Mực Ngào Cay: Món Ngon Chinh Phục Vị Giác, Ăn Là Phát Cuồng!

Mực Ngào Cay: Món Ngon Chinh Phục Vị Giác, Ăn Là Phát Cuồng!

Mực Mix 3 Loại 300gr (Mực Dừa, Mực Bơ Tỏi, Mực Tomyum) – Hũ Pet 930ml QV23301-0

Mực ngào Bình Định

Các món ăn làm từ mực khô vô cùng đơn giản, đậm đà hương vị, nhà nào cũng quen thuộc. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực khô cay thơm ngon.

Mực ngào là món ăn dân dã, giản dị được người dân miền biển Bình Định sáng tạo để làm phong phú thêm thực đơn hải sản vốn đã đa dạng. Vị cay của ớt quyện với vị ngọt dai của mực khô tạo nên sức “quyến rũ” của món ăn độc đáo này.

Mực Ngào Cay: Món Ngon Chinh Phục Vị Giác, Ăn Là Phát Cuồng!
Mực Ngào Cay: Món Ngon Chinh Phục Vị Giác, Ăn Là Phát Cuồng!

Nguyên liệu cần thiết chế biến mực ngào

– Mực khô.

– Đường, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm.

– Tỏi băm, sa tế, tương ớt.

Nguyên liệu cần thiết chế biến mực ngào
Nguyên liệu cần thiết chế biến mực ngào

Cách làm mực ngào

Nướng mực

  • Nguyên liệu chính là mực khô
  • Xếp mực khô lên vỉ nướng rồi kẹp chặt lại cho lên nướng. Có thể nướng bằng than hoa, cồn, lò vi sóng … tới khi mực hơi săn lại và có mùi thơm là được.
    Nếu bạn mua mực khô loại to thì sau khi nướng xong bạn nên dùng kéo cắt nhỏ thành các miếng nhỏ vừa ăn có chiều dài và chiều rộng khoảng 1.5 lóng tay nhé!
Nướng mực để chuẩn bị cho món mực ngào Bình Định
Nướng mực để chuẩn bị cho món mực ngào Bình Định

Làm sốt

Mực ngào Bình Định
Mực ngào Bình Định

Thành phẩm

Mực ngào thành phẩm phải có một lớp sốt màu nâu đỏ, dính xung quanh mực khô. Mùi thơm của tỏi hấp dẫn.

Khi ăn thì sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, cay cay của nước sốt hòa cùng vị dai ngọt của mực khô nướng khiến bạn không thể cưỡng lại được mà sẽ ăn miếng tiếp theo.

Cách bảo quản, thời gian bảo quản mực ngào Bình Định

  • Nếu ăn không hết mực ngào Bình Định bạn có thể cho vào một cái hũ sau đó đậy kín nắp lại và bảo quản ở nơi thoáng mát trong 10 ngày và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
  • Để bảo quản lâu hơn bạn có thể cho hũ mực ngào Bình Định vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 20 ngày.
  • Ngoài ra, khi dùng bạn nên lấy một lượng vừa đủ để thưởng thức, tránh thọt đũa dơ vào khiến cho quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn.
Nguồn bài viết: Internet
——————————————
Bạn cần hỗ trợ?