Học cách làm bánh tai heo giòn giòn thơm ngon

Học cách làm bánh tai heo giòn giòn thơm ngon

Hấp dẫn và giòn tan, đó là hương vị đặc biệt của bánh tai heo mà người thưởng thức sẽ không bao giờ quên. Nếu bạn cũng thích món bánh này, hãy vào bếp học cách làm bánh tai heo siêu ngon theo công thức dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một mẻ bánh siêu ngon chiêu đãi cả nhà đấy!

Bánh tai heo nhí 300gr – Hũ pet 930ml QV23402-0

Bánh tai heo là món ăn vặt được nhiều người ưa thích không chỉ bởi vị mặn đặc trưng mà còn có vị thơm béo của trứng và vị ngọt của sữa quyện với từng miếng da bánh giòn tạo nên hương vị tuyệt vời. hình thức đẹp. Từng chiếc bánh tai heo được tạo hình đẹp mắt với những hình xoắn ốc xen kẽ màu trắng và nâu hấp dẫn. Tuy có vẻ khó làm nhưng cách làm bánh tai heo không hề phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây là có thể thực hiện thành công. Hãy cùng nhau thử nghiệm!

Bánh tai heo ngon, đẹp mắt là món ăn vặt được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Bánh tai heo ngon, đẹp mắt là món ăn vặt được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Xem thêm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tai heo

  • 200g bột mì
  • Nước cốt dừa (hoặc mua nước cốt dừa đóng hộp)
  • 2 quả trứng
  • 30g bơ thực vật
  • 1 quả chanh
  • Bột ca cao hoặc thực phẩm màu nâu
  • Đường, muối

Làm bột bánh tai heo

Trứng Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, vắt nước cốt chanh tươi và loại bỏ hạt. Cho bột mì vào tô, sau đó cho các nguyên liệu: nước cốt dừa, lòng đỏ trứng gà, bơ, muối và đường, nước cốt chanh vào trộn đều. Nhào kỹ các nguyên liệu thành khối bột mịn, không vón cục.

Chia bột làm 2 phần, 1 phần cho nước cốt dừa và 2 thìa bột cacao vào, phần còn lại để trống. Tiếp tục nhào cho đến khi bột cacao có màu đồng nhất.

Tạo hình chiếc bánh

Dàn bột trên mặt phẳng có rắc một ít bột mì khô rồi cho khối bột màu trắng lên trên. Cán mỏng bột bằng một cái cán. Làm tương tự với bột màu nâu. Sau đó, bạn đặt phần bột màu nâu lên trên và cuộn chúng lại với nhau.

Nhào 2 phần bột lại với nhau
Nhào 2 phần bột lại với nhau

Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại, sau đó cho khối bột vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Khi hết thời gian nghỉ và bột sẽ se lại trên bề mặt, lấy bột ra và cắt thành những lát mỏng để ăn.

Cắt bột thành lát mỏng
Cắt bột thành lát mỏng

Thực hành chiên bánh tai heo

Đặt chảo lên bếp đợi nóng thì cho dầu ăn vào sao cho láng mặt bánh. Sau đó, bạn đợi dầu thật nóng rồi cho bánh vào chiên cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng tươi thì lật bánh sang mặt còn lại để bánh có màu vàng nâu. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo dầu, lặp lại các bước như trên cho đến khi ăn hết số bánh đã chuẩn bị.

Bánh tai heo chiên xù
Bánh tai heo chiên xù

Kết thúc và tận hưởng

Sau khi bánh chín, bạn có thể thưởng thức ngay để thưởng thức hương vị thơm ngon, giòn tan của bánh. Nếu không dùng hết có thể cho bánh vào lọ thủy tinh đậy nắp lại, nếu dùng không hết có thể bảo quản trong khoảng 2-3 ngày.

Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nào!
Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nào!

Yêu cầu thành phẩm

Bánh tai heo sau khi chín có màu vàng nâu nổi bật, bắt mắt, từng miếng bánh tròn vo, thơm ngon. Bánh có kết cấu giòn nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của bơ, trứng, béo ngậy của sữa và vị cacao hấp dẫn.

Lưu ý khi làm bánh tai heo tại nhà

  • Khi làm bột bánh tai heo nên nhào bằng tay, không nên nhào bằng máy dễ bị vón cục, độ mịn không đều.
  • Nếu lượng bột quá nhiều, có thể chia bột và hoạt động, có thể làm cho bột nhanh hơn.
  • Khi cắt bột chiên không nên cắt quá dày, bánh sau khi chiên sẽ không đạt tiêu chuẩn giòn, cũng không nên cắt mỏng quá sẽ dễ bị vỡ khi gặp nhiệt độ cao.
  • Ngoài việc dùng bột cacao để tạo màu, bạn cũng có thể biến tấu một số loại bột khác để món bánh thêm phần bắt mắt.

Trên đây là cách làm tai heo chiên giòn tại nhà, hi vọng với cách làm chi tiết này các bạn cũng có thể làm được những mẻ bánh thơm ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè.

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?