Chinh Phục Công Thức Khô Gà Lá Chanh Ngon Tại Nhà!

Chinh Phục Công Thức Khô Gà Lá Chanh Ngon Tại Nhà!

Cách làm khô gà lá chanh ngon cho cả gia đình.

Khô Gà Lá Chanh 300gr – Hũ Pet 930ml QV23270-0

Nhắc đến những món ăn vặt ngon thì không thể bỏ qua khô gà lá chanh. Món ăn này cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, thích hợp để ăn nhậu trong các buổi nhậu hoặc gặp gỡ bạn bè. Cách làm khô gà lá chanh không khó nhưng để có được thành phẩm thơm ngon, đậm đà thì không phải ai cũng biết cách làm.

Bí quyết làm nên hương vị của khô gà lá chanh chính là nước sốt. Tỷ lệ các loại gia vị được tính toán kỹ lưỡng để tạo ra sự kết hợp tuyệt vời giúp món ăn của bạn hoàn hảo về hương vị và màu sắc.

* Tên Món Ăn: Khô gà lá chanh / Khô gà

* Dụng cụ cần có: chảo, nồi chiên/lò nướng, dao, thớt, bát, đũa, thìa

* Độ khó: Trung bình

* Thời gian chuẩn bị: 20 phút

* Thời gian làm khô gà: 1 tiếng 30 phút

* Hàm Lượng Calo: 60 Calo/100g

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

Muốn làm khô gà lá chanh ngon và đậm đà, bạn cần chuẩn bị thật tốt những nguyên liệu và gia vị sau:

– Ức gà: 2 kg

– Hành tây: 1 củ

– Sả: 5 nhánh

– Tỏi khô: 2 củ

– Gừng tươi: 1 củ nhỏ

– Lá chanh: 15 cái

– Ớt sừng: 15

– Ớt bột: 2 muỗng canh

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Đường: 200 gam

– Bột canh: 10 thìa cà phê

– Nước mắm ngon: 2 muỗng canh

– Dầu hào: 2 muỗng canh

– Bột nghệ: 3 muỗng canh

– Bơ hạt điều: 5 muỗng canh

Khi bạn đã sẵn sàng tất cả các nguyên liệu, đã đến lúc bắt đầu thực hiện công thức gà lá chanh này.

Nguyên Liệu Làm Khô Gà Lá Chanh
Nguyên Liệu Làm Khô Gà Lá Chanh

Cách làm khô gà lá chanh ngon chuẩn vị

Đầu tiên, rửa sạch ức gà. Nhớ chà xát với chanh và muối rồi rửa lại nhiều lần để thịt gà thơm và sạch. Lưu ý bạn phải chọn ức gà già thì thành phẩm mới ngọt và không bị ngấy.

Cho ức gà vào nồi sạch, cho nước ngập gà rồi cho 1 củ sả, 1 củ gừng, 1 củ hành tây cắt đôi vào đun sôi.

Cho ức gà vào nồi sạch và luộc
Cho ức gà vào nồi sạch và luộc

Kinh nghiệm làm khô gà lá chanh ngon là khi nước trong nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt lửa. Đậy nắp lại và nấu gà thêm 15 phút nữa, sau đó lấy ra. Cách làm này sẽ giúp gà chín kỹ, không bị cặn và khô. Bạn cũng có thể chọn cách hấp gà với gừng sả thay vì nấu theo cách thông thường.

Chuyển gà vào một cái bát và để nguội. Xé ức gà đã nấu chín thành những miếng dài vừa phải . Đừng xé nhỏ quá khi rang sẽ dễ bị khô và mất đi vị ngọt vốn có của thịt.

Trong công thức làm gà lá chanh, khâu ướp rất quan trọng. Cho 2 tép tỏi đã bóc vỏ và 5 nhánh sả vào máy xay.

Cho hỗn hợp sả, tỏi vào tô, thêm 2 muỗng canh ớt bột, 1 gói ngũ vị hương, 200g đường, 10 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm đặc, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh bột nghệ, 5 muỗng canh bơ điều và một chút dầu hào. ít nước dùng gà . Trộn đều cho thấm gia vị.

Cho thịt gà đã xé trước đó vào bát gia vị. Dùng tay trộn đều để gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Ướp hỗn hợp trong 2-3 giờ .

Khi gà đã ướp đủ thời gian, phi thơm tỏi băm rồi cho gà vào đảo cùng với ớt tươi và lá chanh. Nêm nếm lại để gà có vị mặn, ngọt và cay.

Cho gà vào đảo cùng với ớt tươi và lá chanh
Cho gà vào đảo cùng với ớt tươi và lá chanh

Làm nóng nồi chiên không khí ở 120 độ trong 10 phút . Cho gà đã chiên vào khay nướng, dàn đều. Nướng 2 mẻ, mỗi mẻ 120 độ trong 10-15 phút . Kiểm tra xem gà đã khô chưa mềm và có màu vàng đẹp mắt. Lưu ý, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian theo loại nồi mà gia đình bạn sử dụng.

Vớt khô gà lá chanh ra để nguội rồi bày ra đĩa cho cả nhà thưởng thức. Cách làm khô gà lá chanh này rất ngon.

Thịt gà giòn bên ngoài và mềm ngọt bên trong . Mùi thơm khó cưỡng của lá chanh trộn gia vị.

Khô gà lá chanh cách làm đơn giản mà ăn rất ngon. Bạn có thể dùng làm món ăn vặt hoặc làm thức uống cho những buổi tụ họp, liên hoan cùng bạn bè. Ngoài ra khô gà lá chanh còn có thể dùng làm nhân bánh mì cũng rất ngon và lạ miệng.

Chinh Phục Công Thức Khô Gà Lá Chanh Ngon Tại Nhà!
Chinh Phục Công Thức Khô Gà Lá Chanh Ngon Tại Nhà!

Cách bảo quản khô gà lá chanh

Khi gà đã nguội, nên cho ngay vào lọ thủy tinh, sau đó đậy nắp kín và dùng dần. Bạn phơi khô gà ở nơi khô ráo, thoáng mát, hoặc muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh . Nếu ở nhà có máy hút bụi, bạn có thể cho khô gà vào túi ziplock hút hết không khí để khô gà được lâu hơn.

Khô gà lá chanh tuy ngon nhưng không có nghĩa là bạn có thể ăn một cách vui vẻ. Hãy cân đối lượng khô gà trong mỗi bữa ăn để đảm bảo an toàn sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chỉ nên ăn món này 1-2 lần/tuần .

Hy vọng với công thức làm khô gà lá chanh mà Bếp Eva vừa chia sẻ, các bạn sẽ có thêm công thức làm khô gà ngon cho cả nhà thưởng thức. Chúc may mắn!

>> Xem thêm

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?