Gà hầm Lá Chanh Công Thức Đánh Bay Cơm Ngon Đến Phát Sốt!

Gà Hầm Lá Chanh Công Thức Đánh Bay Cơm Ngon Đến Phát Sốt!
Cách làm gà hầm lá chanh gừng thơm ngon . Món ăn dân dã này vừa đơn giản, nhanh gọn lại thơm ngon đưa cơm, đậm đà hương vị quê hương của người Việt Nam.

Nếu không có thời gian, bạn có thể thay đổi một chút cách rang và chặt gà thành từng miếng nhỏ. Rang đến khi gà chín và thấm gia vị thì rắc lá chanh và tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp. Ngoài ra, gà nướng lá chanh có một chút khác biệt so với gà nướng lá chanh đó là khô và miếng gà giòn. Trong khi gà lá chanh sẽ mềm và ẩm hơn.

Thời gian chuẩn bị: 40 phút
https://anvatnhanh.vn/san-pham/kho-ga-la-chanh-300gr-hu-pet-930ml-qv23270/

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1,2kg gà
  • 3 củ hành khô
  • 1 lát gừng
  • 10 lá chanh
  • Muối hạt
  • 1 khối nghệ tươi
  • Mỡ gà (nếu có)
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, tiêu
Nguyên liệu làm Gà kho Lá Chanh
Nguyên liệu làm Gà hầm Lá Chanh

Cách làm

>> Xem thêm

Chuẩn bị gà

  • Khi loại bỏ sạch lớp lông bên ngoài, bóp muối kỹ cả bên ngoài và bên trong da gà. Chú ý loại bỏ phổi, lá lách có xu hướng làm xỉn màu gà.
  • Sau khi bóp muối thật sạch, bạn rửa gà lại một lần nữa rồi để thật ráo nước.
Cắt gà thành miếng vừa ăn.
Cắt gà thành miếng vừa ăn.

Để món ăn thêm đậm đà, ướp gà với 2 thìa mắm và 1/2 thìa tiêu trước khi kho. Trộn đều và để gà ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Chế biến các thành phần khác

  • Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Gừng cắt bỏ phần úa và thâm, rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ.
  • Nghệ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
Chế biến các thành phần khác
Chế biến các thành phần khác

Cách làm gà hầm lá chanh

Cho khoảng 4 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành, gừng băm và nghệ vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt gà vào xào cùng.

Xào hành tây, gừng và nghệ
Xào hành tây, gừng và nghệ
Gà được rán lên
Gà được rán lên

Để món gà hầm lá chanh thơm ngon hơn, nên dùng mỡ gà thay cho dầu ăn. Dầu gà thơm nhưng không ngấy, có màu vàng mơ khiến miếng gà cốm sáng đẹp.

Khi gà chín vặn lửa nhỏ và cho thêm nước mắm, bột canh, bột ngọt và các gia vị vừa ăn. Sau đó đậy nắp nồi và hầm gà trong khoảng 30 phút, cho đến khi gà mềm và nát. Đồng thời thịt gà tiết ra nước muối sóng sánh. Món gà hầm lá chanh ăn với cơm nóng cũng rất ngon và lạ miệng.

Hạ nhỏ lửa và nêm nếm gia vị
Hạ nhỏ lửa và nêm nếm gia vị

Khi gà chín thì cho lá chanh vào, rắc chút tiêu, đảo đều khoảng 15 giây rồi tắt bếp.

Lá chanh được thêm vào sau cùng để món gà sốt teriyaki có mùi thơm hơn là vị đắng.
Lá chanh được thêm vào sau cùng để món gà sốt teriyaki có mùi thơm hơn là vị đắng.
Gà Lá Chanh Đã Hoàn Thành
Gà Lá Chanh Đã Hoàn Thành

Yêu cầu thành phẩm

Món gà hầm lá chanh rất thơm, đó là vị ngọt của thịt gà ta quyện với các loại gia vị đậm đà và phảng phất mùi thơm của lá chanh. Miếng thịt gà mềm, vàng ươm, thấm gia vị, nước dùng sánh quyện, ăn rất ngon.

Đây là một món ăn rất thịnh soạn
Đây là một món ăn rất thịnh soạn
Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?