Hạnh nhân có 4 Lợi ích về sức khỏe đáng ngạc nhiên của

Hạnh nhân được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay bởi giá trị dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe. Đây cũng là lý do tại sao loại hạt này được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm bánh. Vậy thực chất hạnh nhân có tốt cho sức khỏe người dùng hay không?

1. Lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như chất xơ , vitamin E, B, canxi, hàm lượng cao protein, omega… và chất chống oxy hóa. Hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng cao và được lựa chọn là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh tật. Một số lợi ích tuyệt vời của hạnh nhân:

Những công dụng bất ngờ của hạt hạnh nhân đối với sức khỏe
Những công dụng bất ngờ của hạt hạnh nhân đối với sức khỏe

1.1.Tốt cho tim mạch

Hạnh nhân chứa nhiều chất béo tốt, chất chống oxy hóa, vitamin E và chất xơ có khả năng kiểm soát rối loạn mỡ máu. Đồng thời, chúng cũng có thể ngăn ngừa sự gia tăng cholesterol xấu LDL và giảm mỡ máu. Tuy nhiên, mức HDL cholesterol vẫn sẽ được duy trì ở mức chấp nhận được trong cơ thể.

Các flavonoid trong các loại hạt này rất tốt cho sức khỏe tim mạch đồng thời bảo vệ chống lại các yếu tố gây hại khác. Ăn hạnh nhân thường xuyên cũng có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch. Chúng cũng sẽ ngăn chặn sự tích tụ của những mảng bám có hại này.

Các chất béo tốt trong hạnh nhân không ảnh hưởng đến những người có cholesterol cao hoặc béo phì. Ngược lại, chúng còn rất có lợi cho sức khỏe và có thể bảo vệ bệnh nhân khỏi nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

1.2.Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư và viêm nhiễm

Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E có tác dụng trì hoãn lão hóa. Ngoài ra, gamma-tocopherol (một dạng vitamin E khác) cũng rất tốt để bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi quá trình oxy hóa. Chúng từng được ví như một hoạt chất chống lại sự tấn công của các gốc tự do và chất oxy hóa có liên quan đến tế bào ung thư. Điều này bao gồm ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư vú ở phụ nữ.

Dưỡng chất trong hạnh nhân giúp hạn chế tỷ lệ mắc bệnh ung thư
Dưỡng chất trong hạnh nhân giúp hạn chế tỷ lệ mắc bệnh ung thư

1.3.Giúp trí não hoạt động tốt hơn

Một lợi ích đáng chú ý khác của hạnh nhân là giúp não hoạt động tốt nhất. Một chất dinh dưỡng đặc biệt được tìm thấy trong hạnh nhân là riboflavin và L-carnitine. Cả hai chất dinh dưỡng này đều có tác dụng tích cực đối với não và chúng cũng giúp cải thiện hiệu suất nhận thức. Ngoài ra, protein nạc cũng giúp sửa chữa các tế bào thần kinh bị tổn thương.

Chính vì những lợi ích này mà hạnh nhân được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong bữa ăn của người lớn tuổi. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, giúp bảo vệ não bộ và ngăn ngừa khả năng mắc bệnh Alzheimer.

Có khá nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong hạt hạnh nhân chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho não bộ. Đặc biệt là omega-3 giúp cải thiện trí thông minh. Kẽm bảo vệ não khỏi các tác động có hại. Do đó, cha mẹ nên đưa loại hạt này vào bữa ăn hàng ngày của trẻ để tăng cường nhận thức và phát triển trí não.

1.4.Tốt cho da

Hạnh nhân được biết đến là cực kỳ có lợi cho sức khỏe làn da. Chứa nhiều vitamin đặc biệt nhóm E và chất chống oxi hóa sẽ giúp cải thiện tình trạng của da. Đồng thời, da cũng được làm chậm quá trình lão hóa nhờ sự góp mặt của các chất chống oxy hóa.

Hạt hạnh nhân rất tốt để nuôi dưỡng làn da
Hạt hạnh nhân rất tốt để nuôi dưỡng làn da

Vitamin E có trong hạnh nhân giúp tái tạo và nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Nám da cũng sẽ thuyên giảm và mụn trứng cá cũng được cải thiện. Các dưỡng chất khác bao gồm catechin, epicatechin, flavonol… sẽ giúp bảo vệ da khỏi tia UV một cách hiệu quả nhất. Các dưỡng chất này cũng giúp vùng da bị tổn thương nhanh chóng phục hồi. Da vẫn mịn màng và trẻ trung.

2. Ăn quá nhiều hạnh nhân có tác dụng phụ gì?

Mặc dù hạnh nhân được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích nổi bật đó, loại hạt này cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ khác nếu sử dụng quá nhiều. Cụ thể, một số vấn đề cần được mọi người quan tâm như sau:

2.1. Phản ứng thuốc

Ở một số người đang dùng thuốc, ăn các loại hạt cùng lúc có thể gây ra phản ứng với loại thuốc hiện tại của họ. Điều này là do mangan trong hạnh nhân có thể gây ra những phản ứng này.

Hàm lượng mangan có thể gây phản ứng thuốc
Hàm lượng mangan có thể gây phản ứng thuốc

Nếu ăn nhiều hạnh nhân, cộng với các thực phẩm chứa mangan khác sẽ gây ra nhiều phản ứng khác. Cụ thể, một số loại thuốc có thể gây ra phản ứng, chẳng hạn như thuốc an thần, thuốc nhuận tràng, thuốc huyết áp hoặc thuốc trung hòa axit dạ dày và một số loại kháng sinh.

2.2.Nguyên nhân tăng cân

Hạnh nhân có rất nhiều calo và chất béo tự nhiên trong danh sách thành phần của chúng. Ăn quá nhiều hạnh nhân có thể dẫn đến tăng cân và béo phì. Trung bình trong 100g hạnh nhân chứa khoảng 597 calo và 50g chất béo. Do đó, nếu bạn bổ sung 90g đến 100g hạnh nhân mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ tăng 0,5kg chỉ sau 1 tuần.

Do đó, nếu ăn hạnh nhân với số lượng nhiều có thể ảnh hưởng đến cân nặng của người đang giảm cân và người mắc bệnh tiểu đường. Hơn thế nữa, do hàm lượng chất béo cao nên khi ăn hạnh nhân với số lượng lớn, lượng chất béo này sẽ chuyển hóa thành calo và tích tụ trong cơ thể dưới dạng mỡ thừa. Vì vậy, theo khuyến nghị của các chuyên gia, một người chỉ nên ăn tối đa 23 loại hạt mỗi ngày để duy trì sức khỏe tối ưu.

2.3.Ảnh hưởng xấu đến dạ dày

Hạnh nhân chứa nhiều khoáng chất, vitamin và rất nhiều chất xơ . Trung bình khoảng 30g hạnh nhân chứa 3,5g chất xơ. Nếu mọi người bổ sung một lượng hạnh nhân thích hợp sẽ giúp duy trì sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa.

Ăn nhiều hạnh nhân cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột
Ăn nhiều hạnh nhân cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột

Ngược lại, nếu ăn quá nhiều hạnh nhân, cơ thể sẽ phải nạp vào cơ thể nhiều chất xơ, khiến bạn gặp phải các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu hoặc táo bón. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều hạnh nhân, bạn nên uống nhiều nước để hạn chế tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công dụng và lợi ích của Hạnh nhân mà Ăn Vặt Nhanh mang đến cho bạn. Sử dụng hạnh nhân thường xuyên với liều lượng phù hợp sẽ giúp cải thiện sức khỏe một cách đáng kể. Thay vào đó, cơ thể có thể gặp các tác dụng phụ khác nếu sử dụng quá mức.

LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG VGIFT
Trụ sở chính: Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: tongkho.vgift@gmail.com
Tel/Zalo: 0917247247
Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775
Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsMZnsLg7eV-12Eh1SufY3Q
Website: https://anvatnhanh.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?