Hạt Macca Tươi: Kho Dinh Dưỡng Đầy Mê Hoặc Cho 1 Gia Đình!

Hạt Macca Tươi: Kho Dinh Dưỡng Đầy Mê Hoặc Cho Cả Gia Đình!
Hạt Macca tươi là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, vị thanh nhẹ, thơm ngon và bổ dưỡng. Mặc dù hạt mắc ca chỉ mới được người Việt Nam sử dụng trong những năm gần đây. Nhưng với loại hạt khô giàu dinh dưỡng này, nó nhanh chóng trở nên phổ biến. Vì hạt mắc ca có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin vô cùng quan trọng về hạt Macca tươi. Sau khi đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức loại hạt này ngay lập tức.

Hạt Macca – Kho dinh dưỡng của gia đinh?

Hạt Macca tươi trồng tại Lâm Hà - Lâm Đồng - Việt Nam
Hạt Macca tươi trồng tại Lâm Hà – Lâm Đồng – Việt Nam

Có nguồn gốc từ Úc, chúng được gọi là hạt mắc ca. Hạt mắc ca được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Hạt Macca tươi được nhiều người ưa chuộng bởi vị béo, thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đồng thời là loại hạt dễ sử dụng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng. Hạt mắc ca là thực phẩm số một trong số các loại trái cây sấy khô giàu dinh dưỡng nhất hiện nay. Vì vậy, công dụng của loại hạt này cũng nổi bật hơn. Ngoài ra, các dưỡng chất trong hạt Macca tươi còn giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Đồng thời giúp hỗ trợ, chăm sóc và điều trị đường huyết, hệ tiêu hóa, tim mạch và nhiều bệnh lý khác.

Xem thêm:

Theo các chuyên gia nghiên cứu. Hạt Macca tươi chứa nhiều loại chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Cụ thể như

Hạt Macca tươi cung cấp năng lượng và bổ sung vitamin.

28g hạt mắc ca tươi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, cụ thể là:

  • Calo: 204 calo, 23 g chất béo, 2 g protein, 1 g đường, 3 g chất xơ, 4 g ram carbohydrate.
  • Các Vitamin & Khoáng chất quan trọng: 6% Vitamin B6, 6% Sắt, 11% Đồng, 22% Thiamine, 58% Mangan, 9% Magiê (HDI).

Hạt Macca tươi cung cấp chất béo có lợi cho cơ thể

Hạt Macca tươi chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn – loại chất béo được khuyến cáo về mặt y tế là rất tốt cho tim mạch. Sử dụng hạt mắc ca tươi đúng cách sẽ giúp bạn giảm thiểu cholesterol (chất béo) và lipoprotein (chất đạm và chất béo).

Lợi ích cho sức khỏe mà hạt Macca mang lại

Hạt Macca được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng
Hạt Macca được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng


Tốt cho tim mạch

Công dụng của hạt Macca tươi, đầu tiên phải kể đến những điều kỳ diệu của nó đối với hệ tim mạch. Nếu bạn ăn khoảng 42 gam – 84 gam hạt mắc ca mỗi ngày. Nó chắc chắn sẽ hạn chế khả năng mắc bệnh tim mạch. Vì các thành phần trong hạt mắc ca có khả năng ức chế và ngăn ngừa các triệu chứng viêm nhiễm. Đó là một yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tim mạch.

Bổ sung chất chống lão hóa và giúp giảm cân hiệu quả.

Hạt mắc ca chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và flavonoid. Vì vậy, thường xuyên ăn hạt mắc ca có thể giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trong cơ thể. Ngoài ra, hạt Macca tươi chứa nhiều vitamin E có tác dụng ngăn ngừa ung thư và các bệnh về não.

Mặc dù chứa nhiều calo nhưng nó có thể giúp người dùng giảm cân hiệu quả. Vì chất béo của loại hạt này không được cơ thể hấp thụ hoàn toàn. Do đó, nó có mặt dưới dạng chất xơ trong quá trình tiêu hóa.

Mặt khác, hạt mắc ca tươi chứa rất nhiều protein và chất xơ. Điều này sẽ giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm cân rõ rệt. Đối với những người thừa cân, tiêu thụ hạt mắc ca thường xuyên có thể giúp kiểm soát cân nặng do omega 7 trong hạt (giúp duy trì mức lipid trong phạm vi lành mạnh).

Hỗ trợ vi khuẩn tốt trong ruột.

Vì hạt Macca tươi chứa rất nhiều chất xơ. Tạo môi trường tốt cho lợi khuẩn phát triển. Những lợi khuẩn này không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp chúng ta phòng ngừa nhiều bệnh như viêm loét đại tràng, viêm nhiễm, hội chứng ruột kích thích…

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và chống đột quỵ

Hạt Macca tươi có thể cải thiện lượng đường huyết trung bình trong cơ thể khi bạn tiêu thụ lượng hạt được khuyến nghị. Vì vậy, bạn có thể ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như bệnh tim và tiểu đường loại 2. Ngoài ra, bạn có thể tránh đột quỵ. Đây là căn bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, dù già hay trẻ.

Tăng tuổi thọ con người.

Bằng cách cung cấp dinh dưỡng cho con người và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, hạt mắc ca sẽ giúp bạn sống lâu. Nếu thường xuyên ăn hạt mắc ca, nguy cơ tử vong sớm giảm 35%. Do đó, bổ sung loại hạt này vào bữa ăn hàng ngày sẽ cực kỳ có lợi cho cơ thể bạn.

Hạt Mac Ca 500gr – Hũ pet 930ml QV23331-0

Cách sử dụng hạt Macca tươi?

Hạt Macca tươi dù được chế biến như thế nào cũng không bị mất đi giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn, dưới đây là một số cách sử dụng hạt Macca tươi.

Làm bánh

Cũng giống như bất kỳ loại bánh nào khác, cần phải có bột mì, đường, sữa và không thể thiếu hạt mắc ca. Hạt mắc ca tươi được nướng, xay và trộn với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó nhào, ủ hỗn hợp cho đến khi mịn để có những chiếc bánh đẹp nhất. Cuối cùng, bạn chỉ cần nặn bánh thành từng miếng vừa ăn và cho vào lò nướng là có thể thưởng thức món bánh thơm ngon này.

Dùng với ngũ cốc

Hạt Macca tươi có thể được rang hoặc phơi nắng và ăn với bánh mì, bánh quy, sữa chua, v.v. Ngoài ra, bạn có thể dùng kèm với súp để tạo ra hương vị vô cùng độc đáo và mới lạ. .

Làm kem

Thật dễ dàng để cùng gia đình thưởng thức một ly kem macadamia sảng khoái vào mùa hè.

Bạn chỉ cần bóc hạt Macca tươi , chiên khô và bẻ thành từng miếng nhỏ. Cho hạt đã nghiền vào ly với sữa và một ít nước cốt chanh. Khuấy đều và cho vào máy làm kem. Cuối cùng cho thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi dùng.

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?