Hướng dẫn cách nấu bò kho đơn giản tại nhà

Hướng dẫn nấu bò kho ngon tại nhà

Bò kho là một món ăn truyền thống đậm đà và thơm ngon trong nền ẩm thực Việt Nam. Thịt bò mềm mại được nấu chín mềm trong nồi hầm cùng với các gia vị như tỏi, hành, gia vị hương thảo và các loại gia vị khác.

Món bò kho thường có màu nâu đậm và hương vị độc đáo, mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực đậm chất quê hương. Bò kho thường được ăn kèm với bánh mì, bánh mì patê hoặc cơm trắng, tạo nên một bữa ăn ngon lành và bổ dưỡng. Hãy thưởng thức món bò kho tuyệt vời này và cảm nhận hương vị truyền thống đậm chất Việt.

Khô Bò Miếng 200gr – Hũ Pet 600ml QV23277-0

1. Nguyên liệu nấu bò kho

  • Thịt bò: 1kg
  • Cà rốt, khoai tây: mỗi loại khoảng 2-4 củ
  • Bánh mì: 5
  • Bột nêm bò kho: 2 gói
  • Sả, gừng, hành khô, tỏi, tiêu tươi, hoa hồi (mỗi thứ một ít)
  • Gia vị: muối, dầu ăn, đường, tiêu, bột ngọt, dầu hạt điều
  • Húng quế, hương vị Trung Quốc
  • Bột sắn dây: 4 muỗng canh
Nguyên liệu nấu bò kho
Nguyên liệu nấu bò kho

>> Xem thêm

2. Cách nấu bò kho ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khử mùi và rửa thịt bò: Lấy 1 củ gừng, thêm ít rượu, thêm chút muối, bóp thịt bò vào rồi rửa sạch. Tiếp theo, trụng sơ thịt bò trong nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Cà rốt bạn có thể cắt miếng vừa ăn hoặc tỉa thành những bông hoa cho đẹp mắt. Gọt vỏ khoai tây và cắt thành miếng vừa ăn. Sả cắt khúc, hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ.

Hoa hồi cháy nguyên cả cành mới thơm, không nên vò nát khi ăn thịt bò sẽ bị đắng.

Cách nấu bò kho ngon
Cách nấu bò kho ngon

Bước 2 : Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi chặt miếng cho vào tô ướp gia vị, thêm 2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe bột nêm bò kho, tiêu, chút dầu điều, sau đó cho 1/2 chỗ tỏi, gừng, hành tím vào. và trộn đều. Nếu gia đình bạn ăn được cay có thể thêm ớt hoặc sa tế. Để khoảng 25 phút cho thịt ngấm

Bước 3 : Cách Nấu Bò Kho

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho sả và nửa số tỏi, gừng, hành băm còn lại vào đảo đều đến khi gia vị dậy mùi thơm và có màu vàng đẹp mắt thì dừng lại.

Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào cùng, đảo đều tay cho thịt săn lại thì cho thêm một chút dầu điều để tạo màu cho món ăn. Sau đó, đổ thêm nước lọc vào nồi cho ngập mặt thịt rồi cho khoai tây và hoa hồi vào, đun lửa nhỏ khoảng 20 phút thì vớt hoa hồi ra.

Tiếp theo, bạn lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát nước lọc, khuấy đều rồi cho vào nồi đun sôi liu riu cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Nêm gia vị, sau đó thêm cà rốt và đun nhỏ lửa trong 10 phút, cho đến khi cà rốt mềm.

Món bò kho thơm ngon, bổ dưỡng
Món bò kho thơm ngon, bổ dưỡng

Cuối cùng, tắt bếp, bắc nồi bò kho ra, vớt bò kho ra tô, dùng kéo cắt bỏ hương vani, rắc húng quế và một chút tiêu tươi lên trên, trang trí và thưởng thức.

3. Một số lưu ý khi nấu bò kho

Muốn nấu bò kho ngon thì nên chọn thịt bò tươi, màu bò đỏ sẫm, thớ thịt bò đều và mềm, gân giòn và dày chứ không bị khô như thịt nạc cả miếng.

Một nồi bò kho chuẩn vị, đủ màu sắc, hương vị và vô cùng hấp dẫn. Nước lẩu đậm đà, thịt thăn bò được ninh nhừ, thấm gia vị, vị béo của mỡ và độ giòn của gân, mềm ngọt của cà rốt bổ sung cho nhau, tạo thành một món ăn hấp dẫn.

Đây là món bò kho ngon nhất với bánh mì, được cắt thành từng miếng nhỏ và nhúng vào thịt bò, húng quế và một ít sốt teriyaki đặc trưng của Trung Quốc. Bò kho còn có thể ăn với cơm nóng, bún, phở, phở… cũng rất tuyệt.

Thịt bò có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong vòng 2 đến 3 ngày.

Chúc các bạn thành công với cách nấu bò kho này nhé!

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?