Máy Sấy Mắc Ca|Máy Sấy DQTech

Sấy mắc ca

Sấy mắc ca được xem là phương pháp bảo quản hạt mắc ca tốt nhất hiện nay và được nhiều cơ sở, nhà máy sử dụng. Hạt mắc ca thuộc loại tốt nhất và có thể được mệnh danh là “nữ hoàng” của thế giới hạt. Hạt mắc ca sấy khô không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều protein, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa polyphenol,…

Lợi ích của hạt Macadamia

Hạt mắc ca chứa nhiều chất béo và ít protein hơn so với các loại hạt phổ biến khác như hạnh nhân, đậu phộng… Hạt mắc ca có hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao nhất so với bất kỳ loại hạt nào, chứa khoảng 22% axit béo omega-7 axit palmitoleic, có tác dụng sinh học tương tự như chất béo không bão hòa đơn. Nó cũng chứa 9% protein, 9% carbohydrate, 2% chất dinh dưỡng đa lượng, cũng như canxi, phốt pho, kali, natri, selen, sắt, thiamine, riboflavin và niacin.

Hạt Mac Ca 500gr – Hũ pet 930ml QV23331-0

Hạt mắc ca có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Chứa chất béo có lợi cho tim (22%)

  • Chứa một nguồn protein lành mạnh, vừa phải (9%)

  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể (9%)

  • Hạt mắc ca giàu chất xơ, hỗ trợ giảm cân, nhuận tràng (2%)

  • Hạt mắc ca tốt cho xương và trí não

  • Hạt Mắc Ca Tốt Cho Sức Khỏe Sinh Sản

Lợi ích của hạt Macca
Lợi ích của hạt Macca

Ngoài ra, hạt mắc ca còn được coi là nguồn dinh dưỡng thực vật đặc biệt: cung cấp dinh dưỡng thực vật, các chất hóa học thực vật như tocopherols và tocotrienols (dẫn xuất của vitamin E), chất chống oxy hóa mạnh,…

Đặc biệt hạt mắc ca có giá trị dinh dưỡng cao nhất và rất có lợi cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Đưa hạt mắc ca vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ giúp bạn đa dạng hóa thực đơn mà còn giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, tròn trịa nhất có thể. Phụ nữ mang thai có thể sử dụng hạt mắc ca trực tiếp hoặc có thể chế biến thành sữa hạt mắc ca, kem, bánh ngọt,…

Phân loại hạt Mắc Ca sấy 

Hiện nay trên thị trường người ta chia hạt mắc ca sấy khô thành 3 loại sau tùy theo chất lượng:

  • Loại 1: nhân trắng, giòn, ngọt tự nhiên, vị béo ngậy, để lâu không có mùi dầu. Làm khô hạt tươi bằng quy trình tiêu chuẩn.
  • Loại 2: nhân màu trắng (hoặc vàng nhạt), giòn và hơi khô. Sử dụng hạt phơi nắng, nhiệt độ cao, hơn 6 tháng, mùi dầu dễ chịu.
  • Loại 3: Nhân màu vàng ngà, thơm, giòn, ít ngọt, vị khô, để lâu có mùi dầu. Sấy – rang ở nhiệt độ cao, rang không đúng cách, rang hạt non hoặc phơi nắng.

Tại sao cần sấy mắc ca theo quy trình chuẩn?

Tại sao hạt mắc ca không được phơi nắng, rang hoặc nướng? Vì hạt mắc ca không có khả năng chống tia cực tím do ánh sáng mặt trời và nguồn nhiệt cao nên các phương pháp sấy mắc ca truyền thống là không phù hợp. Mặt khác, khi áp dụng phương pháp này, hạt mắc ca dễ bị biến chất, mất đi nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Vì vậy, hạt mắc ca cần được sấy khô theo một quy trình tiêu chuẩn và khép kín vì những lý do sau:

  • Hạt mắc ca có hàm lượng chất béo cao, hạt dễ bị thủy phân chất béo nếu không qua xử lý nước. Vì vậy, hạt hái về phải được bóc vỏ xanh trong vòng 24 giờ.

  • Ngoài ra, do hàm lượng chất béo trong hạt cao nên hạt mắc ca không sấy được ở nhiệt độ cao. Điều này có thể làm cho hạt bị dầu, đổi màu và biến chất.

  • Ngoài ra, hạt mắc ca chứa nhiều thành phần vi lượng, dễ bị biến tính khi gặp nhiệt độ không thích hợp. Tương ứng, nếu quá trình sấy khô không đúng cách và thời gian gia nhiệt quá lâu, các thành phần vết rất dễ bị mất đi.

Cách sấy măc ca chuẩn bằng máy sấy thực phẩm DQTech

Máy sấy thực phẩm DQTech được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho các cơ sở, xưởng sản xuất hạt mắc ca sấy khô. Máy Sấy Hạt Mắc Ca DQTech hoạt động tự động 100% và tự động tắt máy sau khi kết thúc mẻ sấy giúp tối ưu hóa thời gian và chi phí hiệu quả.

Tóm tắt dây chuyền sấy mắc ca Khoa học và Công nghệ Đại Khánh, vui lòng tham khảo:

Với máy sấy DQTech bạn có thể sấy khô hạt mắc ca ngay sau khi tách bỏ vỏ xanh (hạt còn tươi chưa qua công đoạn sấy khô). Bạn chỉ cần cho hạt mắc ca tươi vào máy, cài đặt thời gian sấy, nhiệt độ sấy, độ hút ẩm… và các thông số khác, sau đó nhấn nút khởi động và đợi trung bình từ 2-6 tiếng là hạt mắc ca đạt tiêu chuẩn đầu tiên. thành phẩm loại (Nhân trắng, giòn, ngọt tự nhiên, vị béo ngậy, để lâu không có mùi dầu mỡ).

Tuy nhiên, để cho ra một sản phẩm đạt tiêu chuẩn loại 1, quy trình sản xuất hạt mắc ca từ khâu hái đến thành phẩm phải được đảm bảo. Vì vậy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành phẩm như: thời gian tách vỏ xanh sau thu hoạch; thời gian sấy mắc ca; nhiệt độ sấy phù hợp; thời gian sấy mắc ca là bao lâu? thời gian gia nhiệt;…

Cách Sấy Mắc Ca Chuẩn Bằng Máy Sấy Thực Phẩm DQTech
Cách Sấy Mắc Ca Chuẩn Bằng Máy Sấy Thực Phẩm DQTech

Vì vậy, khi sấy hạt mắc ca cần thực hiện đúng chu trình sấy nhiệt và sử dụng phương pháp sấy tươi, già, lửa nhỏ để thu được thành phẩm chín, trắng, ngọt, bùi, trắng đục và không hôi. Một thời gian rất dài.

Hãy đến với Máy Sấy Mắc Ca DQTech, chúng tôi cung cấp các loại máy sấy mắc ca với nhiều kích cỡ khác nhau. Đặc biệt, chúng tôi hỗ trợ chuyển giao miễn phí quy trình công nghệ sấy mắc ca thành sản phẩm thương mại loại 1 đáp ứng các tiêu chí: trắng, giòn, ngọt dịu tự nhiên, bùi, lâu tan và không chảy dầu.

>> Xem thêm

Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?