn bị đậu nành tinh chế
  • Đậu tinh chế ướp trong nước màu nâu và gia vị để giống với thịt bò tự nhiên.
  • Vắt đậu thành từng miếng lớn và phơi nắng ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

Thông qua những hướng dẫn cách làm bò kho chay ngon mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, hi vọng các bạn có thể dễ dàng nắm vững các bí quyết, trổ tài nấu nướng tại nhà chiêu đãi bạn bè, người thân. Món bò kho chay không chỉ đậm đà, thơm ngon mà còn thay đổi thực đơn cho cả nhà để bữa ăn thêm phong phú. Chúc may mắn!

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?