Chinh phục thèm ăn với bí quyết cơm cháy giòn tan, thơm ngon đến ‘điên đảo’ mà không cần chút dầu mỡ nào!

Nếu bạn là người thích thích cơm cháy mà không dám mua cơm cháy ngoài hàng thì hãy tham khảo cách làm cơm cháy tại nhà sau đây nhé. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn không hề béo!

Là một món ăn vặt thơm ngon và hấp dẫn, cơm cháy được rất nhiều người yêu thích. Vì là loại gạo rất quen thuộc và phổ biến nên bạn có thể mua cơm cháy ở nhiều nơi, nhưng để chọn được nơi ngon, rẻ và hợp vệ sinh thì không phải ai cũng biết. Nếu đã mất nhiều thời gian tìm kiếm, hãy xắn tay áo vào bếp để thực hiện ngay tại nhà.

Ăn Vặt Nhanh sẽ bật mí cho bạn công thức cơm cháy cực đơn giản, dễ làm và đặc biệt không gây béo trong bài viết này. Biết cách này đảm bảo bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân. Tham khảo và vào bếp ngay nhé!

Ghiền cơm cháy thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ

Chuẩn bị

Chuẩn bị 20 phút

Chế biến 30 phút

Dành cho 2 – 3 người

1. Nguyên liệu nấu cơm

Ghiền cơm cháy thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ

Nguyên Liệu Nấu Cơm (Nguồn Internet)

1 chén cơm
30g tôm khô
30g hẹ xắt nhỏ
2 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng cà phê hạt vừng trắng nướng
Gia vị: muối, bột ngũ vị hương

2. Cách nấu cơm tại nhà

Bước 1: Chiên Tôm

Ghiền cơm cháy thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ

Chiên tôm cho đến khi vàng nâu

Cho 1 thìa dầu vào chảo. Khi dầu nóng, cho tôm khô vào xào.Xào cho đến khi tôm có màu vàng nâu Sau đó tắt bếp và trút tôm ra tô.

Bước 2: Làm cơm cháy

Ghiền cơm cháy thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ

Cho cơm cháy vào túi bóng và dùng tay cán thành những tấm mỏng dẹt

Cho tất cả tôm khô, hành hoa, 2 thìa vừng trắng đã rang chín, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngũ vị hương và 1 thìa dầu ăn vào cơm. Trộn đều để quện đều các thành phần. Cho cơm đã nấu vào túi bóng Dùng tay lăn thành tấm phẳng mỏng.

Bước 3 Nướng cơm

Ghiền cơm cháy thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ

Lấy cơm ra khỏi túi và đặt lên khay nướng

Đặt một miếng giấy nến lên khay nướng, lấy cơm cháy ra khỏi túi và đặt lên khay nướng. cho vào lò, nướng Khoảng 20 phút, nhiệt độ 170 độ C Sau đó lấy nó ra.

3. Thành phẩm

Ghiền cơm cháy thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ

Miếng cơm cháy giòn tan

Miếng cơm cháy giòn phát ra tiếng “rộp rộp” nghe rất thú vị. Cơm chín vừa phải, giòn nhưng không khô và rất đậm đà, thơm ngon đặc biệt. Chà, theo cách này, bạn không phải lo lắng về dầu mỡ, vừa nhanh chóng lại dễ dàng!

Cách nấu cơm cháy trên đây vừa đơn giản lại đảm bảo vệ sinh, bạn đừng bỏ qua nhé! Hãy thử nó ở nhà cho một bữa ăn ngon!

LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG
Trụ sở chính: Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: tongkho.vgift@gmail.com
Tel/Zalo: 0917.247.247
Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775
Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial
Website: https://anvatnhanh.vn/

24 thoughts on “Chinh phục thèm ăn với bí quyết cơm cháy giòn tan, thơm ngon đến ‘điên đảo’ mà không cần chút dầu mỡ nào!

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy có thể được ăn trong chế độ ăn kiêng, nhưng bạn nên kiểm soát lượng và tần suất ăn.

    • Mr Lập says:

      Có nhiều loại cơm cháy khác nhau, từ các hãng sản xuất khác nhau đến các loại hương vị khác nhau.

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy không có nhiều chất xơ, vì vậy không thể thay thế cho ngũ cốc trong chế độ ăn uống.

    • Mr Lập says:

      Lượng calo trong cơm cháy tùy thuộc vào hãng sản xuất và thành phần cụ thể, nhưng thường là khoảng 150-200 calo trong mỗi túi.

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy không có lợi ích đặc biệt cho sức khỏe, tuy nhiên nó là một loại đồ ăn vặt giúp giải tỏa căng thẳng.

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy được gọi như vậy vì khi rang, gạo sẽ bị nổ và giống như các mảnh cơm bị cháy.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể mua cơm cháy ở cửa hàng tiện lợi hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?