Gạo Lứt Sấy Khô – Mẹo ‘Giòn Rụm’ Đưa Vị Ngon Lên Tầm Cao Mới!

Gạo Lứt Sấy Khô - Mẹo 'Giòn Rụm' Đưa Vị Ngon Lên Tầm Cao Mới!
Khám phá cách làm gạo lứt sấy khô giòn rụm, vị ngon ‘không tưởng’! Bí quyết nấu ăn tuyệt vời, giúp bạn tận hưởng ẩm thực độc đáo. Hãy cùng thử ngay!

Cách Sấy Gạo Lứt Thủ Công

Nếu muốn tự làm gạo lứt sấy khô, bạn có thể tham khảo cách làm sau, tuy dễ làm và không cần máy móc nhưng tốn thời gian, công sức. Phương pháp như sau:

Gạo Lứt Sấy Gia Vị 300gr – Hũ Pet 930ml QV23319-0

Bước 1: Ngâm Gạo và Nấu 

  • Gạo ngâm khoảng 1 tiếng, vớt ra vo sạch, cho vào nồi cơm điện để nấu thành cơm. Chú ý lượng nước vừa đủ để cơm không bị nhão.
  • Có nhiều cách hướng dẫn ngâm khoảng 1 ngày để gạo nảy mầm tiết ra nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu ngâm lâu thì lượng vitamin sẽ tan và mất đi nhiều nên tùy bạn chọn cách ngâm.
Gạo Lứt Sấy Khô - Mẹo 'Giòn Rụm' Đưa Vị Ngon Lên Tầm Cao Mới!
Gạo Lứt Sấy Khô – Mẹo ‘Giòn Rụm’ Đưa Vị Ngon Lên Tầm Cao Mới!

Bước 2: Phơi khô Gạo 

Cơm sau khi nấu chín được đổ ra đĩa và đem phơi nắng. Nếu nắng gắt cơm  sẽ co lại và khô trong vòng khoảng 3 ngày.

Bước 3: Cách Rang Giòn

Rang gạo lựt giòn
Rang gạo lựt giòn

Khi rang cơm, ta bắc chảo lên bếp và đổ muối trắng vào đảo cho đến khi muối khô lại. Muối có tác dụng ổn định nhiệt độ giúp cơm chiên khô đều. Sau khi muối khô, đổ gạo vào, rang với muối trên lửa nhỏ đến khi hạt gạo bắt đầu nở ra thì tắt bếp.

Bước 4: Gạo Lứt Sấy

Bạn đổ hỗn hợp trong chảo qua rây để loại bỏ muối, chúng ta giữ lại và nướng mẻ tiếp theo, sau đó cho gạo vào chảo rang không muối cho đến khi hạt gạo nở ra và chuyển sang màu vàng nâu. Bạn có thể nếm thử hạt giòn, xốp rất ngon.

Bước 5: Thành phẩm và bảo quản Gạo lứt sấy khô

Khi nấu xong, đợi thành phẩm nguội rồi bảo quản trong túi ni lông hoặc hũ thủy tinh, gạo sấy khô sẽ giữ được đến vài tháng.

Cách làm gạo lứt sấy khô thơm ngon
Cách làm gạo lứt sấy khô thơm ngon

Phương pháp thủ công này tốn nhiều thời gian và công sức nhưng chất lượng đảm bảo. Nếu không có thời gian, hãy mua gạo lứt sấy khô ở nơi uy tín. Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm  tại xưởng xem nó khác với cách làm tại nhà như thế nào nhé!

Gạo Lứt Chà Bông 300gr – Hũ Pet 930ml QV23320-0

Cách Sấy Gạo Lứt Bằng Máy Sấy Công Nghiệp

Phương pháp này rất đơn giản vì làm bằng máy, không tốn công sức, có thể rút ngắn thời gian bằng các phương pháp sau:

Thành phần

  • Gạo lứt đỏ – Loại gạo này chứa nhiều cám, giàu vitamin B1, B3, mangan, canxi…

Cách làm

  • Ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng, sau đó cho vào tủ nấu cơm công nghiệp để nấu chín, chú ý cho lượng nước vừa đủ để gạo không bị nhão.
  • Bạn đảo đều gạo rồi đổ vào khay sấy, cài đặt nhiệt độ sấy theo từng giai đoạn, giai đoạn 1 khoảng 60 độ C sấy trong 5 tiếng, giai đoạn 2 sấy ở nhiệt độ 70 độ ẩm 15%. thời gian sấy 3- 4 giờ tiếp theo. Nếu làm đông khô, đặt nhiệt độ ở mức 40°C và sấy khô trong khoảng 8 giờ.
  • Sau khi hết thời gian sấy, cơm trở nên khô và giòn, bạn bảo quản và đóng gói thành phẩm theo hình thức kinh doanh, hạn sử dụng từ 6-12 tháng.

Trên đây là thông tin chi tiết về chế biến gạo lứt mà Anvatnhanh chia sẻ . Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, đừng quên theo dõi tại đây để có những thông tin mới nhất nhé.

>> Xem thêm

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————

40 thoughts on “Gạo Lứt Sấy Khô – Mẹo ‘Giòn Rụm’ Đưa Vị Ngon Lên Tầm Cao Mới!

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể chế biến gạo lứt sấy bằng cách hấp nó trên lò hấp hoặc nồi hấp. Khi gạo lứt sấy chín, bạn có thể thưởng thức món ăn này với gia vị và món ăn kèm theo.

    • Mr Lập says:

      Tất nhiên! Gạo lứt sấy có thể dùng để làm món cháo thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể nấu gạo lứt sấy với nước hoặc nước dùng và thêm các nguyên liệu khác như thịt, hải sản, rau củ để tạo nên một tô cháo ngon lành.

    • Mr Lập says:

      Đúng vậy! Gạo lứt sấy có thể được sử dụng để làm mì xào. Bạn có thể chế biến gạo lứt sấy thành mì xào với rau, thịt và gia vị theo sở thích cá nhân.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể trộn gạo lứt sấy với các loại rau, trái cây, hạt và gia vị theo khẩu vị riêng để tạo nên một món salad ngon và bổ dưỡng.

    • Mr Lập says:

      Đúng vậy! Gạo lứt sấy có thể được sử dụng để làm sushi. Bạn cần nấu gạo lứt sấy như bình thường và sau đó sử dụng để nắm sushi cùng với các nguyên liệu khác.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể rang gạo lứt sấy trên chảo với tỏi và dầu ăn cho đến khi gạo chín và tỏi thơm. Món ăn này có hương vị đặc trưng của tỏi hòa quyện cùng gạo lứt sấy.

    • Mr Lập says:

      Để làm xôi gấc từ gạo lứt sấy, bạn cần trộn gạo lứt sấy với nước gấc và đun nấu cho đến khi gạo chín và hỗn hợp có độ đặc mong muốn.

    • Mr Lập says:

      Tất nhiên! Gạo lứt sấy có thể được sử dụng để làm nhân bánh trung thu, tạo nên một loại bánh đặc biệt và giàu chất dinh dưỡng.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể chế biến gạo lứt sấy bằng cách hấp nó trên lò hấp hoặc nồi hấp. Khi gạo lứt sấy chín, bạn có thể thưởng thức món ăn này với gia vị và món ăn kèm theo.

    • Mr Lập says:

      Tất nhiên! Gạo lứt sấy có thể dùng để làm món cháo thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể nấu gạo lứt sấy với nước hoặc nước dùng và thêm các nguyên liệu khác như thịt, hải sản, rau củ để tạo nên một tô cháo ngon lành.

    • Mr Lập says:

      Đúng vậy! Gạo lứt sấy có thể được sử dụng để làm mì xào. Bạn có thể chế biến gạo lứt sấy thành mì xào với rau, thịt và gia vị theo sở thích cá nhân.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể trộn gạo lứt sấy với các loại rau, trái cây, hạt và gia vị theo khẩu vị riêng để tạo nên một món salad ngon và bổ dưỡng.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể làm gạo lứt sấy rang muối bằng cách rang gạo lứt sấy trên nồi chảo nóng với một ít dầu và muối. Khi gạo lứt sấy chín vàng, bạn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này.

    • Mr Lập says:

      Chắc chắn! Gạo lứt sấy có thể dùng để làm món salad ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể kết hợp gạo lứt sấy với rau, hạt, gia vị và sốt để tạo ra món salad sức khỏe.

    • Mr Lập says:

      Để chế biến gạo lứt sấy bằng máy công nghiệp, gạo lứt sau khi được thu hoạch sẽ được máy sấy công nghiệp xử lý. Quá trình này giúp loại bỏ ẩm và làm cho gạo lứt sấy trở nên khô ráo và bền vững hơn.

    • Mr Lập says:

      Đúng vậy! Gạo lứt sấy có thể được sử dụng để làm sushi. Bạn cần nấu gạo lứt sấy như bình thường và sau đó sử dụng để nắm sushi cùng với các nguyên liệu khác.

    • Mr Lập says:

      Có, gạo lứt sấy có thể được sử dụng để làm bánh mì. Bạn có thể xay nhuyễn gạo lứt sấy thành bột và sử dụng như một nguyên liệu trong công thức làm bánh mì.

    • Mr Lập says:

      Đúng vậy! Bạn có thể chế biến gạo lứt sấy thành món tráng miệng ngon như bánh gạo lứt sấy, chè gạo lứt sấy hoặc bánh flan gạo lứt sấy.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể chế biến gạo lứt sấy thủ công bằng cách ngâm gạo qua đêm, rửa sạch, và sau đó sấy khô trong nhiệt độ thích hợp cho đến khi gạo hoàn toàn khô.

    • Mr Lập says:

      Gạo lứt sấy có tác dụng tốt cho sức khỏe như cung cấp chất xơ, vitamin B và khoáng chất, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?