Chinh phục vị giác với món cơm cháy chiên nước mắm ‘đỉnh của đỉnh’ – Bật mí cách thêm ruốc tép giòn rụm khiến ai cũng phải mê mẩn!

Cách làm cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép giòn giòn cực ngon

Chuẩn bị 10 phút
Chế biến 20 phút
Cấp độ khó đơn giản

Các món chiên luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị và sự hấp dẫn khó cưỡng. Hôm nay chuyên trang bếp Ăn Vặt Nhanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép vô cùng dân dã và độc đáo. Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép cho 3 người ăn

1 chén cơm trắng(bát cơm) Tôm 25g 2 củ hành tím 3 nhánh tỏi 2 nhánh hành lá 1 quả ớt sừng 2 thìa canh tương ớt 150ml dầu ăn (khoảng 10 muỗng canh) 2 muỗng canh nước mắm 1 nhúm đường/bột ngọt

Cách chọn tôm cao cấp, chất lượng

Nếu chọn mua tôm khô chất lượng tốt, bạn nên chọn những cửa hàng bán đồ khô, siêu thị, trung tâm thương mại uy tín để mua.
Khi mua tôm, bạn nên xem kỹ bao bì có bị hư hỏng hay không, chú ý nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng để không mua phải thực phẩm kém chất lượng.
Ngoài ra, bạn có thể tự làm mắm tép an toàn, bổ dưỡng tại nhà theo hướng dẫn chi tiết của Ăn Vặt Nhanh.

Cách làm cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép giòn giòn cực ngon

Dụng cụ thực hiện

Màng bọc thực phẩm, dĩa, nồi, chảo, mặt bếp…

Cách Nấu cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép

1. Vo gạo ra và lau khô
Cho cơm ra đĩa, dàn đều cơm. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc cơm lại và dùng chày cán mỏng cơm ra.
Sau khi đã cán cơm mỏng xong, bạn cho ra đĩa và phơi nắng trong vòng 8 tiếng.

2. Chiên cơm
Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau đó cho cơm khô vào xào khoảng 1-2 phút trên lửa lớn.
Khi cơm đã nở phồng và giòn, vớt cơm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3. Chiên tôm
Tôm rửa sạch, để ráo. Tỏi và hành tím mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm nhỏ. Khi tỏi và hành thơm, thêm tôm và xào cho đến khi có mùi thơm và vàng.

4. Làm nước sốt và mỡ hành
Ớt gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ. Hành tây cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
Pha 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ớt băm nhỏ vào tô trộn đều.
Đặt chảo lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho phần nước sốt vừa pha ở trên vào đun đến khi sệt lại.

5. Sản phẩm hoàn thiện
Khi thưởng thức, bạn múc nước sốt rưới đều lên cơm cháy, sau đó tiếp tục cho mắm tôm và mỡ hành vào.
Cơm chiên nước mắm ăn kèm với mắm tép, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi. Vị giòn của cơm cháy quyện với nước sốt đậm đà, tôm mặn ngọt mặn thật hấp dẫn.
Cách làm cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép giòn giòn cực ngon
Cách làm cơm cháy chiên nước mắm ăn kèm ruốc tép giòn giòn cực ngon

Bạn có thể tham khảo một số chảo chống dính giá bình dân do để dễ dàng thực hiện các món chiên rán tại nhà hơn nhé!

Với công thức làm cơm chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng đơn giản, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp cùng Ăn Vặt Nhanh để thực hiện nhé!

LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG VGIFT
Trụ sở chính:Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: tongkho.vgift@gmail.com
Tel/Zalo: 0917.247.247
Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775
Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial
Website: https://anvatnhanh.vn/

76 thoughts on “Chinh phục vị giác với món cơm cháy chiên nước mắm ‘đỉnh của đỉnh’ – Bật mí cách thêm ruốc tép giòn rụm khiến ai cũng phải mê mẩn!

    • Mr Lập says:

      Không nên ăn cơm cháy chiên nước mắm khi đang bị bệnh tiểu đường do chứa nhiều đường.

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy chiên nước mắm là món ăn truyền thống của Việt Nam được ưa chuộng ở nhiều vùng miền.

    • Mr Lập says:

      Có thể nấu cơm cháy chiên nước mắm ở nhà được, nhưng cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy chiên nước mắm không phải là món ăn cho trẻ em do chứa nhiều dầu mỡ và đường.

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy chiên nước mắm có thể được ăn cho người già, nhưng nên ăn với lượng vừa phải để tránh gây tăng cân.

    • Mr Lập says:

      Có thể ăn, nhưng nên ăn với lượng vừa phải và tránh ăn quá nhiều để tránh gây tăng cân.

    • Mr Lập says:

      Không nên ăn cơm cháy chiên nước mắm khi đang ăn kiêng vì nó có nhiều dầu mỡ và đường.

    • Mr Lập says:

      Không nên ăn cơm cháy chiên nước mắm thường xuyên vì nó có thể gây hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy chiên nước mắm không có hại cho sức khỏe nếu ăn với lượng vừa phải và kết hợp với các thực phẩm khác để cân đối dinh dưỡng.

    • Mr Lập says:

      Có thể, cơm cháy chiên nước mắm có thể dùng làm nguyên liệu chế biến cho các món ăn khác như salad cơm cháy hay cơm cháy cuộn maki.

    • Mr Lập says:

      Có thể, cơm cháy chiên nước mắm thường được kết hợp với thịt nướng, chả, hoặc trứng chiên.

  1. Đỗ Thị Kim says:

    Có phải cơm cháy chiên nước mắm là món ăn đặc sản của địa phương nào đó không?

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy chiên nước mắm là món ăn đặc sản phổ biến của nhiều vùng miền ở Việt Nam.

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy chiên nước mắm có thể mua được ở các quán ăn, nhà hàng hoặc cửa hàng tiện lợi.

    • Mr Lập says:

      Bạn cần sử dụng cơm đã nguội hoàn toàn để chiên, sau đó tránh để cơm tiếp xúc với không khí để giữ cho cơm giòn lâu hơn.

    • Mr Lập says:

      Có thể, bạn có thể ăn cơm cháy chiên nước mắm với rau sống như rau muống, rau cải, hoặc xà lách.

    • Mr Lập says:

      Tùy thuộc vào loại ăn kiêng, nếu kiêng ăn đồ chiên, bạn nên tránh ăn cơm cháy chiên nước mắm.

    • Mr Lập says:

      Có thể, bạn có thể thêm thịt heo, gà hoặc tôm vào cơm cháy chiên nước mắm để tăng thêm độ ngon.

    • Mr Lập says:

      Bạn cần chiên cơm trong dầu nóng đến khi trở nên giòn vàng, sau đó ướp cơm với nước mắm và thêm gia vị.

    • Mr Lập says:

      Có thể, bạn có thể làm cơm cháy chiên nước mắm tại nhà với một số nguyên liệu đơn giản.

    • Mr Lập says:

      Cơm cháy chiên nước mắm không chứa đường, tuy nhiên nước mắm có thể chứa một lượng nhỏ đường.

    • Mr Lập says:

      Có thể, nó là một món ăn đường phố và có thể được ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

    • Mr Lập says:

      Thường thì bột ngọt, tỏi, ớt và chanh sẽ được thêm vào cùng nước mắm để tạo ra hương vị đặc trưng cho món ăn này.

    • Mr Lập says:

      Cơm sau khi chiên sẽ được ướp với nước mắm và thêm một số gia vị khác để tạo ra hương vị đặc trưng.

    • Mr Lập says:

      Bởi vì cơm được chiên đến khi trở nên giòn và giống như những hạt cơm cháy, và sau đó được ướp với nước mắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?