Lộ Diện Bí Quyết Mực Trứng Rim Nước Mắm Đậm Đà!

Mực trứng rim nước mắm

Mực trứng rim nước mắm không còn là món ăn quá xa xỉ trong các bữa ăn gia đình nữa. Nếu bạn mệt mỏi với những món ăn hàng ngày, tại sao bạn không thử bát cơm mực trứng nước mắm thơm ngon, đậm đà. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian vào bếp, bạn đã có thể tạo ra một món ăn ngon cho gia đình mình. Cùng ăn vặt nhanh khám phá cách làm mực rim nước mắm đậm đà đưa cơm nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mực trứng rim nước mắm

Để làm được nước mắm và chả mực vừa ngon, vừa hợp vệ sinh thì nguyên liệu phải tươi và được làm thủ công đúng cách. Thành phần bao gồm:

  • 500g mực trứng

  • 1 muỗng canh nước mắm

  • 1 mùi tây nhỏ

  • 2 tép tỏi

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • Gia vị thường dùng: bột ngọt, đường, muối, tiêu bột, hạt nêm.

Mực trứng rim nước mắm
Mực trứng rim nước mắm

2. Mực trứng rim nước mắm

Cách làm mực rim nước mắm không khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần xào trên bếp trong vài phút, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực trứng sau khi mua về, bạn rửa sạch mực và túi mực, loại bỏ phần xương cứng bên trong mực.

  • Bóp đều mực với nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại ngay dưới vòi nước chảy, tránh để mực và nước cốt chanh quá lâu, nếu không chanh sẽ bị thâm đen, biến màu, món ăn sẽ không còn ngon.

  • Ngò rí và rau răm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

  • Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực trứng rim mắm
Chuẩn bị nguyên liệu làm mực trứng rim mắm

Bước 2: Ướp mực

  • Sau khi sơ chế mực, bạn ướp mực với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ngọt, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu, ½ thìa hạt nêm. Sau khi trộn đều, ướp mực trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều vào mực.

Bước 3: Rim mực

  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho mực đã ướp vào nồi xào trên lửa lớn cho đến khi mực săn lại.

  • Đun nhỏ lửa và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại và dậy mùi thơm thì cho hành, ngò vào.

  • Bạn có thể nêm lại theo ý thích của gia đình và bày ra đĩa.

Bước 4: Thành phẩm

  • Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức món mực trứng rim nước mắm thơm ngon, hấp dẫn rồi.

  • Mực trứng béo, thơm, dai chấm nước mắm ngon đậm đà, ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

Mực rim nước mắm
Mực trứng rim nước mắm

Thưởng thức ngay mực rim tại anvatnhanh.vn

Mực Rim Me 250gr – Hũ Pet 750ml QV23288-0

3. Cách chọn mực ống tươi ngon

  • Mực trứng tươi là mực không tách đầu và thân, túi mực không bị dập. Muốn biết mực có nhiều trứng hay không chỉ cần dùng tay bóp nhẹ vào thân mực, nếu bụng mực căng tức là mực béo ngon.

  • Chọn mua những con mực có màu đỏ tươi và bóng, không nhợt nhạt và có mùi hôi.

  • Nếu chọn mua mực đông lạnh, nên chọn loại có ngày cấp đông gần nhất, tốt nhất là mực đông lạnh bảo quản lâu ngày, có thể kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì sản phẩm.

Trên đây là hướng dẫn cách làm mực trứng rim nước mắm đậm đà, chuẩn vị. Hãy mạnh dạn áp dụng để làm phong phú thêm thực đơn cơm tấm nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này để ăn vặt nhanh có thể hỗ trợ bạn!

>> Xem thêm

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?