Mực Nước Dừa Mềm Ngọt

Món mực dừa rất dễ làm và chắc hẳn nhiều chị em cũng biết làm đúng không? Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng. Đặc biệt khi ăn kèm với cơm nóng, xôi hay bún chắc chắn sẽ rất thú vị. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay mình sẽ không chia sẻ cách làm mực nước dừa đơn giản nhé. Hãy cùng khám phá Công thức món Mực Nhồi thơm ngon, bổ dưỡng này nhé.

Mực tươi nhồi thịt bằm nấm, rim với nước dừa và gia vị, đảm bảo dậy mùi. Nếu có thời gian hãy làm món này cho cả nhà thì ai mà không thích cho được.

cach-lam-muc-rim-nuoc-dua
Cách Làm Chả Mực Bằng Nước Dừa Cực Dễ Và Nhanh Chóng

vật liệu cần thiết

Như chúng ta đã biết, mực tươi nhồi thịt là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Món ăn có vị giòn ngọt tự nhiên, nhân bên trong mềm ngọt, rất ngon.

cach-lam-muc-rim-nuoc-dua
Nguyên liệu chính cần có để chế biến món ăn này

Trước khi học cách làm mực nước dừa độc đáo lạ miệng, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mực tươi: 4-5 con
  • Thịt heo: 300 gam
  • Dừa: 1
  • Nấm mèo: 20g
  • Hành tím :3
  • Hành lá: 5 cọng
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu bột, hạt nêm

chất liệu thủ công

Mới nghe và nhìn thấy món ăn này, nhiều chị em sẽ nghĩ món mực nhồi này khó chế biến và mất thời gian. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến và quy trình nấu chuẩn thì rất nhanh và cực ngon.

Đầu tiên, sau khi mua mực về, bạn rửa sạch và rút đầu mực ra. Sau đó tách bỏ nang, túi mực, mắt mực, nội tạng bên trong rửa sạch. Mực tươi bóp nhẹ với 1 chén rượu trắng để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Đầu tiên, thịt lợn được rửa sạch. Sau đó dùng muối cát mịn chà xát bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước và cắt thịt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đối với các loại thực phẩm khác, bạn chỉ cần sơ chế như sau:

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước lạnh, rửa sạch, thái nhỏ. Tương tự với hành lá, bạn đem nhặt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Khi sơ chế xong, bạn cho phần thịt đã xay trước đó vào tô lớn và trộn đều các gia vị. Tiếp theo cho nấm hương, hành tím, hành lá vào trộn đều. Cuối cùng cho nước mắm, tiêu bột, hạt nêm, đường, bột ngọt vào rồi vắt khô và trộn đều.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp thịt xay vào mực đã sơ chế ở trên. Bạn nhớ dùng tăm đâm xuyên qua thân mực để khi nấu thịt mực không bị ép ra ngoài. Làm lần lượt cho đến khi hết mực và thịt.

cach-lam-muc-rim-nuoc-dua
Mực nhồi thịt xông khói, hành tây, nấm

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu nóng, cho mực vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Tiếp tục bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và hành lá băm nhuyễn vào phi thơm. Cuối cùng, cho mực đã chiên vào nước cốt dừa, một chút nước mắm, đường, bột ngọt và chiên cho đến khi mịn.

cach-lam-muc-rim-nuoc-dua
Chỉ cần biến tấu một chút là bạn đã có món ăn ngon mê mẩn

Công thức làm mực rim nước dừa đơn giản như vậy là xong. Chỉ cần thực hiện theo 3 bước trên là bạn đã có thể thưởng thức món mực nhồi thịt dừa bổ dưỡng, thơm ngon.

Mực nước dừa thành phẩm

Sau vài thao tác nhanh gọn, bạn đặt món mực ngâm nước dừa đã hoàn thành lên thớt, cắt thành từng khoanh vừa ăn và thưởng thức. Chỉ cần nhìn hình dáng và mùi thơm của khay mực cạnh thôi là bạn đã ghiền rồi.

cach-lam-muc-rim-nuoc-dua
Đã Hoàn Thành Nước Dừa Thơm Cạnh

Thịt, nấm và hành nhồi trong mực được tẩm ướp gia vị rất ngon. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được mùi giòn của mực, béo ngậy của nước dừa. Hơn nữa, phần thịt bên trong mềm và ngọt không chê vào đâu được. Món này phải ăn lúc còn nóng mới cảm nhận hết được hương vị của nó.

phần kết

Nên mình chia sẻ cách làm mực nước dừa ngon cho các bạn. Nó không còn chỉ là mực, nước dừa và gia vị, mà biến thể đơn giản này mang lại một hương vị rất độc đáo. Đặc biệt là giúp bữa cơm nhà bạn thêm ngon và hấp dẫn. Chúc các chị may mắn. Đừng quên tiếp tục đồng hành cùng NgonAZ để khám phá thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn cần hỗ trợ?