Khám Phá 20 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Chỉ Với 20K – Đừng Bỏ Lỡ!

Sài Gòn và Những Món Ăn Vặt Siêu Ngon

Các Món Ăn Vặt Ngon Chỉ Với 20k

Món ăn vặt là một phần không thể thiếu trong thế giới ẩm thực của Sài Gòn chính là thiên đường ăn vặt của các bạn trẻ với rất nhiều món ăn đa dạng từ khẩu vị đến màu sắc mà giá cực mềm. Chỉ cần 20.000 đồng bạn sẽ được thưởng thức một trong những món ăn vặt siêu ngon nổi tiếng khi đi du lịch ở Sài Gòn.

≫ Xem thêm 

Kẹo bông 250gr – Hũ pet 930ml QV23383-0

1. Bánh flan vỏ trứng

Bánh trứng không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà còn rất dễ thương và ngon miệng. Chỉ với 7k/quả là bạn đã có thể cùng bạn bè thưởng thức món bánh trứng rồi.

Bánh flan vỏ trứng
Bánh flan vỏ trứng

2. Bắp xào

Bắp xào có giá 7  – 10 nghìn/hộp bắp xào với những hạt bắp nếp mềm dẻo cùng tóp mỡ, hành lá và ruốc, thơm mùi bơ béo ngậy kèm những hạt ớt bột khô ăn cay cay luôn là sự lựa chọn của nhiều người khi chọn món ngon để ăn vặt.

 

Bắp xào
Bắp xào

3. Trứng vịt sốt me

Vị chua chua của me, mùi thơm thơm của hành răm cùng quả trứng vịt lộn bổ dưỡng khiến trứng vịt lộn sốt me sớm trở thành món tủ yêu thích của học trò. Món này có mặt ở hầu hết các quán ốc, quán ăn vặt vỉa hè. Giá một quả trung bình 7 – 8 nghìn. Một số nơi bán theo dĩa hai quả cũng chỉ 13,14 nghìn.

Trứng vịt sốt me
Trứng vịt sốt me

4. Hồ lô nướng

Những viên hồ lô tròn tròn, vàng ruộm được chế biến từ thịt heo và xúc xích nướng trên than hồng khiến người đi qua phải luôn phải xuýt xoa. Bỏ ra 10 nghìn bạn đã cầm trên tay một xiên hồ lô khi chín vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong lại rất mềm và nóng hôi hổi chấm cùng tương ớt sẽ cho bạn cảm giác ngon bỏng lưỡi.

 

Hồ lô nướng
Hồ lô nướng

5. Mỳ phá lấu

Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực vỉa hè Sài Gòn, khi kết hợp phá lấu với mỳ tôm – món ăn ruột của học sinh sinh viên sẽ nhắc bạn nhớ lại kỷ niệm tuổi học trò. Chỉ cần 10.000 đồng bạn sẽ có một tô phá lấu thơm mùi nước dừa ngầy ngậy cùng sợi mỳ dai dai để thưởng thức.

Mỳ phá lấu
Mỳ phá lấu

6. Gỏi khô bò

Một đĩa gỏi khô bò có những cọng đu đủ xanh trong, được trang trí vài lát phổi bò, đậu phộng rang vàng, rau thơm và miếng bánh phồng tôm giòn rụm từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng ở Sài Gòn. Gỏi đu đủ ngon ở nước trộn gỏi vì thế mỗi hàng đều có một bí quyết riêng cuốn hút người ăn. Giá 15.000đ/phần.

Gỏi khô bò
Gỏi khô bò

7. Khổ qua cà ớt

Món ăn đặc biệt có xuất xứ từ Singapore thường hay có ở quận 5. Khi thưởng thức Khổ qua cà ớt bạn sẽ cảm thấy hơi giống với món phá lấu nhưng có thêm các thành phần khác như khổ qua, cà tím và ớt dồn thịt, tuy nhiều thịt nhưng không hề ngấy, rất dễ ăn, giá 20.000đ/bát.

Khổ qua cà ớt
Khổ qua cà ớt

8. Hột gà trà

Món này nghe tên có vẻ tương đối lạ, và hương vị của nó cũng rất lạ. Hột gà trà thực ra chính là hột gà luộc, thả vào bát hồng trà, thay vì có màu trắng thì trứng có màu hơi nâu tiệp với màu trà luôn. Một bát hột gà trà có giá 13 nghìn.

Hột gà trà
Hột gà trà

9. Chuối nếp nướng than

Chuối nếp nướng là một món ăn vô cùng quen thuộc ở Sài Gòn từ rất nhiều năm về trước. Vừa ngon, vừa bổ mà lại cực kỳ rẻ nữa, chỉ 9.000 – 10.000đ/ly. Miếng chuối ngọt được cuộn lại bằng lớp nếp dẻo, sau đó nướng trên bếp than hồng khoảng 15 phút, đến khi miếng chuối chín vàng và phải cháy cạnh một chút thì lại càng thơm hơn.

Chuối nếp nướng than
Chuối nếp nướng than

10. Chè Sài Gòn

Chè Sài Gòn là một món ăn vặt siêu ngon mà có lẽ không ai không biết. Bao gồm những nguyên liệu truyền thống như đậu, đường, nước cốt dừa béo ngậy và vị đậu phộng giòn tan thêm mứt trái cây, cốm chỉ, bột báng… thơm ngon, bắt mắt. Mỗi ly chè như vậy có giá bán từ 6.000 – 8.000 đồng/ly được bán ngoài vỉa hè hoặc trong tiệm nhỏ ở khắp Sài Gòn.

Chè Sài Gòn
Chè Sài Gòn

11. Cơm cháy chà bông mỡ hành

Món ăn vặt ngon lành của Sài Gòn bây giờ đó là cơm cháy chà bông nhưng có thêm mỡ hành và tương ớt. Cơm cháy giòn rụm, mỡ hành phi thơm lừng, nước me chua chua, cộng vị cay cay ngọt ngọt của tương ớt và muối tôm là một hương vị cực ngon của ẩm thực vỉa hè. Món này cũng siêu rẻ, chỉ 10.000 đồng/phần ăn.

Cơm cháy chà bông mỡ hành
Cơm cháy chà bông mỡ hành

12. Há cảo xíu mại

Một đĩa há cảo – xíu mại xâm xấp nước chấm, phủ lên trên một chút hành phi cùng đĩa rau răm ăn kèm… đúng phong cách Sài Gòn. Phần nhân khá phong phú bao gồm tôm thịt, tôm cải hay tôm hẹ. Vịt ngọt thanh cùng một chút chua chua của nước chấm được chan đều khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, giá tiền 20.000đ/đĩa.

Há cảo xíu mại
Há cảo xíu mại

13. Chim cút chiên bơ

Chim cút được tẩm ướp gia vị kĩ, chiên trong dầu cho chín, mùi bơ chỉ là thoảng qua. Thịt chim cút hao hao thịt gà nhưng mềm và ngọt hơn nhiều. Xé cái đùi chim cút, quệt chấm với chút muối tiêu pha tắc chua chua mằn mặn, nhai thớ thịt thơm ngọt đặc trưng của chim cút còn vương mùi bơ, mùi ngũ vị hương, thì mới thấy ăn một hai con chẳng thấm vào đâu, giá 15.000đ/con.

 Chim cút chiên bơ
Chim cút chiên bơ

14. Bánh flan nước cốt dừa

Bánh flan là món bánh ảnh hưởng từ văn hóa Pháp khi du nhập vào Việt Nam được Việt hóa tối đa, không nướng trong lò mà thường được hấp. Những chiếc bánh mềm mượt, béo ngậy, rau câu thì giòn giòn thêm đủ hương vị trái cây khiến bạn rất dễ “nghiện” mà giá chưa tới 20.000đ.

Bánh flan nước cốt dừa
Bánh flan nước cốt dừa

 

15. Bánh tằm đủ màu

Cũng là một trong những món ăn được làm từ khoai mì, tuy nhiên bánh tằm ngọt này lại dẻo, ít ngọt và “lung linh” với đủ màu sắc. Vì được nặn thành hình dài và dáng đẹp rất giống với thân hình các chú tằm, nên từ lâu mọi người có thói quen gọi đây là món bánh tằm ngọt – khác với món bánh tằm mặn ăn với bì, mỡ hành và nước cốt dừa…

Bánh tằm đủ màu
Bánh tằm đủ màu

16. Súp cua 

Một món rất dễ ăn hầu như ai cũng yêu thích, từ người lớn cho đến trẻ con. Có nhiều cách chế biến món ngon này nhưng một bát súp cua đặc sánh, vàng ngậy với trứng đánh tan, nấm rơm, trứng cút và đặt biệt thịt cua thơm phức đều phù hợp ăn vặt, hay ăn no. Giá tiền 15.000đ/bát.

Súp cua 
Súp cua

17. Kem tươi

Nằm trên đường Trần Quốc Toản, đối diện trường học Nguyễn Thị Diệu, dãy kem tươi này cực kỳ nổi tiếng vì giá cực rẻ mà kem thì lại chẳng thể chê vào đâu được. Kem tươi ở đây được nhận xét là không quá ngọt, vừa miệng mà lại thơm và đủ béo chứ không quá ngấy hoặc nhạt nhẽo như ở các tiệm khác. Một cây kem chỉ có giá 10.000 đồng.

Kem tươi
Kem tươi

 

18. Bánh khoai mì nướng

Sau khi luộc chín, xay nhuyễn và trộn với một ít cơm dừa, bột sắn dây sẽ được nặn thành hình đĩa như thế này. Vậy là xong, những viên sắn dây được rang trên bếp cho vàng đều là có thể dùng được. Bánh sắn nướng chỉ 5.000 đồng một cái.

Bánh khoai mì nướng
Bánh khoai mì nướng

19. Bánh ống lá dứa

Bánh được trộn từ hỗn hợp khoai mì nghiền, gạo tấm, bột gạo nếp, xác dừa, đường, nước cốt lá dứa… đem hấp chín bằng hơi nước trong ống nhôm, rồi được ép chặt trong miếng bánh tráng gạo, rắc lên trên nhúm dừa sợi non beo béo, chút muối mè mằn mặn.

Bánh ống lá dứa
Bánh ống lá dứa

20. Bánh tráng trộn

Món ăn vặt siêu ngon này bạn nên thử ít nhất một lần khi tới Sài Gòn. Nó gồm bánh tráng trộn dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc (nhỏ hơn tôm khô), đậu phộng, trứng cút, khô bò, xòai và rau răm. Tùy nơi mà gia vị có thể thay đổi hoặc thêm vài món độc khác như tôm, mực… Sau này, còn xuất hiện thêm món bánh tráng cuốn, rồi bánh tráng nướng cũng được các teen nhà mình mê mẩn. Giá cả món này hiện nay đa số là 10.000đ – 15.000đ / 1 bịch .

Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn

 

Nguồn bài viết: Internet

——————————————

anvatnhanh.vnFanpageZalo OA|Youtube

 

40 thoughts on “Khám Phá 20 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Chỉ Với 20K – Đừng Bỏ Lỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?