Khô Bò Nồi Chiên – Ai Cũng Mê, Bạn Đã Thử Chưa?

Khô Bò Nồi Chiên - Ai Cũng Mê, Bạn Đã Thử Chưa?

Không còn khó khăn khi chế biến thịt bò thành món khô bò ăn vặt cả nhà mê mẩn với nồi chiên không dầu, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm khô bò

Trước khi giới thiệu cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu, chúng ta hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò tươi (thăn không mỡ) 500g
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Sả 4 nhánh
  • 1 củ tỏi
  • Đường 3 muỗng cà phê
  • 4 muỗng cà phê dầu hào
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Bột tiêu 10gr
  • Bột nghệ 2 muỗng canh
  • Ớt sừng 2
  • Ớt bột 1 muỗng canh
Chuẩn bị nguyên liệu cho món khô bò
Chuẩn bị nguyên liệu cho món khô bò

Cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu ngon bắt đầu bằng cách chọn đúng lát thịt bò, độ ngon của lát bò sẽ quyết định 50% hương vị thơm ngon của thành phẩm. Do đó, có một số điều bạn cần lưu ý như sau:

  • Cần chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng tươi và có nhiều mạch máu trắng. Đặc biệt là miếng thịt nhỏ, mềm và không quá trơn khi sờ vào.
  • Thịt có độ đàn hồi tốt khi ấn vào, không dính tay và không có mùi hôi đặc trưng.
  • Không mua thịt có dấu hiệu có đốm trắng tròn, hơi xanh giữa các thớ thịt.
  • Tránh mỡ màu đỏ sẫm, vàng đậm, xương vàng và miếng thịt nhũn.

Khô Bò Miếng 200gr – Hũ Pet 600ml QV23277-0

Cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị Bacon

Rửa sạch thịt bò và thấm khô. Sau đó, thái thịt dọc thớ. Mỗi miếng dày khoảng 2cm.

Sả, gừng, ớt thái lát mỏng, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với tỏi. Xay càng mịn thì gia vị khi tẩm ướp càng dễ thấm và khi rang sẽ càng đậm đà.

Nguyên liệu chuẩn bị Bacon
Nguyên liệu chuẩn bị Bacon

Thịt bò hầm

Cho thịt bò vào âu lớn, thêm 10gr ngũ vị hương, 2 thìa cafe bột nghệ, 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ớt bột, 4 thìa cafe dầu hào. Trộn gia vị vào thịt.

LƯU Ý: Thịt sẽ ngon hơn khi bạn đeo bao tay nilon và bóp cho gia vị ngấm vào thịt. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để chuẩn bị cho bước làm thịt bò khô bằng nồi chiên không khí tiếp theo.

Làm khô thịt bò trong nồi chiên không dầu

Đầu tiên bật nồi chiên không khí ở 170 độ trong 5 phút, sau đó cho thịt vào nồi và nướng ở độ trong 40-45 phút.

Làm khô thịt bò trong nồi chiên không dầu
Làm khô thịt bò trong nồi chiên không dầu

Khô bò thành phẩm

Khô bò thành phẩm
Khô bò thành phẩm

Sử dụng phương pháp chiên không dầu này cho món bò khô, miếng bò thành phẩm khô đều, không bị cháy và đặc biệt khi xé bên trong ra vẫn mềm. Gia đình bạn sẽ được thưởng thức một món ăn vặt ngon miệng. Chúc may mắn!

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?