Đổi gió đổi gió, 3 cách làm da heo giòn ngon ơi là ngon

Đổi gió đổi gió, 3 cách làm da heo giòn ngon ơi là ngon
Nếu là người thích ăn vặt, chắc chắn bạn sẽ phải lòng hương vị đặc biệt của da heo giòn. Da heo giòn, được tẩm ướp gia vị đậm đà, cay ngọt, ăn rất thích. Khám phá ngay 3 công thức làm da heo giòn cùng chúng tôi

Công thức làm da heo giòn tỏi ớt

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu làm da heo giòn chiên tỏi ớt
Nguyên liệu làm da heo giòn chiên tỏi ớt
  • 300g da heo
  • 3 quả ớt sừng
  • 1 củ tỏi
  • Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, ớt khô,… và các gia vị thông thường khác 50g

Da Heo Muối Ớt 160gr – Hũ Pet 930ml QV23323-0

Cách chế biến

Bước 1: Sơ Chế Da Heo

  • Da heo mua về cạo sạch lông xung quanh, xát muối với nước cốt chanh hoặc giấm trắng để khử mùi hôi.
  • Rửa lại bằng nước sạch, tiếp tục dùng dao cắt hạt lựu thành những miếng nhỏ dài khoảng 2cm vừa ăn.
Da heo luộc sơ rồi xào tỏi ớt
Da heo luộc sơ rồi xào tỏi ớt
  • Đặt nồi lên bếp, cho da heo đã sơ chế sạch vào rồi đổ nước ngập mặt da heo, đun lửa lớn trong khoảng 10-15 phút.
  • Sau khi luộc, cho da heo vào nước lạnh để da giòn và hạn chế thâm trong vài phút. Để ráo nước và đặt vào một cái bát.

Các biện pháp phòng ngừa để xử lý da heo giòn đúng cách:

  • Da heo giòn nên chà xát với muối và nước cốt chanh để khử mùi hôi.
  • Không nên luộc da heo quá lâu vì da heo sẽ bị mềm và mất độ đàn hồi, khó chế biến.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Loại bỏ cuống ớt và thái nhỏ.
  • Cho phần nước ướp vào bát da heo đã xào chín gồm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê ớt bột.
  • Trộn đều cho ngấm hết da heo, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Lau khô da heo

  • Da heo được tẩm ướp gia vị và phơi nắng khoảng 2-3 ngày. Nếu có lò sấy tại nhà, bạn cho da heo vào lò sấy ở nhiệt độ 125 độ C trong vòng 2 tiếng cho da heo khô hoàn toàn.
  • Sau khi phơi khô, da heo săn chắc. Bạn nên trở mặt da heo để bề mặt da nhanh khô hơn.

Bước 4: Chiên bì heo trên chảo

Công đoạn chiên da heo giòn bông xốp, vàng giòn 2 mặt
Công đoạn chiên da heo giòn bông xốp, vàng giòn 2 mặt
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi đổ từ từ toàn bộ tóp mỡ khô vào xào trên lửa vừa.
  • Da heo giòn chiên vàng đều hai mặt, vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Lặp lại cho đến khi hết da heo.

Bước 5: Da heo xào tỏi ớt

  • Chắt bớt dầu ra khỏi chảo và chỉ sử dụng lượng dầu vừa đủ để phi thơm tỏi và ớt băm.
  • Đợi dầu sôi, cho tỏi và ớt vào chảo xào cho thơm và vàng. Tránh để dầu nóng già sẽ làm da heo bị cháy rất nhanh.
Da heo xào tỏi ớt có mùi tỏi đặc trưng
Da heo xào tỏi ớt có mùi tỏi đặc trưng
  • Tiếp tục cho da heo đã chiên vào, vặn lửa nhỏ, dùng muỗng đảo đều khoảng 2-3 phút là hoàn thành.

>> Xem thêm

Công thức làm da heo chiên giòn sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chế biến món thịt heo xào sa tế
Nguyên liệu chế biến món thịt heo xào sa tế
  • 1kg da heo
  • 4 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 700ml dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 chút đường và bột canh

Phương pháp chế biến

Bước 1: Sơ chế da heo sạch

  • Da heo mua về dùng dao cạo sạch nhớt, lông và bụi bẩn xung quanh. Ngâm với nước muối pha loãng và nước cốt chanh khoảng 15 phút.
  • Rửa sạch nhiều lần với nước và để khô. Dùng dao cắt da heo thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Luộc bì heo

  • Đun sôi khoảng 700ml nước trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, cho da heo đã sơ chế vào đun khoảng 5-7 phút.
  • Không đun nước sôi quá sẽ làm nát da heo. Vớt da heo ra để nguội.

Bước 3: Làm khô và chiên bì lợn

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 7-10 phút.
  • Để da heo ráo nước, xếp lên khay nướng và nướng trong lò ở nhiệt độ 130°C trong 2-3 giờ.
Lau khô da heo để ráo nước và chặt lại
Lau khô da heo để ráo nước và chặt lại
  • Bì heo quay khô và chắc. Cho ra đĩa và tiếp tục trộn với sa tế.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đun sôi ở lửa vừa.
  • Sau khi dầu sôi, cho da heo đã ngâm vào chiên trong 5-7 phút. Cho da heo vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Da Heo Chiên Sa Tế

  • Đổ dầu vào chảo, lấy lượng dầu vừa đủ, cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm trên lửa vừa.
  • Nêm 4 thìa sa tế ớt, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường.
Da heo chiên sa tế thơm độc đáo
Da heo chiên sa tế thơm độc đáo
  • Đảo đều khoảng 3-5 phút thì trút da heo đã chiên vào đảo đều thêm 5 phút nữa cho gia vị hòa quyện. Tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức ngay.

Công thức làm da heo chiên mắm tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg da heo
  • 1 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Một ít bột canh và đường trắng

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế da heo

  • Rửa sạch da heo, loại bỏ lông và bụi bẩn, sau đó chà xát với muối hạt để loại bỏ mùi hôi.
  • Sử dụng dao để cắt da heo thành những hình vuông dài khoảng 2-3cm.

Bước 2: Luộc chín da heo

  • Đun nước sôi và cho da heo đã sơ chế vào. Luộc trong khoảng 10-15 phút trên lửa lớn. Đảm bảo không luộc quá lâu để tránh da heo bủn nát và khó chế biến.
  • Sau khi da heo chín, bỏ vào nước lạnh để da heo trở nên dai giòn trong vài phút. Sau đó, vớt ra để ráo và cho vào một cái tô.

Bước 3: Ướp da heo với gia vị

  • Da heo đã ráo nước, trộn đều với ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm.
  • Ướp trong khoảng 15-20 phút để gia vị thấm vào da heo.

Bước 4: Sấy và chiên da heo

  • Sắp xếp đều miếng da heo lên khay và để ngoài nắng trong khoảng 4-6 tiếng để da heo khô, thấm vị và trở nên săn lại.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, đủ để ngập ⅔ chiều cao của chảo. Nhẹ nhàng đổ toàn bộ miếng da heo đã được sấy vào chảo và chiên ở lửa vừa.
  • Khi da heo chín vàng cả hai mặt, nổi lên mặt dầu, hãy vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Chiên da heo với mắm ớt

  • Đổ bớt lượng dầu trong chảo, chỉ để lại một phần dầu để phi tỏi và ớt cho thơm.
  • Thêm 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn vào chảo và đảo cho đến khi tỏi có mùi thơm. Sau đó, thêm vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 2 muỗng canh nước mắm.
  • Thêm hành lá cắt nhỏ vào và trộn đều để gia vị thấm vào da heo.
  • Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, cho miếng da heo đã chiên giòn vào và đảo đều ở lửa nhỏ. Đợi cho sốt thấm vào da heo, sau đó tắt bếp.

Với các bước trên, bạn đã hoàn thành chế biến da heo chiên giòn mắm tỏi.

Những vấn đề cần chú ý trong bước sơ chế da heo

Để nấu tóp mỡ chiên giòn thành công, điều quan trọng là bạn phải rửa sạch và sơ chế tóp mỡ đúng cách.

Cách làm da heo sạch và không hôi:

  • Cách 1: Ngâm da heo với rượu trắng pha loãng và bột gừng khoảng 15-20 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Cách 2: Chà xát da heo nhiều lần với muối cát mịn và nước cốt chanh, đây cũng là cách khử mùi hôi nách hiệu quả.

Những lưu ý để chiên da heo làm bánh phồng thành công:

  • Không nên cho da heo vào chảo dầu nhiều lần khiến nhiệt độ trong chảo giảm xuống liên tục. Da heo giòn như mong đợi.
  • Không chiên da heo trong dầu nóng vì khói sẽ làm da heo bị cháy nhanh.
  • Tóp mỡ chiên nên bảo quản trong hộp kín hoặc túi hút chân không không quá 1-2 tuần.

Nếu bạn đã từng ăn da heo giòn chắc chắn sẽ ghiền. Hi vọng cách làm bánh phồng da heo trên đây có thể giúp các bạn có thêm món ăn kèm hay lai rai với bia vào buổi chiều thật ngon nhé.

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?