Học cách làm cháo tôm với 3 bước đơn giản và thưởng thức như món ăn vặt

Bạn chưa biết cách làm cháo tôm cho bữa phụ với 3 bước đơn giản? Tham khảo công thức siêu dễ của Ăn Vặt Nhanh tại đây!

Cháo quẩy nhồi tôm
Cháo quẩy nhồi tôm

Chuẩn bị 30 phút Để xử lý 20 phút  Dành cho 12 người

Cháo tôm là món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình. Đây được coi là món ăn truyền thống trong các gia đình Việt Nam. Điều đặc biệt đáng nói là nhân của món cháo này là tôm tươi bóc vỏ, băm nhỏ trộn với các loại gia vị như hạt tiêu.

Thơm ngon và bổ dưỡng, cháo tôm là món ngon rất phổ biến ở Việt Nam. Hãy cùng Ăn Vặt Nhanh khám phá các công đoạn chế biến món cháo thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu nấu cháo tôm thịt

  • 200g tôm tươi
  • Bánh vòng xoắn
  • Trứng
  • Bột mì
  • Viên phô mai
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, tương cà, sốt mayonnaise
Nguyên liệu làm cháo quẩy nhồi tôm
Nguyên liệu làm cháo quẩy nhồi tôm

Các làm cháo tôm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chọn những con thật dai, giòn rồi chẻ đôi và cắt miếng vừa ăn . Sau đó, bạn dùng thìa hoặc đũa tách ruột chim cút ra, chỉ lấy phần da.

Tôm mua về làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ và làm sạch lại . Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tôm rồi ướp mắm tôm với các gia vị như tiêu, muối, bột ngọt. Để ngấm gia vị trong 10 phút , sau đó cho bột năng và lòng trắng trứng vào khuấy đều thành hỗn hợp đặc sệt.

Sơ chế nguyên liệu trước khi chiên
Sơ chế nguyên liệu trước khi chiên

Bước 2 Chế biến cháo tôm

Sau khi phần nhân bên trong và lớp vỏ bên ngoài đã sẵn sàng, chúng ta cho nhân tôm vào một chiếc túi giấy nhỏ, buộc chặt phần trên và cắt phần trên ở phần dưới để làm dụng cụ cho nhân vào rất dễ dàng. cái vỏ. Tiếp tục cho từng viên nhân vào trong vỏ .

Sau đó, đặt tất cả bánh donut đã nhồi vào nồi chiên không dầu. Chiên ở 180 độ trong 10 phút, lật mặt 5 phút một lần . Sau khi nấu xong, bạn có thể cho thêm các loại topping yêu thích , có thể cho sốt mayonnaise và viên phô mai vào khuấy đều để tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Cháo là một lựa chọn tốt.

Chế biến món cháo quẩy nhồi tôm
Chế biến món cháo quẩy nhồi tôm

Bước 3 Sản phẩm hoàn thiện

Cháo tôm sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm khó cưỡng. Những chiếc bánh nóng hổi, giòn ngon ăn kèm với những miếng chả tôm béo, ngọt, mềm, hương vị rất riêng khiến người ăn không thể ngừng đũa.

Cháo trắng ăn với cháo là lựa chọn tuyệt vời , chắc chắn rằng dù đói hay khi trời nắng, bạn sẽ không bao giờ quên được món ăn nóng hổi này.

Món ăn đã hoàn thành
Món ăn đã hoàn thành

Thưởng thức

Cháo tôm có mùi thơm đặc trưng của bánh bao nóng hổi, quyện với vị ngọt béo của tôm, ngon không thể tả . Ăn kèm với phô mai làm cho món ăn này rất ngon miệng.

Bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình với bạn bè hoặc gia đình trong những dịp đặc biệt hoặc tiệc tùng.

Thưởng thức món cháo quẩy nhồi tôm
Thưởng thức món cháo quẩy nhồi tôm

 

Trên đây là cách làm món cháo tôm giòn ngon thơm ngon để bạn chiêu đãi gia đình và bạn bè. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, đừng quên theo dõi Ăn Vặt Nhanh để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé!

##############################
LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG VGIFT
Trụ sở chính: Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: tongkho.vgift@gmail.com
Tel/Zalo: 0917247247
Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775
Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsMZnsLg7eV-12Eh1SufY3Q
Website: https://anvatnhanh.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?