Khô Bò Cay Thượng Hạng 500g – Hương Vị Không Thể Cưỡng!

Khô bò cay

Khô bò cay là món ăn truyền thống nổi tiếng được nhiều người yêu thích, thậm chí nghiện. Trong dịp Tết cổ truyền, đây là sản phẩm không thể thiếu đối với nhiều gia đình Việt, dùng để tiếp khách rất tiện lợi. Nếu ở nhà có điều kiện, bạn vẫn có thể nhậu thịt bò khô hàng ngày, đặc biệt là những người thích nhậu.

Khô bò cay thượng hạng

Nếu như trước đây, chỉ những gia đình có điều kiện mới mua thịt bò khô về ăn Tết thì ngày nay đây là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình, bạn bè quây quần ngồi thưởng thức món thịt bò khô thơm ngon, dai dai, thấm đượm vị cay.

Tây Nguyên có địa hình đồi núi mát mẻ, thích hợp với nhiều loại cây trồng và vật nuôi. Trong đó, có giống bò cỏ bản địa đã cho người dân biết chế biến nhiều sản phẩm độc đáo từ thịt như thịt bò thường, bò khô… rất hấp dẫn.

Bò có đặc tính bán tự nhiên, được chăn thả tự do trên sườn đồi, ăn cỏ sạch, uống nước suối, đỡ phải lao động, cộng với điều kiện khí hậu tự nhiên tốt, ít dịch bệnh nên thịt bò cỏ ở cao nguyên nức tiếng gần xa.

Ở huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai, hơn 20 năm nay người dân tìm đến cơ sở sản xuất Huy Vũ, nay là Công ty TNHH MTV Khô bò Huy Vũ Đak Đoa để mua khô bò về làm quà cho mỗi chuyến đi xa hay về. Kỳ nghỉ năm mới của Trung Quốc. Sản phẩm của đơn vị được đánh giá thơm ngon, an toàn về chất lượng, mẫu mã đẹp. Cuối năm 2019, công ty được UBND tỉnh Gia Lai trao tặng 4 sao, 1 xã, 1 sản phẩm và nhiều chứng nhận thẩm quyền khác trong chương trình OCOP .

Khô bò cay
Khô bò cay

Thành phần

  • Khô bò cay
  • Thịt bò tươi phải săn chắc, ít mỡ, ít gluten và có vân trong.
  • Gia vị là sả, tỏi, nghệ, đường thốt nốt, ớt bột, ngũ vị hương, muối, dầu hào.

Quy trình sản xuất khô bò cay

Quy trình làm thịt bò khô rất đơn giản nhưng để làm được món thịt bò khô ngon thì không phải ai cũng làm được.

Trải qua quá trình tuyển chọn nguồn nguyên liệu thịt tươi ngon từ các lò mổ uy tín trên địa bàn. Thịt được rửa sạch bằng rượu, công đoạn ngon nhất là lọc lấy mỡ và gân, sau đó luộc chín, sau đó được xẻ thành từng miếng theo chiều ngang để chuẩn bị cho công đoạn ướp gia vị.

Tiếp theo là thịt khô. Việc sấy than và sử dụng đường thốt nốt tạo nên một món ngon độc đáo so với các loại khô bò trên thị trường.

Quy trình sản xuất khô bò cay
Quy trình sản xuất khô bò cay

Hướng dẫn sử dụng

Khô bò cay là món ăn nhanh gọn rất tiện lợi và rất dễ mời nhau khi họp mặt, tiếp khách, tiếp khách ngày Tết.

  • Mở ra ăn, xé miếng nhỏ, thêm vài giọt chanh sẽ ngon hơn
  • Kết hợp với rượu vang, bia lạnh và hơn thế nữa
  • Được chế biến thành các món ăn ngon như: gỏi xoài khô bò, gỏi khô bò, gỏi khô bò cuốn bánh tráng, gỏi khô bò chua cay.

Sản phẩm được thiết kế tinh xảo, đóng gói tinh xảo, sang trọng, còn thích hợp làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, khách hàng…

Khô bò que hiện đang được bán ở anvatnhanh.vn

Khô Bò Que 300gr – Hũ Pet 930ml QV23280-0

Cách bảo quản – hạn sử dụng

Sản phẩm được đóng gói cẩn thận và hút chân không. Mẫu mã bao bì đa dạng khá thân thiện với môi trường. Bảo quản nơi thoáng mát, hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Khi bóc vỏ và thưởng thức, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để được lâu hơn.

>> Xem thêm

 

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?