Ghẹ Sữa – Bí Ẩn Và Cách Tạo Ra Món Ngon Khó Cưỡng!

Ghẹ sữa là gì?

Ghẹ sữa là gì?

Khám phá bí ẩn của ghẹ sữa và cách chế biến món ngon miệng từ loại hải sản này. Tìm hiểu những công thức độc đáo và hấp dẫn để tạo ra một bữa ăn đậm chất biển và thỏa mãn vị giác của bạn và những người thân yêu. Xem ngay để trải nghiệm hương vị khó cưỡng của món ngon này nhé!

Ghẹ sữa là những con ghẹ con non, nó chỉ to bằng cỡ con cua đồng. Đây là loại hải sản có vỏ ngoài cứng, sống ở những vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, châu Phi và một số khu vực khác trên thế giới. Thịt ghẹ có vị ngọt và béo, có thể chế biến thành nhiều món ngon như xào, hấp, nướng, rang, trộn salad và ăn sống. Cua sữa là nguồn dinh dưỡng giàu protein, omega-3, vitamin và khoáng chất.

Ghẹ sữa rim
Ghẹ sữa rim

Ghẹ sữa có đặc điểm thịt béo và mềm. Sau khi quả mơ được rỗ và chế biến, nó có thể được ăn nguyên quả và không cần lột vỏ như ghẹ trưởng thành. Tuy là ghẹ non nhưng dinh dưỡng từ chúng không khác gì những con ghẹ trưởng thành.

Xem thêm: Bí Kíp ‘Siêu Ngon’: Ghẹ Sữa Rim & Chiên Tỏi Ớt Tại Nhà!

Ghẹ Sữa Rim 250gr – Hũ Pet 800ml QV23307-0

Giá trị dinh dưỡng ghẹ sữa

Thịt cua chứa nhiều loại vitamin khác nhau, đặc biệt là vitamin B và khoáng chất như canxi, sắt, kali và đồng.

Theo thống kê, 85 gam thịt cua có thể cung cấp tới mg chất béo. Chúng cũng cung cấp nhiều axit béo omega-3 có lợi cho não bộ.

Ghẹ sữa nói riêng có hàm lượng thủy ngân cực kỳ thấp (so với các loại cá biển thông thường khác).

Ghẹ sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, rất tốt cho trẻ em và người già, và tất nhiên nó cũng rất tốt cho bạn!

Ghẹ sữa sau khi bỏ mai trông thật tươi ngon hấp dẫn
Ghẹ sữa sau khi bỏ mai trông thật tươi ngon hấp dẫn

Bài viết liên quan: Top 10 Quán Ghẹ Sữa Rim Mặn Đà Nẵng – Uy Tín & Hấp Dẫn Đừng Bỏ Lỡ!

Món ngon từ ghẹ sữa

Món ăn ngon từ ghẹ sữa - Ghẹ sữa chiên giòn
Món ăn ngon từ ghẹ sữa – Ghẹ sữa chiên giòn

Cũng giống như cua, ghẹ sữa chế biến được nhiều món khác nhau mà tất cả người lớn và trẻ em đều thích mê

– Ghẹ sữa chiên giòn!

– Ghẹ sữa sốt tỏi ớt

– Ghẹ sữa rang muối

– Canh chua ghẹ sữa lá me

– Canh ghẹ sữa nấu rau đay mùng tơi mướp

– … Và còn nhiều món ngon hấp dẫn khác nữa

Đó là tất cả những gì tôi biết, nếu bạn có công thức nấu ăn nào ngon, hãy chia sẻ với tôi và mọi người. Hy vọng trên đây đã giải đáp được thắc mắc ghẹ sữa là gì của bạn.

Cách chọn ghẹ sữa tươi ngon

Muốn biết ghẹ sữa non có tươi hay không cứ quan sát 2 càng lớn của ghẹ là biết. Càng lớn của ghẹ sữa có màu xanh thì ghẹ đó là tươi, mu ghẹ dày, ghẹ sẽ nhiều thịt, lọc nhiều gạch hơn, nếu lên thơm ngon, ngọt nước.

Theo kinh nghiệm của các ngư dân thời điểm thích hợp nhất để mua ghẹ sữa tươi ngon sẽ phụ thuộc theo mùa nước, những ngày cuối tháng thường hoặc đầu tháng luôn là thời điểm ghẹ béo tươi ngon và rất chắc thịt.

Bạn nên tránh mua ghẹ vào thời điểm giữa tháng âm lịch vì khi đó ghẹ thường hay thay vỏ, thịt ghẹ bị óp nhão, có mùi hơi khai.

 

Nguồn bài viết: Internet

——————————————

38 thoughts on “Ghẹ Sữa – Bí Ẩn Và Cách Tạo Ra Món Ngon Khó Cưỡng!

    • Mr Lập says:

      Giá ghẹ sữa có thể biến đổi tùy theo thời gian, khu vực và chất lượng. Nên tham khảo tại các cửa hàng hải sản hoặc trang web mua sắm trực tuyến.

    • Mr Lập says:

      Ghẹ sữa là nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ, nhưng nên đảm bảo ghẹ sữa đã được chế biến kỹ và tốt trước khi cho trẻ ăn.

    • Mr Lập says:

      Ghẹ sữa giàu protein, omega-3, vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe tim mạch, hệ xương và hệ thần kinh.

    • Mr Lập says:

      Ghẹ sữa thường được ăn cùng với các loại rau sống, nước mắm, hoặc dùng trong các món xào, hấp.

    • Mr Lập says:

      Chắc chắn, ghẹ sữa có thể chế biến thành món súp ghẹ rất ngon, thích hợp cho những ngày lạnh.

    • Mr Lập says:

      Ghẹ sữa nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh để giữ độ tươi ngon và tránh vi khuẩn.

    • Mr Lập says:

      Ghẹ sữa được coi là một món ăn ngon và có giá trị, nhưng không nhất thiết phải là thực phẩm cao cấp.

    • Mr Lập says:

      Màu trắng của ghẹ sữa xuất phát từ vỏ cua của nó. Đó cũng là lý do nó được gọi là ghẹ 'sữa'.

    • Mr Lập says:

      Ghẹ sữa có thể hấp, nướng, rang muối… nhưng trước tiên nên làm sạch và ướp gia vị theo sở thích.

    • Mr Lập says:

      Nếu bạn dị ứng với hải sản, bạn nên tránh ăn ghẹ sữa để tránh phản ứng dị ứng.

    • Mr Lập says:

      Không nên ăn ghẹ sữa sống vì có thể chứa vi khuẩn hoặc ký sinh trùng. Nên chế biến kỹ trước khi ăn.

    • Mr Lập says:

      Có nhiều món ngon từ ghẹ sữa lắm, như ghẹ sữa hấp gừng, ghẹ sữa nướng mỡ hành, ghẹ sữa rang muối…

    • Mr Lập says:

      Ghẹ sữa chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất như sắt, canxi. Nó cũng rất giàu omega-3, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?