Công thức làm bắp cay giòn ngon

Ngô cay là món ăn được nhiều bạn trẻ vô cùng ưa thích. Ăn Vặt Nhanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngô cay giòn ngon nhé!

Ngô cay được làm từ những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy xung quanh chúng ta. Vậy thì hãy vào bếp cùng Ăn Vặt Nhanh ngay hôm nay và làm ngay món ngô cay bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm món ngô cay thơm ngon giòn tan

1 nguyên liệu cho món ngô cay

3 quả ngô nếp
200ml nước vôi trong
700ml nước vo gạo
15g bơ
Gia vị: Sa tế, đường, ớt, tỏi, dầu ăn

Mẹo tốt:

Để chọn ngô nếp ngon, bạn nên chọn những quả còn tươi, còn vỏ, có lông mượt, không bị héo khi cuộn lại và hạt ngô đều, thẳng đứng nhưng không nên chọn những quả quá to nhé!

Hướng dẫn cách làm món ngô cay thơm ngon giòn tan

Nguyên liệu làm ngô cay

2 Thực hành ngô cay

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp mua về chúng ta bóc bỏ vỏ và râu rồi rửa sạch, tách hạt. Hạt tiêu và tỏi cũng cần rửa sạch và thái nhỏ.

Hướng dẫn cách làm món ngô cay thơm ngon giòn tan

Chất liệu thủ công

Bước 2 luộc ngô

Cho 200ml nước vôi trong và 200ml nước lọc vào nồi đun sôi rồi cho ngô vào đun khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước.

Tiếp theo, cho ngô đã rửa sạch và 700ml nước vào nồi vo gạo. Bắt đầu đun sôi trong 5 phút, sau đó loại bỏ.

Hướng dẫn cách làm món ngô cay thơm ngon giòn tan

Luộc ngô

Bước thứ ba là chiên ngô

Cho 200ml dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho hạt bắp vừa đánh cá vào sào, đảo đều để hạt bắp không bị cháy.

Hướng dẫn cách làm món ngô cay thơm ngon giòn tan

Chiên ngô

Bước 4 Chiên ngô thấm gia vị và sấy khô

Cho 2 thìa bơ vào nồi, tiếp tục cho 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường và 1 thìa sa tế vào khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Tiếp tục cho bắp vừa chiên vào chảo, xào cho gia vị ngấm đều vào bắp. Ngô cay sau đó được để khô trên đĩa.

Hướng dẫn cách làm món ngô cay thơm ngon giòn tan

Ngô chiên khô tẩm gia vị

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ với vài thao tác là bạn có thể thưởng thức món ăn ngay lập tức. Món ăn trông thật hấp dẫn và ngon miệng. Còn chần chờ gì mà bạn không vào bếp để trổ tài cho cả nhà nào!

Hướng dẫn cách làm món ngô cay thơm ngon giòn tan

Sản phẩm hoàn thiện

3 thưởng thức

Hướng dẫn cách làm món ngô cay thơm ngon giòn tan

Thưởng thức

Những hạt ngô vàng ươm, có vị cay nhẹ của ớt và mùi thơm thoang thoảng của ngô khiến người ăn chỉ muốn thưởng thức ngay.

Với công thức đơn giản này, Ăn Vặt Nhanh hi vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm món ngon cho thực đơn ăn dặm tại nhà nhé!

Mua bơ ngon để làm ngô cay và thưởng thức:

Ăn Vặt Nhanh

.

24 thoughts on “Công thức làm bắp cay giòn ngon

    • Mr Lập says:

      Vì vị cay, giòn và thơm của sản phẩm rất hấp dẫn và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

    • Mr Lập says:

      Bạn nên bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

    • Mr Lập says:

      Lượng calo trong "ngô cay giòn" tùy thuộc vào nhà sản xuất và cách chế biến, nhưng thường có khoảng 150-200 calo trên 100 gram sản phẩm.

    • Mr Lập says:

      Có, những loại "ngô cay giòn" không cay được sản xuất để phục vụ cho những người không thích cay.

    • Mr Lập says:

      "Ngô cay giòn" là món ăn vặt rất phổ biến ở các quán bar, quán ăn vặt, cửa hàng tiện lợi và siêu thị.

    • Mr Lập says:

      Có rất nhiều loại khác nhau, từ các nhà sản xuất khác nhau, có vị cay nhẹ hoặc cay mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?