Giá quả óc chó bao nhiêu 1kg? Giá cập nhật năm 2023

Ăn quả óc chó thế nào

Quả óc chó hiện là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, ngày càng có nhiều người tiêu dùng thông thái bắt đầu tìm mua đặc biệt là bà bầu mua để bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ…và nhìn chung khi mua mọi người sẽ quan tâm và so sánh giá hạt óc chó Việt Nam hơn .

Những câu hỏi thường gặp là ” 1kg có bao nhiêu hạt óc chó? Giá hạt óc chó Mỹ? Giá hạt óc chó sáp Tây Bắc Trung Quốc? Giá hạt óc chó nhân? Giá hạt óc chó nhân bao nhiêu?… Hãy cùng ăn vặt nhanh chúng tôi giải đáp trả lời cho bạn những câu hỏi trên và chọn được quả óc chó chất lượng cao mà giá cả phải chăng.

Quả óc chó được mệnh danh là vua của các loại hạt bởi hàm lượng dinh dưỡng cao trong từng hạt. Quả óc chó có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và khả năng thích nghi tốt, được trồng rộng rãi ở Anh, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Úc và cả Việt Nam (các tỉnh Tây Bắc), thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm cũng khác nhau, giá cả cũng khác nhau. cũng khác nhau.

Giá các loại hạt óc chó hiện nay trên thị trường Việt Nam

Hiện nay giá hạt óc chó trên thị trường Việt Nam rất chênh lệch, bạn sẽ thấy rõ nhất nếu lướt Internet hoặc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki Quả óc chó bán với giá 100.000 đồng/ kg, nhưng lại có chỗ bán giá 150.000 đồng/ kg; 160.000 đồng/kg; 200.000 đồng/kg hay 290.000 đồng/kg; 350.000 đồng/kg hay thậm chí là 400.000 đồng/kg thậm chí cao hơn nữa

Giá bán của óc chó trên thị trường cao
Giá bán của óc chó trên thị trường cao

Vậy tại sao giá hạt óc chó trên thị trường lại có sự chênh lệch lớn như vậy? Câu trả lời đầu tiên là giá hạt óc chó khác nhau là do vùng sản xuất khác nhau -> chất lượng dinh dưỡng của hạt khác nhau -> giá hạt óc chó khác nhau.

Theo thống kê sơ bộ, giá quả óc chó trong nước như hạt óc chó sáp ở Tây Bắc Trung Quốc là thấp nhất, tiếp theo là hạt óc chó Trung Quốc và giá hạt óc chó nhập khẩu từ Hoa Kỳ và Úc là cao nhất. Ngoài ra, tính thời vụ của từng thời điểm cũng ảnh hưởng đến giá hạt óc chó trên thị trường do kích thước của từng hạt.

Giá hạt óc chó nhập khẩu từ Mỹ bao nhiêu 1kg?

Việt Nam nhập khẩu nhiều loại quả óc chó từ Mỹ, chủ yếu là óc chó Mỹ Hartley, óc chó Chandler Mỹ, óc chó đỏ và óc chó đen.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, hạt óc chó được chia thành 2 loại chính dựa trên màu sắc của nhân là hạt óc chó đỏ và hạt óc chó vàng. Chúng ta có thể tham khảo giá của hai loại hạt óc chó trên ở bảng dưới đây

So sánhHạt óc chó đỏHạt óc chó vàng
Vỏ quả óc chó240.000 vnđ – 290.000 vnđ/kg200.000 vnđ – 250.000 vnđ/kg
Hạt óc chó450.000 vnđ-550.000 vnđ/kg400.000 vnđ – 500.000 vnđ/kg

*Lưu ý: Giá bán quả óc chó trên có thể thay đổi theo thời điểm và mùa vụ.

Giá bán quả óc chó trên có thể thay đổi theo thời điểm
Giá bán quả óc chó trên có thể thay đổi theo thời điểm

Tại ăn vặt nhanh, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm Óc Chó Chandler Gold Mỹ và Óc Chó Đỏ Mỹ nguyên vỏ và nguyên vỏ – được nhập khẩu chính ngạch, có đầy đủ giấy tờ, đảm bảo chất lượng – với giá rất cạnh tranh.

Theo kinh nghiệm kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu của Anvatnhanh, nếu bạn chọn hạt óc chó nguyên vỏ thì bảo quản được lâu và giữ được hương vị tự nhiên, tuy nhiên nhân bên trong rất khó lấy ra và cũng khó kiểm tra chất lượng của các hạt nhân bên trong. Nếu bạn chọn loại còn vỏ thì vẫn giữ được hương vị tự nhiên và có thể kiểm tra chất lượng hạt cụ thể, còn Anvatnhanh khuyên bạn nên chọn hạt óc chó còn vỏ

Anvatnhanh bảo quản hạt óc chó nguyên vỏ trong hũ nhựa pet nắp nhôm, có màng bọc kín hơi và bao bì chống ẩm nên để được lâu mà không bị ẩm mốc.

Hạt Óc Chó 300gr – Hũ Pet 930ml QV23330-0

Giá hạt óc chó Tây Bắc bao nhiêu một kg?

Ngoài óc chó nhập khẩu từ Mỹ, Úc còn có óc chó nội địa được trồng tại vùng Tây Bắc khí hậu mát mẻ của Việt Nam. Trước đây, vùng Tây Bắc Trung Quốc chỉ có hạt óc chó hoang được người dân thu hái, sau này thấy cây óc chó có giá trị dinh dưỡng cao, nhu cầu sử dụng cao nên nhiều nông dân đã mang cây óc chó về trồng.

Giá hạt óc chó Tây Bắc có thể được tóm tắt trong bảng dưới đây:

Hạt óc chó tây bắc (cả vỏ)Hạt óc chó tây bắc (hạt óc chó đã tách vỏ)
1200.000 vnđ – 180.000 vnđ/kg200.000 vnđ-280.000 vnđ/kg

Giá bán hạt óc chó Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với quả óc chó nhập khẩu bởi những lý do sau:

  • Giá trị dinh dưỡng của quả óc chó Tây Bắc thấp hơn so với quả óc chó Mỹ nhập khẩu.
  • Hạt có chất lượng thấp, vị trí hạt không đồng đều do hạt được trồng tự nhiên hoặc từ quả óc chó hoang dã chứ không được trồng trong các trang trại lớn như quả óc chó nhập khẩu.
  • Quả óc chó Tây Bắc thường có vị đắng, không ngọt và thơm như óc chó Mỹ.

Nếu bạn là người tiêu dùng thông thái, ăn vặt nhanh khuyên dùng hạt óc chó nhập khẩu để có chất lượng hạt tốt nhất và giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Giá bán hạt óc chó Việt Nam
Giá bán hạt óc chó Việt Nam

Giá hạt óc chó Trung Quốc bao nhiêu một kg?

Ngoài hạt óc chó nhập khẩu từ Mỹ, quả óc chó Úc, hạt óc chó nếp tây bắc, trên thị trường còn xuất hiện một loại hạt óc chó cũng là hạt óc chó Trung Quốc. Hạt óc chó trên thị trường chủ yếu được sản xuất tại Tân Cương. Giá bán hạt óc chó Trung Quốc dao động từ 100.000 vnđ – 200.000 đồng/kg, tùy xuất xứ (còn vỏ tự nhiên).

Tuy nhiên, nếu để ý, bạn khó có thể tìm thấy hạt óc chó Trung Quốc tại các cửa hàng bởi người tiêu dùng Việt Nam rất dị ứng với các sản phẩm từ Trung Quốc. Vậy tại sao Anvatnhanh vẫn cho rằng óc chó Trung Quốc đang len lỏi vào thị trường hạt Việt Nam? Một lý do rất đơn giản là giá thành rất rẻ so với các loại hạt óc chó khác, hình thức bên ngoài na ná hạt óc chó trong nước và nhập khẩu nhưng chất lượng dinh dưỡng không cao nên nó được dùng trộn với các loại hạt óc chó khác, cho phép người bán kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Vì vậy, là người tiêu dùng thông thái, bạn hãy cẩn thận lựa chọn những loại hạt óc chó được bán với giá rẻ, và hãy đưa ra quyết định mua hàng sau khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm hạt óc chó ưng ý. Giá trị dinh dưỡng của chó cao và giá cả hợp lý.

Cách chọn quả óc chó chất lượng cao

Như đã phân tích ở trên, quả óc chó có rất nhiều loại và việc của người tiêu dùng là tìm mua những quả óc chó chất lượng, giàu dinh dưỡng chứ không nên mua những quả óc chó có giá trị dinh dưỡng thấp.

Đặc điểm của quả óc chó chất lượng cao

Quả óc chó chất lượng cao thường có những đặc điểm sau:

Quả óc chó có hình bầu dục lớn, đều, thuôn dài (không tròn), thường có một đầu phẳng và một đầu nhọn.

Nhân bên trong đầy đặn nhưng không bị lép, màu sắc hạt tươi nhưng không bị mốc. Đối với quả óc chó Hartley thì phần nhân có hình trái tim.

Về hương vị, quả óc chó chất lượng cao sẽ có vị béo ngậy, thơm và hơi ngọt, ăn không có vị béo ngậy. Càng ăn lâu, bạn càng cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của quả óc chó, đầu lưỡi có vị đắng nhẹ (thường thấy nhất khi ăn quả óc chó vàng). Còn với quả óc chó đỏ thì vị đậm hơn, thơm hơn và ngọt hơn.

Hầu hết quả óc chó nhập khẩu từ Hoa Kỳ đều có hương vị như vậy và chúng là quả óc chó chất lượng cao.

Đặc điểm của quả óc chó chất lượng cao
Đặc điểm của quả óc chó chất lượng cao

Đặc điểm của quả óc chó kém chất lượng

Quả óc chó kém chất lượng thường có kích thước quả không đều, to nhỏ khác nhau, vỏ sần sùi, màu sắc vỏ không đồng đều, riêng loại óc chó này có quả nhỏ hơn các loại óc chó khác. Hoa Kỳ nhập khẩu quả óc chó.

Nhân thường không dày và căng mọng, màu sắc nhân không được tươi sáng như những quả óc chó chất lượng cao.

Về hương vị, quả óc chó kém chất lượng sẽ không có thịt và độ ngọt đậm đà, khi ăn thường có vị đắng. Nhiều người lần đầu ăn quả óc chó nhưng khi ăn phải loại hạt kém chất lượng đã có ác cảm với quả óc chó, khi ăn quả óc chó cao cấp nhập khẩu từ Mỹ thì quan điểm của họ hoàn toàn thay đổi. Do đó, việc lựa chọn sản phẩm gỗ óc chó chất lượng cao là vô cùng quan trọng.

Vì vậy, bài viết của ăn vặt nhanh đã giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, và tôi hy vọng bạn hài lòng với câu trả lời của ăn vặt nhanh. Ủng hộ ăn vặt nhanh bằng cách mua sản phẩm dinh dưỡng ăn vặt nhanh nhập khẩu chính ngạch chất lượng cao.

>> Xem thêm

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?