Làm ngay bánh ngói hạnh nhân ngon tuyệt trong tích tắc!

Làm ngay bánh ngói hạnh nhân ngon tuyệt trong tích tắc!
Cách làm Bánh ngói hạnh nhân thật dễ dàng và nhanh chóng

Bánh ngói hạnh nhân Đó là một loại bánh thơm ngon được làm từ sự kết hợp của hạnh nhân cắt lát, lòng trắng trứng, đường và bơ không muối béo ngậy và phong phú.

Bánh ngói hạnh nhân dễ làm hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nguyên liệu dễ kiếm, dụng cụ không cầu kì và cách thực hiện cũng không quá phức tạp. Đây chắc chắn sẽ là một trong những loại bánh phổ biến trong dịp lễ tết.

Hơn nữa, khi làm gạch hạnh nhân tại nhà, bạn có thể tự kiểm soát thành phần trong đó, thậm chí có thể sử dụng nguyên liệu giảm cân, keto tùy theo sở thích. Đặc biệt sản phẩm không có chất bảo quản hay các chất phụ gia khác nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề chất lượng, hoàn toàn có lợi cho trẻ em, phụ nữ mang thai và kể cả người lớn tuổi.

Làm ngay bánh ngói hạnh nhân ngon tuyệt trong tích tắc!Bánh quy hạnh nhân giòn và bổ dưỡng

Nào, hãy cùng Ăn Vặt Nhanh làm món Bánh ngói hạnh nhân giòn ngon này nhé!

A. Dụng cụ làm Bánh ngói hạnh nhân:

– Bột mì trộn âu

– Đánh kem

– Tay quay

– xẻng phẳng cầm tay

– Khay nướng: Bạn nên chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến hoặc khay nướng. Không sử dụng khay đen đi kèm với lò nướng vì khay này tiếp xúc với thành lò nên nhiệt truyền vào khay nhiều hơn và bánh sẽ bị cháy.

– Bao bì: Tùy sở thích mà bạn có thể bảo quản trong hũ kín hoặc trong túi nilong để đựng bánh. Nếu đóng gói trong túi ni lông, bạn cần chuẩn bị thêm:

+ túi đựng bánh

+ máy hàn miệng túi

B. Vật liệu sử dụng:

– 120g lòng trắng trứng gà

– 80g đường (có thể dùng đường ăn kiêng)

– 40g bột mì (có thể dùng bột mì nguyên cám)

– 180 g hạnh nhân cắt lát

– 30g bơ lạt

– 1 nhúm muối

– 1 vỏ chanh bào thật nhuyễn (không bắt buộc)

C. Cách làm bánh ngói hạnh nhân:

Bước 1: Cho đường vào lòng trắng trứng và đánh cho đến khi lòng trắng trứng xuất hiện bọt mịn, tạo thành các bọt nhỏ li ti.

Bước 2: Sau đó thêm muối, chanh nạo, bột mì vào hỗn hợp trên.

Bước 3: Cho bơ lạt (đã đun chảy và để nguội) vào khuấy đều.

Bước 4: Cho hạnh nhân đã cắt nhỏ vào trộn đều. Cuối cùng đậy kín hỗn hợp và cho vào tủ lạnh 30-60 phút trước khi dàn ra và nướng.

Bước 5: Nướng bánh ở 150 độ C trong 10 phút, sau đó vặn xuống 130 -100 độ C để bánh giữ được độ giòn.

Làm ngay bánh ngói hạnh nhân ngon tuyệt trong tích tắc!Bánh ngói hạnh nhân

D. Một số lưu ý khi làm Bánh ngói hạnh nhân:

– Khi phết hỗn hợp lên vỉ nướng, không nên cho quá nhiều. Bánh ngói không nên làm quá dày, độ dày của bột nên khoảng 1mm, khi nướng sẽ nhanh chín và giòn hơn.

– Bạn có thể phết một lớp bơ mỏng lên giấy nến trước khi nướng để dễ lấy bánh ra khỏi khay.

– Cắt bánh khi còn nóng, vì khi nguội bánh khó cắt, dễ gãy, nát, hình thức không đẹp mắt.

– Nhiệt độ nướng có thể thay đổi từ lò này sang lò khác. Bạn có thể thử 2-3 lò để thử nhiệt độ, sau đó điều chỉnh nhiệt cho phù hợp với lò của mình.

– Nếu lò của bạn nóng không đều (các góc trong lò nóng hơn), sau khoảng 5 phút bạn có thể bật lò và úp ngược khay để nướng chín đều.

Làm ngay bánh ngói hạnh nhân ngon tuyệt trong tích tắc!Bánh ngói hạnh nhân

.

Tadaaa… vậy là bạn đã hoàn thành món Bánh ngói hạnh nhân thần thánh rồi đấy! Rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Khi làm bánh tại nhà sẽ giúp bạn có không gian riêng, thư giãn, thoải mái và nâng cao “tay nghề nấu nướng” cá nhân. Không chỉ vậy, tự mua nguyên liệu sẽ rẻ hơn nhiều so với bánh đóng hộp bán bên ngoài đấy!

Làm ngay bánh ngói hạnh nhân ngon tuyệt trong tích tắc!Bánh ngói hạnh nhân ngon và dễ dàng làm

Nhất là khi làm xong chiếc bánh, chiêu đãi gia đình, bạn bè bữa tối, thấy bạn nào cũng ăn ngon và tấm tắc khen thì hạnh phúc biết bao. Đối với một gia đình nhỏ, đây là niềm vui lớn nhất của mỗi người làm bánh, dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư ^^

.

20 thoughts on “Làm ngay bánh ngói hạnh nhân ngon tuyệt trong tích tắc!

    • Mr Lập says:

      Bột mì, đường, trứng, hạnh nhân, bơ và vani là những nguyên liệu cần thiết để làm bánh ngói hạnh nhân.

    • Mr Lập says:

      Bạn có thể tìm các công thức làm bánh ngói hạnh nhân trên internet hoặc trong sách nấu ăn.

    • Mr Lập says:

      Bánh ngói hạnh nhân là món ăn nhẹ rất thơm ngon, thường được ăn kèm với trà hoặc cà phê.

    • Mr Lập says:

      Bánh ngói hạnh nhân là loại bánh có chứa hạnh nhân, thường được làm từ bột mì, đường và trứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?