Có bao nhiêu loại quả óc chó? Bạn có biết không?

Khi chọn mua quả óc chó, mỗi nơi lại có những khuyến cáo khác nhau và giá cả cũng khác nhau, quả óc chó Mỹ cũng có loại này loại kia,… Quả óc chó có quá nhiều loại khiến người mua quả óc chó hoang mang, bối rối khi quyết định chọn mua. Vậy có bao nhiêu loại quả óc chó? Gồm những loại nào? Hôm nay Ăn Vặt Nhanh quyết định chia sẻ vấn đề này với mọi người để mọi người hiểu rõ hơn.

NHỮNG LOẠI ĐI BỘ NÀO CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Đúng vậy, quả óc chó có rất nhiều loại và sẽ có những loại quả óc chó tương ứng theo những tiêu chuẩn khác nhau. Dưới đây Ăn Vặt Nhanh sẽ chia sẻ tiêu chí phân loại quả óc chó và các loại quả óc chó tương ứng. Cùng tham khảo các loại quả óc chó dưới đây nhé!

Theo tiêu chuẩn về giá trị dinh dưỡng, có 5 loại quả óc chó phổ biến: Quả óc chó Chandler, quả óc chó Hartley, quả óc chó Howard, quả óc chó Tulare, quả óc chó Wiener… Trong đó, quả óc chó Chandler và quả óc chó Hartley được trồng nhiều nhất và phân bố 2 loại rộng hơn. quả óc chó trên thị trường hiện nay. Tại Việt Nam, Quả óc chó Chandler và Quả óc chó Hartley được nhập khẩu và tiêu thụ với số lượng lớn.

NHỮNG LOẠI ĐI BỘ NÀO CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

+ Quả óc chó Chandler: Quả hình trứng dài, vỏ màu vàng nâu, sáng bóng, vỏ mỏng, trên mặt vỏ có các rãnh nông. Sau khi loại bỏ lớp vỏ cứng, lớp nhân bên trong dày và căng mọng, có hình dạng giống như bộ não. Quả óc chó Chandler có tỷ lệ trọng lượng nhân cao hơn quả óc chó Hartley.

+ Quả óc chó Hartley: Hình dạng có một đầu nhọn và một đầu phẳng. Vì vậy Quả óc chó Hartley có thể đứng thẳng mà không bị đổ. Vỏ cũng dày và cứng, trên bề mặt vỏ có các rãnh nông. Khi bóc theo chiều ngang, phần lõi bên trong có hình trái tim. Phần nhân tiếp xúc với vỏ cũng có một lớp nhăn nheo nhưng ít hơn so với quả óc chó Chandler.

NHỮNG LOẠI ĐI BỘ NÀO CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Theo nơi xuất xứ, người ta còn phân loại quả óc chó theo nơi xuất xứ như quả óc chó Mỹ, quả óc chó Úc, Anh, Nga, Nam Phi, Trung Quốc, Việt Nam,…

Do quả óc chó thích hợp với khí hậu ở California nên quả óc chó sinh trưởng vượt trội, năng suất cao, giá trị dinh dưỡng cao nên được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

Quả óc chó Mỹ được trồng và chế biến theo các quy định nghiêm ngặt của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Chương trình Kiểm soát An toàn Thực phẩm HAACP.

Hiện nay, Hoa Kỳ là nước sản xuất quả óc chó lớn thứ hai trên thế giới, với sản lượng hàng năm khoảng 294.000 tấn, chỉ đứng sau sản lượng hàng năm là 360.000 tấn của Trung Quốc, do Trung Quốc có nhiều đất để trồng.

NHỮNG LOẠI ĐI BỘ NÀO CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Ngoài việc phân loại quả óc chó theo giá trị dinh dưỡng tích cực và nguồn gốc của chúng, chúng tôi cũng phân loại quả óc chó theo màu sắc. Có hai loại quả óc chó: nhân óc chó truyền thống có màu trắng và vàng, và nhân óc chó đỏ được bao phủ bởi nhân óc chó đỏ.

Quả óc chó đỏ là giống lai với quả óc chó Howard nên có hình tròn giống quả óc chó Howard và nhỏ hơn quả óc chó vàng nhưng hạt óc chó đỏ lại đặc gấp đôi quả óc chó vàng.

Do quả óc chó đỏ hiếm và sản lượng không bằng quả óc chó vàng nên giá thành của quả óc chó đỏ cao hơn nhiều so với quả óc chó vàng.

Hiện nay trên thị trường có bán quả óc chó đỏ nguồn gốc không rõ, hàng nổi. quả óc chó đỏ này , tỷ lệ thiệt hại cao Thế là người mua cũng tiền mất tật mang. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua quả óc chó từ những nguồn uy tín.

Ghi chú: Thực tế, ngoài thị trường có phân loại theo quả óc chó thật và quả óc chó giả: Ngoài quả óc chó thật còn có quả óc chó giả nữa nha, quả óc chó có rất nhiều loại nên nhiều người bán lợi dụng vấn đề này để tráo hàng hay bán quả óc chó nay gắn mác quả óc chó kia để trục lợi. Nên khi mua quả óc chó hãy xem xét kỹ, tìm nơi tin tưởng, uy tín, chính sách bảo hành, bảo đảm mua để An tâm hơn.

QỦA ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI?

Vừa rồi Ăn Vặt Nhanh đã chia sẻ tiêu chuẩn phân loại và các loại quả óc chó, hi vọng đã giải đáp được câu hỏi “Có bao nhiêu loại quả óc chó?? “, để giúp mọi người tìm hiểu thêm về quả óc chó và đưa ra những lựa chọn sáng suốt phù hợp với họ.

##############################
LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG
Trụ sở chính: Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: tongkho.vgift@gmail.com
Tel/Zalo: 0917.247.247
Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775
Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial
Website: https://anvatnhanh.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?