[Mẹo Vàng] Chọn Ngũ Cốc Tốt Cho Bà Bầu Nghén – Khi Nào Dùng?

Cac loại hạt tốt cho bà bầu
Ngũ cốc cho bà bầu là thực phẩm bổ sung được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong những năm gần đây.Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nhiều bà mẹ bị ốm nghén nặng, vậy ăn yến mạch cho bà bầu bị ốm nghén có thực sự tốt không, nên dùng loại nào để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho mẹ và bé? Hãy tham khảo bài viết này ngay nhé!Bổ sung chế độ dinh dưỡng cân bằng khi mang thai là điều cần thiết đối với bất kỳ bà mẹ nào.Ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng và giá trị dinh dưỡng.Bà bầu có thể bổ sung ngũ cốc suốt thai kỳ cho đến sau sinh

Tuy nhiên!

Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc bà bầu bị ốm nghén có nên dùng bột yến mạch cho bữa sáng hay bữa phụ bổ dưỡng hay không.

Theo một nghiên cứu được thực hiện ở Thụy Điển, các bác sĩ phát hiện ra rằng tiêu thụ 24g chất xơ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tiền sản giật.

Chất xơ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm táo bón, giúp bà bầu tránh được các bệnh thông thường như trĩ.

Không chỉ vậy, ngũ cốc còn giàu axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Điều này sẽ giúp chúng ta phần nào khẳng định lợi ích của ngũ cốc là tuyệt vời và là thực phẩm bổ sung hàng ngày trong thai kỳ.

Mix Tứ Hạt Dinh Dưỡng 500gr – Hũ Pet 930ml QV23334-0

Lợi ích của ngũ cốc đối với bà bầu ốm nghén

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên dùng ngũ cốc vào bữa sáng và các bữa phụ trong ngày.

Ngũ cốc chứa đa dạng chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích mà bà bầu không nên bỏ qua, chẳng hạn như:

Bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu không uống được sữa bà bầu trong thai kỳ.

Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ và khoáng chất, cũng như vitamin. Đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn có đủ năng lượng mỗi ngày.

Ngũ cốc cũng có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: trộn với sữa tươi, pha với nước ấm, trộn với sữa chua, sinh tố trái cây…. rất hữu ích cho bà bầu bị ốm nghén. Tất cả những thực phẩm lành mạnh này đều cần thiết cho thai kỳ.

Ngũ cốc cũng giúp ổn định bà bầu hiệu quả hơn và giúp mẹ chống đói trong ngày.

Ngũ cốc nào tốt cho bà bầu?

Trên thị trường phổ biến có 2 dòng ngũ cốc cho bà bầu là ngũ cốc tinh chếngũ cốc nguyên hạt .

Vì vậy!

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm tốt nhất và phổ biến nhất được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong thai kỳ.

Bà bầu có thể ăn trực tiếp các loại hạt hoặc dùng các loại hạt nghiền thành bột mịn để bổ sung vào loại ngũ cốc này, vừa tiện lợi lại thơm ngon, dễ tiêu hóa.

Ngũ cốc nào tốt cho bà bầu?

Bột ngũ – cốc dinh dưỡng là ngũ – cốc nguyên hạt được làm hoàn toàn từ các loại hạt tự nhiên giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu trong suốt thai kỳ, đặc biệt dành cho các mẹ bị ốm nghén, chán ăn, không uống được sữa trong thai kỳ. .

Ngũ cốc được làm từ 24 loại hạt cao cấp có hàm lượng dinh dưỡng cao gồm óc chó, hạnh nhân, hạt chia, hạt sen, mắc ca, hạt bí, hạt điều, hạt hướng dương. Các loại đậu truyền thống… rất tốt cho bà bầu.

Ngũ cốc granola matcha 530gr – Hũ pet 930ml QV23358-0

Bà bầu ốm nghén nên uống yến mạch khi nào?

Ngũ cốc cho bà bầu ốm nghén là thực phẩm bổ sung hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Bà bầu ốm nghén 3 tháng đầu, 3 tháng cuối, 3 tháng cuối có thể bổ sung ngũ cốc.

Bà bầu ốm nghén nên uống yến mạch khi nào?

Thời điểm tốt nhất để ăn và uống ngũ cốc là vào bữa sáng và bữa phụ.

Bữa sáng giúp bạn tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc.

Bữa phụ (ăn sau bữa chính) giúp hấp thu và tiêu hóa thức ăn từ bữa chính.

Ngũ cốc tốt nhất cho bà bầu ốm nghén

Bột yến mạch có nhiều lợi ích cho bà bầu

Bột yến mạch có nhiều lợi ích cho bà bầu

Bột yến mạch chứa nhiều năng lượng và chất xơ, giúp bà bầu bổ sung kali, phốt pho, canxi, selen và các khoáng chất khác, đồng thời giàu vitamin B1, E, chất béo và protein, axit folic, sắt…

Ngoại trừ!

Bột yến mạch có tác dụng kích thích vị giác giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu bột yến mạch?

Câu trả lời chính xác đã có trong bài viết dưới đây, hãy dành chút thời gian tham khảo nhé!

Các loại hạt rất tốt cho bà bầu

Các loại hạt tốt cho bà bầu được chuyên gia khuyên dùng

Ngũ cốc nguyên hạt hay ngũ cốc giàu axit béo omega, vitamin B, vitamin E, magie,… giúp thai nhi hình thành trí não toàn diện.

Các loại hạt phổ biến đặc biệt tốt bao gồm: óc chó, hạnh nhân, mắc ca, hạt bí ngô, hạt hướng dương, v.v.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu hạt mỗi ngày?

Các loại hạt thô tốt nhưng không có nghĩa là ăn quá nhiều.

Đặc biệt, mẹ chỉ nên dùng 1-2 thìa hạt chia mỗi ngày.

Các loại hạt mắc ca, hạnh nhân, óc chó… bạn chỉ nên ăn 4-5 hạt mỗi ngày.

Gạo lức

Thành phần trong gạo lứt chứa nhiều protein, vitamin, sắt, kẽm, photpho… đặc biệt có lợi cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Ngoài ra, đây còn là loại ngũ cốc tuyệt vời cho bà bầu bị ốm nghén và tiểu đường.

Tuy nhiên, mẹ chỉ ăn gạo lứt 2-3 lần/tuần, có thể chế biến thành cháo gạo lứt, sữa gạo lứt và nhiều món ngon khác.

Đậu

Các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh… rất giàu chất chống oxy hóa và có khả năng chống lão hóa rất tốt.

Ngoài ra, các loại đậu còn rất giàu protein, chất béo, canxi, vitamin C, axit folic có lợi rất nhiều cho sự phát triển của mẹ bầu và thai nhi.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu đậu?

Mặc dù các loại đậu rất tốt nhưng bà bầu cũng nên chú ý đến lượng ăn vào.

Đậu xanh có tính hàn cao nên chỉ ăn 2-3 lần/tuần.

Đối với đậu đen, đậu nành, đậu đỏ cũng vậy.

Đặc biệt những mẹ có tiền sử dị ứng với bất kỳ loại hạt nào thì không nên ăn.

Ngô là loại ngũ cốc rất tốt cho bà bầu ốm nghén

Những hạt giống này phổ biến và có sẵn ở bất cứ đâu.

Ngô chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A, axit béo omega 3, carbohydrate, chất xơ và protein, đồng thời chứa nhiều calo.

Sử dụng ngô khi mang thai còn có thể giúp mẹ giảm cholesterol trong máu và góp phần làm đẹp cho phái nữ.

Bà bầu có thể dùng ngô vào bữa sáng hoặc bữa phụ.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu ngô?

Theo khuyến cáo, trung bình mỗi tuần các bà mẹ chỉ nên ăn 5-6 quả ngô luộc hoặc thay thế bằng các món cháo ngô, nếp ngô, súp ngô…

Khoai lang

Mẹ biết!

200g khoai lang chứa rất nhiều vitamin A, C, vitamin B và mangan, đồng, pyridoxine, thiamine, chất xơ…

Khoai lang rất giàu tinh bột và dễ tiêu hóa.

Ngoài ra, chúng cũng không chứa chất béo nên mẹ bầu có thể ăn mà không lo bị béo.

Khoai lang cũng có thể giúp mẹ bầu giảm bớt gánh nặng về vấn đề táo bón khi mang thai.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu khoai lang mỗi ngày?

Vì vậy, mẹ bầu chỉ nên ăn một củ khoai lang mỗi ngày và ăn vào buổi sáng để các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn mà không ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa năng lượng của các thực phẩm khác.

Phần kết

Trên đây là những loại ngũ cốc trị ốm nghén an toàn và tốt nhất mà mẹ bầu có thể bổ sung trong thai kỳ.

Bà bầu có thể dễ dàng mua ngũ cốc tại các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán ngũ cốc trên toàn quốc.

Tuy nhiên, các mẹ cũng nên chú ý đến liều lượng sử dụng và tuân thủ nghiêm ngặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Hoặc mua trực tiếp Ngũ cốc bà bầu chứa 24 loại nguyên hạt nguyên hạt nghiền mịn tại website

Bà bầu cũng cần tận dụng đầy đủ thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh trong thực đơn hàng ngày để có được nguồn dinh dưỡng cân đối nhất cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Chúc bạn và thai nhi khỏe mạnh và an toàn!

>> Xem thêm

 

Bạn cần hỗ trợ?