Ghẹ Sữa – ‘Siêu Thực Phẩm’ Và Những Món Ngon ‘Không Thể Cưỡng Lại’!

Siêu thực phẩm ghẹ sữa

Những món ăn ngon từ Ghẹ sữa – Siêu thực phẩm

Ghẹ sữa siêu thực phẩm
Ghẹ sữa siêu thực phẩm

Ghẹ sữa biển là món ăn rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Ghẹ sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, các bậc cha mẹ thường chọn chúng để làm thức ăn cho các bé. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về tác dụng dinh dưỡng tuyệt vời của ghẹ sữa đối với sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm vài món ngon mà bổ dưỡng cho người thân nhé

Nếu không có thời gian chế biến bạn có thể tham khảo Ghẹ sữa rim tại Anvatnhanh

Ghẹ Sữa Rim 250gr – Hũ Pet 800ml QV23307-0

 

Ghẹ sữa nấu canh rau muống

Ghẹ sữa nấu canh rau muống
Ghẹ sữa nấu canh rau muống

Nguyên liệu

  • Ghẹ sữa
  • Rau muống
  • Hành khô
  • Nước mắm, muối, mì chính và các gia vị khác

Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Ghẹ sữa mua về rửa sạch, bỏ mai, rửa sạch lại rồi để ráo.
    • Rau muống nhặt lấy phần non rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Chế biến canh

    • Đặt chảo lên bếp và thêm một ít dầu ăn.
    • Đợi dầu sôi thì phi thơm hành khô, đổ ghẹ vào, xóc đều ghẹ cho đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ hồng, thì đổ nước lọc vào. Lượng nước nhiều hay ít tùy vào nhu cầu ăn của bạn và gia đình.
    • Sau khi nước sôi, nêm muối, mì chính và các gia vị khác sao cho vừa ăn.
    • Tiếp tục đun đến khi ghẹ chín, thì cho rau muống vào, đun thêm khoảng 2 phút cho rau chín rồi tắt bếp.
    • Cuối cùng, múc canh ra tô rồi cùng gia đình thưởng thức.

>> Xem thêm: 

Ghẹ sữa nấu rau đay, mồng tơi, mướp hương

Ghẹ sữa nấu rau đay mồng tơi mướp hương
Ghẹ sữa nấu rau đay mồng tơi mướp hương

Nguyên liệu

  • Ghẹ sữa
  • Rau đay, mồng tơi, rau ngổ
  • Hành khô
  • Gia vị: muối, mì chính

Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ghẹ sữa mua về, làm sạch, bóc lấy gạch.
  • Tách thịt ghẹ từ phần thân, để riêng thịt và gạch ra một bát.
  • Cho mai ghẹ vào cối giã, thêm chút nước lọc rồi dùng tay bóp nhẹ cho thịt ghẹ tan hết. Sau đó dùng rây lọc lấy nước, bỏ bã. Bạn cũng có thể cho thêm nước lọc để tiếp tục lấy nước ghẹ.
  • Nếu muốn loại bỏ bớt cặn bạn có thể đợi nó lắng xuống và chắt từ tô này sang tô khác
  • Rau đay, mồng tơi nhặt, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ vừa ăn
  • Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hình vòng cung.
  • Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bước 2: Chế biến canh

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành vào phi thơm.
  • Sau đó, đổ gạch và thịt ghẹ vào, xào khô và nêm chút muối.
  • Tiếp theo, đổ nước vào. Đun sôi ở lửa vừa, nếu nước sôi thì giảm lửa nhỏ.
  • Khi đun, gạch sẽ đặc lại thì vớt phần này ra. Cho rau và mướp vào nấu chín cùng, rồi cho tiếp  phần gạch đã được vớt ra trước đó vào. Đợi rau và mướp chín thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.
  • Món canh này sẽ tuyệt vời hơn nếu được ăn kèm với cà muối chua. Món canh ghẹ sữa nấu rau đay, mùng tơi có vị ngọt thanh, giàu dinh dưỡng, nước canh trong, thịt ghẹ đầy nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Lợi ích đối với sức khỏe của ghẹ sữa

Ghẹ sữa siêu thực phẩm
Ghẹ sữa siêu thực phẩm

Đối với trẻ nhỏ

Thịt ghẹ chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B, sắt, kali, canxi, đồng và các khoáng chất khác… đặc biệt hàm lượng thủy ngân trong ghẹ sữa rất nhỏ nên bố mẹ có thể ăn cho bé mang lại sức khỏe tốt. Theo thống kê, 85 gam thịt ghẹ có thể cung cấp 300 – 500mg mg chất béo. Ngoài ra, chúng còn cung cấp nhiều axit béo là Omega 3 có lợi cho não bộ.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều bà mẹ cho rằng cho con ăn quá nhiều thịt ghẹ thì sẽ gây ra cholesterol cao. Nhưng các mẹ yên tâm nhé, vì theo nghiên cứu, hàm lượng cholesterol trong thịt ghẹ chỉ từ 30-56 mg/kg, ít hơn so với thăn gà, thăn lợn mà các mẹ cho bé ăn. Vì vậy, các mẹ hãy bổ sung thịt ghẹ sữa thường xuyên để con yêu có sức khỏe tốt nhất nhé.

Đối với phụ nữ mang thai

Khi mang thai, người mẹ cần rất nhiều chất dinh dưỡng để thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Trong bữa ăn của mẹ bầu không thể thiếu nguyên liệu là ghẽ sữa. Nó chứa nhiều protein, omega 3 và các chất dinh dưỡng khác rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của thai nhi và ngăn ngừa những tổn thương cho sự phát triển của bé.

Đặc biệt, trong ghẹ sữa còn chứa nhiều đạm giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu. Cùng với đó là nguồn thực phẩm giàu axit béo omega 3, đây là những yếu tố cần thiết và quan trọng cho sự phát triển trí não và mắt của thai nhi.

Đối với các quý ông

Thịt ghẹ còn có một tác dụng ít người biết đến, đó là tăng cường sinh lực cho quý ông. Vì trong ghẹ sữa có nhiều thành phần giúp chữa liệt dương và bồi bổ cơ thể. Vì vậy, các quý ông nên đưa loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình.

 

40 thoughts on “Ghẹ Sữa – ‘Siêu Thực Phẩm’ Và Những Món Ngon ‘Không Thể Cưỡng Lại’!

  1. Hoàng Lan says:

    Tôi muốn nấu món ghẹ sữa nấu canh rau đay mùng tơi mướp nhưng không biết mua ghẹ sữa ở đâu?

  2. Trần Bảo says:

    Tôi thấy món ghẹ sữa nấu canh rau muống rất ngon, bạn có thể chia sẻ công thức không?

    • Mr Lập says:

      Chắc chắn, bạn chỉ cần nấu ghẹ sữa cùng với rau muống và gia vị đơn giản như muối, hạt tiêu, và nước mắm.

  3. Vũ Phong says:

    Món ghẹ sữa nấu canh rau đay mùng tơi mướp của tôi hơi nhạt, làm sao để tăng độ mặn?

    • Mr Lập says:

      Đúng rồi, ghẹ sữa chứa ít chất béo và nhiều protein, giúp cảm thấy no lâu mà không gây tăng cân.

  4. Hải Dương says:

    Ghẹ sữa nấu canh rau đay mùng tơi mướp nghe có vẻ khá phức tạp, cách làm thế nào nhỉ?

    • Mr Lập says:

      Đúng rồi, bạn cần chế biến ghẹ sữa cùng với rau đay, mùng tơi và mướp, sau đó nấu cùng nước và gia vị cho đến khi sôi.

    • Mr Lập says:

      Rất đơn giản, bạn chỉ cần nấu ghẹ sữa cùng với rau muống và gia vị, sau đó thêm nước và đun sôi.

    • Mr Lập says:

      Đúng rồi, ghẹ sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?