Không thể cưỡng lại! Cách chiên da heo tỏi ớt giòn rụm đến từng miếng, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi!

Cách làm da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền

Chế biến 1 giờ

Độ khó đơn giản

da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, tiêu hơi cay, tỏi phi thơm, da giòn và đầy đặn, hấp dẫn vô cùng, cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu da heo chiên tỏi ớt giòn rụm cho 4 người ăn

Bì heo 300g ớt 3 củ tỏi 1 nhánh gia vị 50g (Dầu Ăn/Muối/Gia Vị/Bột Ngọt/Ớt Khô…)

Dụng cụ thực hiện

Cách làm da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền

Thực hành món da heo chiên tiêu tỏi

1. Sơ chế da heo

Da heo rửa sạch, chà xát với muối và chanh hoặc giấm để khử mùi hôi, vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch, cắt da heo thành từng miếng nhỏ.
Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập mặt da heo, đun lửa lớn khoảng 15 phút cho chín. Vớt da ra cho vào tô nước lạnh để da giòn và không bị thâm. Sau đó lấy ra để khô.
Mẹo nhỏ:

Rửa chanh và muối cho đến khi chần và sạch.
Da heo nên được cắt thành miếng và luộc. Da heo sau khi nướng sẽ khó cắt hơn vì da heo sẽ cuộn lại.
Thời gian nấu không nên quá lâu, vì da sẽ trở nên mềm và mất vị.

Cách làm da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền

2. Chuẩn bị các vật liệu khác


Tỏi được bóc vỏ và băm nhỏ. Rửa và cắt nhỏ ớt.
Gia vị cho bát da heo luộc: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê ớt bột. Sau đó trộn đều. Bạn có thể tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình nhé!
Ướp da heo khoảng 10-15 phút cho thấm.
Cách làm da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền
Cách làm da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền

3. Phơi nắng da heo


Phơi da heo đã ướp dưới nắng 2-3 ngày hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 2 giờ cho khô.
Da heo sau khi sấy xong sẽ khô săn lại. Bạn gom lại và chuẩn bị chiên nhé!
.

Mẹo nhỏ:Bạn để mặt da heo lên trên mặt da sẽ khô nhanh và đều hơn.
Cách làm da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền
Cách làm da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền

4. Chiên giòn da heo


Bắc nồi lên bếp, cho lượng dầu ngập mặt da heo, vặn lửa vừa, khi dầu sôi thì cho da heo khô vào chiên vàng. Sau đó lấy nó ra.
Sau khi vớt da heo ra, bạn chắt bớt dầu trong chảo đi, chỉ để lại một ít dầu khoảng 1 muỗng canh để phi thơm tỏi ớt.
Vặn lửa vừa, khi dầu sôi, cho tỏi và ớt băm vào phi thơm đến khi hơi vàng.
Bạn cho bì heo vào, giảm lửa nhỏ và đảo đều trong khoảng 1 phút. Sau đó tắt bếp, cho da heo chiên xù ra đĩa là món ăn đã sẵn sàng.
Mẹo nhỏ: Da heo nên chiên ngập dầu khi dầu vừa sôi, không để dầu nóng bốc khói, nếu không da heo sẽ bị cháy, ăn không ngon.

5. Sản phẩm hoàn thiện


Thịt da heo chiên tỏi ớt giòn rụm giòn ngon, vị cay nhẹ của ớt thấm vào da, mùi tỏi phi thơm nồng, da heo béo mà không ngấy, giòn ngon đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức món ngon này ngay thôi nào!
Cách làm da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền

Mẹo để triển khai thành công

Da heo chiên giòn ăn ngay sau khi chiên sẽ ngon hơn, không nên để lâu gió thổi sẽ mất độ giòn.
Da heo có thể bảo quản trong hũ kín hoặc túi kín khoảng 1-2 tuần. Nhưng không được để lâu, da heo rất dễ bị nhờn.
##############################
LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG
Trụ sở chính: Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: tongkho.vgift@gmail.com
Tel/Zalo: 0917.247.247
Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775
Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial
Website: https://anvatnhanh.vn/

18 thoughts on “Không thể cưỡng lại! Cách chiên da heo tỏi ớt giòn rụm đến từng miếng, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi!

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể chế biến món ăn trước và chiên lại trước khi ăn để giữ cho nó giòn rụm.

    • Mr Lập says:

      Bạn nên chiên da heo bằng dầu chưa sôi để giữ cho món ăn không bị cháy và tránh làm hỏng dầu chiên.

    • Mr Lập says:

      Có, bạn cần phải đảo miếng da heo thường xuyên để đảm bảo miếng da heo được chiên đều.

    • Mr Lập says:

      Hãy chế biến nước mắm pha thêm đường và chanh để tạo ra một hỗn hợp vị ngọt chua đặc trưng cho món ăn này.

    • Mr Lập says:

      Số lượng tỏi và ớt sử dụng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, nhưng bạn nên sử dụng khoảng 5-6 tép tỏi và 2-3 quả ớt.

  1. Hồng Ngọc says:

    Mình có thể biết những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm da heo chiên tỏi ớt giòn rụm không?

    • Mr Lập says:

      Đương nhiên, những nguyên liệu cần có bao gồm: da heo, tỏi, ớt, bột năng, bột chiên xù, muối, đường, dầu ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?